ช่องที่มีความเป็นไปได้ที่ MAX Muay Thai จะไปออกอากาศ

สวัสดีครับ เมื่อวานหลายๆคนก็ทราบกันแล้วว่าจะมีช่องทีวีดิจิตอลที่จะคืนใบอนุญาตทั้งหมด7ช่องด้วยกัน โดย1ในนั้นก็คือช่อง "Spring26" ที่เปลี่ยนชื่อมาจาก "Now26" ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งช่องนี้มีรายการที่ทำเรตติ้งให้ช่องนั่นก็คือ "รายการมวย MAX Muay Thai" ที่ออนแอร์7วันรวดในช่วง6โมงเย็น แต่หลังจากที่มีข่าวว่าช่องSpring26จะคืนใบอนุญาต ผมเกรงว่าแฟนมวยอาจจะไม่พอใจ

เมื่อวานผมได้ตั้งกระทู้เกี่ยวกับการคืนช่องในเครือSpringไป และพูดถึงรายการ MAX Muay Thai ด้วย วันนี้ผมจึงลองวิเคราะห์ว่าหลังจากที่ช่องSpring26ยุติกานออกอากาศแล้ว รายการจะไปอยู่ช่องไหน มาดูกันครับ

1. ช่องNew18 : อาจจะมีความเป็นไปได้ เพราะคิดว่าทางช่องคงจะแบ่งเวลาช่วง6โมงเย็นถึง2ทุ่มของทุกวัน เพื่อถ่ายทอดสดรายการมวย MAX Muay Thai ก็เป็นได้ โดยรายการข่าวที่อยู่ช่วงเวลานั้นก็อาจะะย้ายไปช่วง4โมงเย็นหรือหลัง2ทุ่ม
2. ช่องเนชั่ว เอ๊ย!! เนชั่น22 : มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน แต่อาจจะได้แค่เสาร์-อาทิตย์ เพราะจันทร์-ศุกร์มีรายการข่าวของเจ๊ปองตอง8อยู่ ซึ่งเรตติ้งก็ดีด้วย (สลิ่มดูเยอะ)
3. ช่อง 8 : ย้ายกลับไปที่เดิม แต่ก็เหมือนกับเนชั่นที่ได้แค่เสาร์-อาทิตย์ นอกเสียจากว่าช่องจะย้ายละครไปหลัง2ทุ่ม จึงจะสามารถออนแอร์ได้ทั้ง7วัน
4. PPTV : อันนี้อยากให้ย้ายไปอยู่ที่นั่นจริงๆ เพราะเป็นช่อง HD แถมคอนเทนต์หลักก็คือกีฬา การที่จะมาอยู่ช่องนี้ก็ไม่เห็นแปลกอะไร แต่อาจจะต้องย้ายเวลาของ "เข้มข่าวค่ำ" กับ "ET Thailand" ไปอยู่เวลาอื่นๆ ซึ่งผมคิดว่าช่องน่าจะยอม เพื่อหวังเรตติ้งอยู่แล้วแหละ
5. ดาวเทียม/เคเบิ้ล+ช่องทางออนไลน์ : อันนี้คือถ้ารายการหมดปัญญาที่จะไปหาลงช่องดิจิตอลจริง ก็คงจะไปลงช่องดาวเทียม ซึ่งอาจจะทำช่องเอง หรือไม่งั้นก็ออนแอร์ในช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว

หากใครคิดว่ามีช่องอื่นๆด้วยสามารถคอมเม้นได้เลยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่