[CR] --*BufFeast*-- รีวิวร้านปิ้งย่างและซาซิมิเกรดพรีเมี่ยม Tenjo @Siam Square One by TheHeat

กลับมาพบกับผม TheHeat กันอีกครั้ง หนที่แล้ว ผมพาทุกท่านไปชมรีวิวร้านบุฟเฟ่ต์ลูกผสมระหว่าง ชาบูและซาซิมิ กันไปแล้ว วันนี้เราจะไปชิม ร้านปิ้งย่าง+ซาซิมิ กันบ้าง และร้านที่ว่านั่นก็คือ Tenjo นั่นเอง


บุกมาถึงที่ สยามสแควร์ กันเลยทีเดียว ร้านอยู่ชั้น 5 มุมซ้ายในสุดของห้าง คนค่อนข้างเยอะนะ ก็เล่นมาวันหยุดหนิ ทางร้านจะมีโปรอยู่ 3 ตัวด้วย กัน คือแบบพรีเมียม 587 บาท มีเนื้อต่างๆ และซาซิมิแบบทั่วไป , แพลตินั่ม 823 บาท เพิ่มพวกกุ้ง และซูชิหน้าฟัวกรา ปลาไหล เอนกาวะ และแบบเพลสตีค 1412 บาท เพิ่ม กั้งกระดานกับพวกเนื้อวากิวชั้นเลิศ สำหรับผม คงไม่ต้องบอกว่า จะรีวิวแบบไหนนะครับ ปัจจัยไม่เอื้อแบบนี้ 587 ไปดิ้!! 


หาที่นั่งได้แล้ว (โต๊ะค่อนข้างเล็กนะ) ก็เอาใบสั่งอาหารมา กาๆๆ โลด เสร็จแล้วก็นั่งรอ เหลือบไปเห็นน้ำจิ้มของทางร้าน มีพอสมควรเลยล่ะ เลือกจิ้มกินกันตามใจชอบ


ซุปเนื้อ มาก่อนให้ซดรอเตา ซุปนั้นรสพริกป่นกับมะเขือเทศมาเต็ม แทบไม่รุ้สึกถึงความเป็นอยุ่ของเนื้อเลย


เริ่มเสริฟเนื้อดิบล่ะครับ ชิ้นใหญ่มาก เนื้อสันนอก เหนียวนุ่มกำลังดีไม่คาว


ดูกันเอาครับว่าใหญ่แค่ไหน แค่สองชิ้นเต็มเตาแล้ว แต่เนื้อสไลต์ได้บางมาก ค่อยๆคีบกันหน่อยละกัน


สันคอเนื้อ เนื้อยุ่ยเป็นชิ้นๆ ย่างยาก เอาเข้าปากก็นุ่มหวานดี


เนื้อติดมัน มันสวย หอมกลิ่นมันวัวหน่อยๆ ไม่เลี่ยนมาก เนื้อหนึบเคี้ยวอร่อยดี


ซาซิมิรวม รสชาติตามมาตรฐาน โดยเฉพาะแซลม่อน ที่ฉ่ำสดมาก แต่เฟลนิดหน่อยตรงให้หนวดหมึกส่วนปลายมา


เบคอน ไม่เลี่ยนมาก มีรสหวานของซอสมิโสะ


เทมปุระ แป้งหอมกรอบ เนื้อกุ้งแน่นและหวาน เสียดายน้ำจิ้มไม่มีไช้เท้าขูด


ไก่คาราเกะ กรอบกำลังดี เนื้อนุ่มนิ่ม แต่ปรุงรสอ่อนไปหน่อย


ข้าวปั้นแซลมอนสไปซี่ เนื้อแซลมอนนุ่ม ข้าวก็โอเคดี ซอสมันๆเผ็ดๆ


ข้าวปั้นท้องแซลมอนย่าง หวานหอมซอส ปลาคาวไปนิด


แซลมอนย่าง หอมเครื่องปรุงเนื้อแน่นนุ่ม


คอหมู รสธรรมดาไปหน่อย เคี้ยวยากด้วยเพราะมันค่อนข้างเหนียว


สันคอหมู เนื้อนุ่มดี แต่ความหอมและความมัน สู้สันคอเนื้อไม่ได้


คอหมู หลงมาอีกจานนึง อันนี้ลายสวนดีนะ แต่รสชาติไม่ต่างกับจานแรกเท่าไหร่ สันนอกหมู เนื้อแน่นฉ่ำใช้ได้ ผิดคาดมาก คิดมาตลอดว่าสันนอกจะแห้งนะ


เนื้อหมูชาชู หรือหมูพะโล้สำหรับใส่ในราเม็งน่ะแหละ ลองเอามาย่างกินดูบ้าง เนื้อรุ่ยๆจืดๆ มันหวานหอมดี แต่กินตอนท้ายๆก็ตัดกำลังสุดๆ


อันนี้มีหลงมาในเมนูพรีเมี่ยมด้วยเลยสั่งมาลอง สำหรับ เนื้อลายวากิว มันหอมดี แต่ เนื้อค่อนข้างเหนียว เคี้ยวนานกว่าจะกลืนได้ แนะนำตัดกินเป็นชิ้นเล็กๆ


