มันManiokของ Costa Rica นี่เหมือนมัน5นาทีของไทย เอามาทำอะไรได้บ้างคะ?


สมัยเด็กได้ยินบ่อยผู้ใหญ่พูดเรื่องมัน 5นาที  เราก็สงสัยทำไมต้อง5นาทีแต่ด้วยความที่เป็นเด็ก
ก็ปล่อยความสงสัยนั้นผ่านไปนานจนลืมไปเลย และไม่ได้กินนานมาก รู้แต่ว่าเชื่อมได้แน่ แต่เราไม่กินของหวานแบบเชื่อมค่ะ

วันเสาร์ได้เดินไปเห็นคนผิวดำมาเลือกซื้อมันนี้ เลยเดินเข้าไปดูมันคล้ายมัน 5นาทีในตอนเด็กที่เคยได้เห็น
เลยลองซื้อมาผ่านมาถึงวันนี้  ยังไม่รู้จะทำอะไรดี! 

เลยลองตั้งกระทู้ถามดูเผื่อว่าจะได้เมนูอาหารคาว ไปค้นดูเขาบอกให้เอามาทอดแบบมันฝรั่ง
แต่เราก็ไม่อยากทอด  นึ่งมันก็ดีนะ ไม่มีน้ำมันและนำ้ตาลเพิ่มเข้ามา แต่อยากได้อะไรที่เราคิดไม่ออกตอนนี้
-เพื่อนๆมีรายการอาหารอะไรที่พอจะใส่มันนี้ลงไปได้บางคะ? ทั้งคาวและหวาน(เดี๋ยวถ้าหวานไป เราจะไปปรับเอง)
-แม่บ้านต่างประเทศล่ะคะ เคยเอามาทำอะไรทานกันบ้างไหมคะ? จะอาหารมีเนื้อสัตว์ ไม่มีเนื้อสัตว์ ก็ได้เดี๋ยวเราปรับเอง
คือรวมๆเราไม่รู้ว่ามันเข้ากับอะไรได้ดี ทำออกมาแล้วอร่อย ตรงนี้ที่คิดไม่ออก
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร วัตถุดิบทำอาหาร แม่บ้านต่างแดน อาหารคลีน