แชร์ประสบการณ์ ลืมโทรคอนเฟริมลูกค้า กับแอพไลน์แมน

ผมเป็นคนขับรถมอไซต์ส่งอาหาร วันหนึงเกิดอยากตื่นเช้ารับงานเช้าๆ 
งานเด้งมา ค่าอาหาร 700 บาท ค่าส่ง 250 บาท 

ด้วยความรีบเร่ง รีบไปสั่งอาหาร ซื้ออาหาร กดแจ้งราคา ปรากฎว่าลูกค้าไม่กดยืนยันราคา 
ผมจ่ายเงินกับร้านค้า เอาไปส่งที่บ้าน

พอถึงจุดปักหมุด โทรติดต่อไม่ได้ เสียเวลา 1 ชั่วโมง โทรไป 20 กว่ารอบ ถึงจะโทรติด
ได้ความว่า

พี่ทำไมไม่โทรมาคอนเฟริมราคา  หนูไม่เห็นพี่โทรมา คิดว่าพี่ไม่มาส่ง..............หนูเลยออกไปกินข้าวที่ตลาดปากซอย กลับมาก็มาขัดห้องน้ำ (ขยันแต่เช้า) แล้วเพื่อนมาเห็นโทรศัพท์ เลยโทรกลับ ตกใจมาก
(คิดในใจ) เมิง.....ไม่เอาแล้วทำไมไม่กดยกเลิกล่ะครับ ..........ปากทางเป็นตลาดเช้าด้วย ทำไมไม่ออกไปกิน

ผมก็ได้แต่ขอโทษครับ ขอโทษด้วยครับ จะให้เอาอาหารไปส่งตรงไหนครับ 
ไม่ต้องละค่ะ พี่เก็บไว้กินเองเถอะ เดี๋ยวหนูโอนค่าอาหารและค่าส่งให้ (ดูเป็นแม่พระขึ้นมาทันที)
ขอเลขที่บัญชีด้วยค่ะ..............ตอบไป.............ตอนนี้หนูมีเงิน 650 บาท ขอโอนแค่นี้ก่อนนะคะ ...........ผมตอบไปว่า ไม่เป็นไรครับ เอาแค่นี้ก็ได้ครับ ไม่เอาค่าส่งก็ได้ .........ไม่ได้คะ ต้องโอนพี่เสียเวลาเดี๋ยวจะโอนเต็มไปให้..............เงินเข้า 650 บาท

ผมกินไม่ลงครับ รู้สึกไม่ดี เลยเอาอาหารทั้งหมดไปใส่บาตร แล้วส่งข้อความไปบอกว่า เอาไปใส่บาตรทั้งหมด แล้วครับรบกวนกดคอนเฟริมราคาให้ได้วย 

ก็ยังส่งข้อความกลับมานะ กดยกเลิกไม่เป็น..........เลยส่งข้อความกลับไปว่า เลื่อนลงมาแล้วกดข้างล่าง แล้วก็กดคอนเฟริมราคา 

หลังจากนั้นก็ยังไม่ได้รับ ค่าส่งที่เหลือ และค่าอาหารอีก50 บาท แต่ก็ช่างมันครับ คิดว่าซื้ออาหารใส่บาตรละกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่