ทุกทีร้านนี้เขาจะมี น้ำพุฟองดูว์ช็อคโกแลตให้จิ้มกินเล่นๆด้วย แต่วันที่ผมไปนั้น เครื่องดันเสีย ไม่ได้เอาออกมาโชว์ เศร้าไปดิ เลยมาทำน้ำแข็งใสกินแทน มีสเตชั่นให้ทำกินเองด้วย รสชาติออกมาก็ใช้ได้ ไม่ได้เลิศอะไร ก็ทำเองกินเองอ่ะนะ จะให้อร่อยเลิศขนาดได้กันเชียว ฮ่าๆ


รีวิวสรุป

รสชาติอาหาร : ****1/2
เนื้อที่นี่เน้นทำมาชิ้นใหญ่มากกกก และก็บางมากกกเช่นกัน แต่ก็ชดเชยได้ด้วยการปรุงรสที่เข้าเนื้ออย่างดี รสชาติเข้มข้นแทบทุกจานโดยแทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มเลย ที่น่าสังเกตุคือ คุณภาพเนื้อวัวร้านนี้เด่นกว่าเนื้อหมูหลายขุม ทั้งความสดและรสชาติ สงสัยเขาจะเน้นขายเนื้อ(ก็แหงล่ะ ร้านปิ้งย่าง เนื้อมันก็ชนะหมูโดยธรรมชาติอยู่ละ) ส่วนซาซิมินับว่าอร่อยอันดับต้นๆของร้านแนวนี้ที่ผมเคยกินมาเลย เสียดายจัดจานไม่ค่อยสวยนัก คาดว่าคงเพราะคนเยอะเลยไร้ซึ่งความปราณีต

หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : เนื้อติดมัน
มันหอมหวาน เนื้อแน่นเคี้ยวหนึบฟันกำลังดี และหั่นมาได้ดี ไม่บางไม่หนาเกิน สั่งมากี่จาน คุณภาพก็ไม่ได้แย่ลงไปเลย แนะนำเลยครับ

จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : คอหมู
เนื้อเหนียว มันไร้รสชาติ ไม่รู้ว่า ผมย่างไม่เป็นรึไงไม่รู้นะ เพราะว่า ทุกครั้งที่มาร้านแนวๆนี้แล้วสั่งคอหมูดิบมาย่างกิน มันไม่อร่อยเท่ากับที่ไปซื้อเขาย่างสำเร็จอ่ะ 

บรรยากาศในร้าน : ***
ว่าด้วยเรื่องของทำเลที่ตั้งร้าน ถึงแม้ว่าจะถูกจำกัดพื้นที่เช่า แต่ก็ต้องมีการจัดระเบียบการวางโต๊ะ ซึ่งที่นี่ทำออกมาได้ไม่ดีนัก เพราะเขาเน้นรับลูกค้าจำนวนมาก จึงจัดโต๊ะแบบแน่นขนัด ยิ่งวันที่ผมไปนี่คนเเน่นร้านไปหมด แน่นอนคนย่างกินเยอะ แอร์ก็เดี้ยง ร้อนเหงื่อตก

การบริการ : ****1/2
พนักงานร้านนี้ทำงานได้ดีอยู่ เเม้ลูกค้าจะมาใช้บริการเยอะ แต่ก็เสริฟไว และเป๊ะ น่าเสียดายตอนรับและเก็บเงินลูกค้าค่อนข้างช้าขอหักครึ่งดาว  ปรับอีกนิดจะดีมากครับ

ภาพรวม : ****1/2
อาหารร้านนี้อร่อยและคุณภาพดี แค่กินโปรถูกสุดของร้าน(แต่แพงกว่าร้านอื่นๆเยอะอยู่)ก็คุ้มค่าสุดๆละ เหมาะกับพาเพื่อนๆและครอบครัวไปทานกันในช่วงเงินเหลือนะ เพราะมันแพ๊งงงง xD แต่ร้านนี้ส่วนมากจะตั้งอยู่ในตัวเมืองแทบทุกสาขา ดังนั้นน่าจะเหมาะกับผู้มีพร้อมทั้งเวลาและเงินมากกว่า ยังไงก็ลองไปโดนกันดูนะครับทุกท่าน

เป็นยังไงกันบ้างครับ การรีวิวร้าน Tenjo ครั้งนี้ น้ำลายสอกระเพาะร้องกิ่วกันบ้างไหม ท่านไหนที่เคยไปลองชิมกันมาแล้ว ก็แสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ ครั้งต่อผมจะไปกินร้านไหนอีกนั้น โปรดติดตามกันต่อไป และสำหรับใครที่อยากชมรีวิวตอนเก่าๆ สามารถรับชมได้ผ่านทางเพจของกระผมตามลิ้งค์นี้ https://www.facebook.com/BuffeastEatAllDay/?modal=admin_todo_tour

แล้วพบกันใหม่ครับทุกท่าน แฮปปี้อิ่มพุงถ้วนหน้าคร้าบ
ชื่อสินค้า:   Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่