อ้าวแล่วววว......Sell in may เฮียทรัมป์... แค่ซ้อมเทไว้ก่อน... ขึ้นภาษี 25% เริ่มวันศุกร์นี้ ....

กระทู้คำถาม
ขึ้นภาษี 25% เริ่มวันศุกร์นี้ 

ไงเฮียป์ทรัมป์ พอแค่นี้

sell in may ได้แค่ 6 วันเองนะเฮีย

หรือ เฮียส่งสัญญาณการฝึกซ้อมไว้ก่อน หรือป่าว

ซ้อมก่อน  6 วัน แล้วพัก

ค่อยลง sell in may จริงใช่ไหม

ซ้อมก่อน เผาหลอกก่อน แล้ว ค่อย เผาจริง จนสิ้นเดือน หรือป่าว

เฮีย อย่าลืมนะ ใครๆก็ว่า เฮียเป็นไบโพล่า จะขึ้น 25% ต้องเองจริงๆๆ อย่าพูดกลับไปกลับมา 

ให้หุ้นจีน เทขายลงไปติดตม 

...ผมรอซ้อนอยู่ 555 ......

ขอบคุณเฮีย ที่ทำให้ sell in may ยังขลัง
ขอบคุณเฮีย ที่หักปากกาเซียน ที่บอกว่า sell in may ไม่มี ในปีนี้
ขอบคุณเฮีย ที่ทำให้เม่าตกรถ มีความหวังในการซื้อหุ้นถูกๆ 

รัก เฮียทรัมป์ ที่สุดในโลก

รักมาก 

จุ๊บๆๆๆ

เพี้ยนขำหนักมาก

_---------------------------------

(May 7) สหรัฐประกาศจะเพิ่มภาษีการนำเข้าสินค้าจีนจากร้อยละ 10 เป็นร้อยละ 25: ประธานาธิบดี Trumpประกาศจะเพิ่มอัตราภาษีศุลกากรนำเข้าสินค้าจีนมูลค่ารวมกว่า 200 พันล้านดอลลาร์ สรอ. จากเดิมร้อยละ 10 เป็นร้อยละ 25 ในวันศุกร์นี้ รวมถึงสินค้าที่ยังมิได้มีการจัดเก็บภาษีนำเข้ามูลค่ารวมกว่า 325 พันล้านดอลลาร์ สรอ. ก็จะมีการปรับเพิ่มอัตราภาษีเป็นร้อยละ 25 ในเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ ประธานาธิบดี Trump ระบุว่าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ดำเนินไปด้วยความล่าช้า นอกจากนี้ มีรายงานว่า นายRobert Lighthizer, U.S. Trade Representative ได้รายงานต่อประธานาธิบดี Trump ถึงการเจรจา ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าทางการจีนพยายามที่จะต่อรองการเจรจาใหม่ โดยจะไม่ยอมรับในข้อตกลงที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายของจีน ซึ่งมีนัยยะถึงเรื่องการบังคับให้บริษัทของสหรัฐฯ ที่เข้ามาทำธุรกิจในจีนต้องเปิดเผยเทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญา

ขณะเดียวกัน วันนี้ นายGeng Shuang, โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่าทางการจีนยังคงเตรียมตัวเดินทางเยือนสหรัฐฯ เพื่อหารือเรื่องการค้า อย่างไรก็ดี มิได้ระบุว่ายังคงกำหนดการเดิมในการประชุมวันพุธนี้ ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. หรือไม่

Source: BoTSS
- China’s Liu is still set to join trade talks this week as US says tariffs will rise on Friday: https://www.cnbc.com/2019/05/06/chinas-liu-he-will-join-us-china-trade-talks-after-trump-tariff-threat.html
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่