หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ในอีก 20-50 ปี มีโอกาศที่คนญี่ปุ่นจะเปิดรับผู้อพยพ และ ความหลากหลายทางเชื้อชาติได้แบบยุโรปตะวันตกไหมครับ?
กระทู้คำถาม
คนไทยในญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่น
โตเกียว
วิชาการ
เที่ยวญี่ปุ่น
ตามนั้นครับ
อย่าง Priyanka Yoshikawa Miss Japan ปี 2016 ก็โดนวิจารย์เป็นดราม่า เหมือนตอนลูกครึ่งผิวสี-ญี่ปุ่นได้รับ และ คนญี่ปุ่นบอกว่าเธอเหมือนคนอินเดีย ทั้งที่ผมมองหน้าเธอหน้าเหมือนคนไทย คนอาเซี่ยน ซะงั้น!
คือ ถ้าเธอมาเดินในเมืองไทย เธอก็กลืนกกับคนไทยได้ไม่ยากเลย ผมเลยไม่เข้าใจว่าทำไมคนญี่ปุ่นบอกว่าเธอเหมือนคนอินเดียมากกว่า!!???
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การเหยียดเชื้อชาติของคนญี่ปุ่น
อยากให้ทุกคนช่วยกันแชร์ประสบการณ์ที่เคยโดนคนญี่ปุ่นเหยียด ไม่ว่าจะเป็น การเหยียดด้วยสายตา หรือ คำพูด หรือ การกระทำ กับ คนอาเซียน หรือคนจีน 1. เคยมีข่าวคนญี่ปุ่น
tonnwn
คนญี่ปุ่นนิยมฝรั่ง แต่ไม่นิยม(อาจจะไม่ชอบ) ชาวแขกขาว อย่าง ตุรกี อาหรับ อิหร่าน หรอครับในเมื่อก็หน้าตาแบบเดียวกัน?
1.หัวคำถามอาจจะฟังดูงงหน่อยนะครับ คือ เท่าที่เคยอ่านคำตอบของสมาชิกบางคน ใน Pantip แล้วได้ความว่า คนญี่ปุ่นยังเชิดชูฝรั่งผิวขาวอยู่เช่น รูปลักษณะหน้าตา จนบางทีตั
สมาชิกหมายเลข 2908911
คนญี่ปุ่น หรือ สาวญี่ปุ่นเขายกย่อง หรือ เห่อ ฝรั่ง นี่เป็นเพราะหน้าตา หรือ เพราะความเจริญของประเทศฝรั่งครับ เริ่มงงแล้ว?
เหมือน เคยอ่านมาหลายกระทู้ใน พันทิป ว่าคนญี่ปุ่น หรือ สาวญี่ปุ่นค่อนข้างเห่อฝรั่ง เช่น -ตัวละครอนิเมะหลายคนเหมือนลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-ฝรั่ง มาก อย่าง Ayami Nakajô ส
สมาชิกหมายเลข 3935036
มีโอกาศที่ในอนาคต รัฐบาลญี่ปุ่น จะอนุญาติให้คนถือ 2 สัญชาติอย่างเปิดเผยไหมครับ?
อย่างประเด็นของ เนโอมิ โอซากะ ที่เป็นใกล้อันสมควรแล้วที่เธอจะต้องเลือกระหว่าง สัญชาติ อเมริกัน กับ ญี่ปุ่น คำถามเสริมครับ -งั้นแปลว่า คนไทยที่แต่งงานกับคนญี่ปุ่
สมาชิกหมายเลข 1622935
ทำไมเวลามีข่าวพูดถึงญี่ปุ่นในแง่ลบ ต้องมีคนสวนกลับว่า"เกาหลีก็มี" "ไทยก็มี แย่กว่าอีก" ทั้ง ๆ ที่พูดถึงญี่ปุ่น ?
คือสงสัยครับ เวลาอ่านพวกสื่อโซเชียลเวลามีข่าวญี่ปุ่นในแง่ลบ ล่าสุดเลยข่าวการบิดเบือนข้อมูลคุณภาพเหล็กโกเบ, บิดเบือนข้อมูลถุงลมนิรภัยของทากาตะ คดีฆาตกรรม 9 ศพ เป
สมาชิกหมายเลข 3163561
ว่าด้วยเรื่อง เหล่ากง
คือเราไปเห็นเเบบคนเรียกสามีคนจีนว่า เหล่ากง ใน tiktokอ่ะค่ะ พอไปเสิร์ชดูก็ เเปลว่าเเบบ สามี อะไรทำนองนี้ เเล้วเราสงสัยอย่างนึงเลย คือบ้านเรามีเชื้อสายจีนอ่ะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8031439
ทำไมคนจีนฮากกาในปัจจุบันถึงอาศัยในเกาะบอร์เนียวเยอะจังครับ? ใครรู้เรื่องคนจีนฮากกาในเกาะบอร์เนียวช่วยบอกหน่อย
ผมไปอ่านเจอมา เป็นภาพแผนที่แสดงให้เห็นถึงคนจีนโพ้นทะเลในอาเซียน สังเกตุเห็นว่ามีคนจีนฮากกาในปัจจุบันอาศัยอยู่ในเกาะบอร์เนียว (สีน้ำเงิน) เยอะมาก ใครทราบบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 8956716
ชนชาติที่เขาว่างามที่สุดในโลก ตอน1 : ความงามแบบเซอร์คัสเซียน สินค้าชาติพันธุ์มนุษย์ที่โลกโบราณว่างามที่สุดในโลก
ความงามแบบ Circassian เป็นความเชื่อที่ใช้เพื่ออ้างถึงภาพลักษณ์ของผู้หญิงในอุดมคติของตะวันตกยุคคลาสสิก Circassiaเป็นประเทศที่อยู่ ภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเทือกเขา
Blue Tara Mandra
เฉลยข้อสอบต่อใบขับขี่ท.2 (8ข้อ)
เรามีเฉลยข้อสอบหลังการอบรมต่อใบขับขี่รถบรรทุก บ.1-4 และ ท.1-4 มาแบ่งปัน
สมาชิกหมายเลข 1542909
ขอรูปแบบการเขียนหนังสือถึงหน่วยราชการหน่อยครับ
จากเอกชน หรือบุคคล ส่งหนังสือขอความอนุเคราะห์ หรือยื่นเสนอความเห็น ไปยังส่วนราชการ ลองค้นหาในกูเกิ้ลแล้ว มีแต่หนังสือจากหน่วยราชการไปยังเอกชน ซึ่งจะมีกำกับเลขที
เลือนลางร่ำไร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คนไทยในญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่น
โตเกียว
วิชาการ
เที่ยวญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 6
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ในอีก 20-50 ปี มีโอกาศที่คนญี่ปุ่นจะเปิดรับผู้อพยพ และ ความหลากหลายทางเชื้อชาติได้แบบยุโรปตะวันตกไหมครับ?
อย่าง Priyanka Yoshikawa Miss Japan ปี 2016 ก็โดนวิจารย์เป็นดราม่า เหมือนตอนลูกครึ่งผิวสี-ญี่ปุ่นได้รับ และ คนญี่ปุ่นบอกว่าเธอเหมือนคนอินเดีย ทั้งที่ผมมองหน้าเธอหน้าเหมือนคนไทย คนอาเซี่ยน ซะงั้น!
คือ ถ้าเธอมาเดินในเมืองไทย เธอก็กลืนกกับคนไทยได้ไม่ยากเลย ผมเลยไม่เข้าใจว่าทำไมคนญี่ปุ่นบอกว่าเธอเหมือนคนอินเดียมากกว่า!!???