มีใครอยู่บ้านเดียวกับแม่สามี แล้วไม่มีปัญหากันบ้างไหมคะ เบื่อหน่ายมากเลยค่ะทุกวันนี้

บ้านสามีทำธุรกิจส่วนตัวค่ะ สามีเลยต้องอยู่กับที่บ้านไปโดยปริยาย และแม่สามีไม่ให้ย้ายออก ถึงจะไปอยู่บ้านใกล้ๆกันแบบเดินไปหากันได้ ก็ไม่ให้ไป 

ปัญหาที่เจอบ่อยๆ เช่น ถ้าลูกชายเขาหายไปจากสายตา ต้องตะโกนหาละ บางครั้งสามีเข้าครัวกับเรา แค่ไม่กี่นาทีนะคะ เดินมาดู มาคุยไม่นาน เอาละ เดินมาตามถึงที่  พร้อมพูดให้ได้ยินว่า ทำไมต้องมาช่วย ทีเขายังทำคนเดียวได้ อ่าว... 
สามีช่วยเราทำงานบ้าน ก็ว่ากระแทกประมาณว่ามันไม่ใช่หน้าที่ลูกเขา ไม่ว่าต่อหน้านะคะ ชอบตะโกนให้ได้ยิน หรือว่ากระแทกอะไรแบบนี้แทน

ของใช้ในบ้าน เขาจะซื้อเยอะๆแบบเผื่อทุกคนในบ้าน พอเราใช้ ก็บ่นว่าหมดเร็ว พอเราซื้อมาใช้ส่วนของเราเอง ก็บ่นว่าซื้อทำไม ที่บ้านก็มี ไม่รู้ต้องทำตัวยังไงจริงๆค่ะ T___T 

เวลาเราทำความสะอาดอะไร เขาก็ไม่สนใจนะคะ แต่พอเริ่มเลอะ เขาจะว่าเราผ่านสามีมาทันที เหมือนคุยกันละว่าเราให้เราได้ยิน ทั้งๆที่บอกเราดีๆก็ได้

มีอีกเยอะมากกกกกก เล่ายังไงก็คงไม่หมด 

มีใครมีแนวทางการอยู่ร่วมกับแม่สามีไหมคะ นอกจากแยกกันอยู่ เพราะ เขาไม่ให้แยก เราก็อยู่แบบเงียบๆไม่เคยมีปากมีเสียงอะไรเลย ไม่อยากมีปัญหา แต่มันอึดอัดใจมาก เบื่อ เหนื่อย รำคาญ ทุกอย่างเลยค่ะ 

ปล.ลูกๆคนอื่นของเขาก็ไม่ทำงานบ้าน ไม่แม้แต่ล้างจานเลยนะคะ เขาก็ไม่เคยว่าลูกเขาสักคำ
ปล2. สามีดูไม่ได้สนิทกับแม่เขา และสามีก็บอกเองว่าไม่สนิท แต่เราดูว่าเหมือนแม่เขาหวงลูกอะค่ะ
ปล3.แม่สามียังอายุไม่เยอะเลยค่ะ ยังไม่ 50 ดีเลย  

ขอความกรุณาผู้ที่ประสบความสำเร็จในการอยู่ร่วมกับแม่สามี มาแชร์วิธีการรับมือทีเถอะค่ะ อยู่มาหลายปีไม่ดีขึ้นเลย ผีเข้าผีออกตลอด 

ขอบคุณมากค่ะ 🙏🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่