[CR] [##REVIEW##] Teen Spirit (2019) ทีน สปีริต | เพื่อฝันต้องทำให้ได้ [ไร้ส้มป่อย]

     เป็นหนังสานฝันอีกเรื่องที่ทำออกมาได้โอเคมากๆ เลยครับ ดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อ ฉึบฉับวับไว เพลงเพราะ Fanning เปล่งประกายมากในบทไวโอเล็ต ถึงแม้จะไม่ใช่หนังที่ดีเลิศเลอ แต่มันดูเพลินมากๆ เนื้อหาตามสูตร แต่เป็นสูตรที่ปรุงออกมาแล้วรสชาติอร่อยกลมกล่อมในระดับนึงเลยครับ
     เนื้อเรื่องหลักๆ ก็เกี่ยวกับ “ไวโอเล็ต” ที่เข้าแข่งขันประกวดร้องเพลงรายการ “Teen Spirit” และตัวละครของเธอต้องฝ่าด่านเพื่อขึ้นสู่การที่หนึ่งของการแข่งขัน โดยนอกจาก “แอล แฟนนิง” แล้ว หนังยังได้ “รีเบกกา ฮอลล์” ร่วมรับบทโปรดิวเซอร์รายการที่พยายามทุกวิถีทางที่จะนำเธอขึ้นสู่จุดสูงสุดของการเป็นนักร้อง
     แม้หนังจะไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่ผมก็อยากให้ทุกท่านลองไปสัมผัสดูครับ เพราะหนังดูสนุกจริงๆ เป็นหนังที่ทำให้เรามีกำลังใจในการทำตามความฝันมากขึ้นอ่ะครับ ซึ่งผมก็ชอบหนังประเภทนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วอย่างพวก Walk the Line หรือ A Star Is Born ที่พึ่งเข้าเมื่อปลายปีที่แล้ว ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่สุดยอดเท่าสองเรื่องนั้น แต่ก็ดูได้เพลินมากๆ ที่ต้องชื่นชมคือ Elle Fanning ครับ เธอปรากฎอยู่บนจอแทบจะ 100% เลยครับ และด้วยใบหน้าที่มีเสน่ห์ของเธอ ผมมองแล้วไม่เบื่อเลยครับ มองแล้วเพลินมากๆ คือดูเธออย่างเดียวก็คุ้มแล้วนะ555
     บทเพลงในหนังทุกเพลงเพราะและมีเสน่ห์ให้คล้อยตามมากๆ ครับ อย่างเพลง Lean On นี่ก็ติดหูใช้ได้เลยนะ ส่วนตัวประทับใจเพลง Dancing On My Own ที่สุด ดูหนังจบออกมาจากโรงแล้วยังฮึมฮัมเพลงนี่อยู่เลย ขนาดเดินมาลานจอดรถยังร้องอยู่เลย จนเพื่อนต้องสะกิดว่า"หยุดร้องเหอะ"555
     หนังกำกับโดย Max Minghella ซึ่งเป็นหลัวของน้อง Elle ด้วย(หลงน้องไม่เต็มเปาเพราะผกก. เนี่ยแหละ555) ผมจำพี่แกได้ตอนเล่น The Darkest Hour, About Alex และก็ The Ides of March นี่คือผลงานการกำกับของพี่แกเรื่องแรกครับ ซึ่งฝีมือก็อยู่ในระดับที่ดีเลยครับ สามารถทำงานในด้านนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ เพราะตอนผมดูนี่ผมไม่ขัดใจการกำกับเลย มันคล่องคอไปหมด ไม่มีจังหวะไหนที่สะดุดหรือกระชากอารมณ์เลย ถือว่าเก่งมากๆ ครับ อยากให้ทุกคนไปดูจริงๆ ครับเรื่องนี้ ถึงแม้มันจะไม่ค่อยมีโรงดูก็เหอะ...

คะแนนเฉลี่ยรวม : 7.75/10 (ผมให้ 8 เพื่อนผมให้ 7.5)
เรตหนัง : หนังดีที่ควรดู
ชื่อสินค้า:   Teen Spirit (2018)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่