เราอยากให้พ่อกลับไปอยู่กับเมียน้อย เราควรพูดกับพ่ออย่างไรเพื่อไม่ให้กระทบความรู้สึกท่าน

  คือเรากับพ่อมีความสัมพันธ์ไม่ค่อยจะดีเท่าไร เนื่องจากในอดีต พ่อเราแอบไปมีเมียน้อย ทิ้งเรา แม่ พี่ชาย ให้อยู่กันเองตามมีตามเกิด 
ซึ่งเรียกว่าทำหน้าที่พ่อไม่ดีเท่าที่ควรได้เลย เราเห็นการกระทำของพ่อที่ทำให้แม่ เสียใจบ่อยๆจนเราเลยพาลไม่ชอบพ่อ ไม่คุยกันเป็นปีๆได้ จนกระทั่ง ช่วงสองปีก่อนก็ได้แม่นี้แหละ สานรอยร้าวในใจเราให้อภัยพ่อ เพราะให้เหตุผลที่พ่อไปมีเมียใหม่ ความผิดส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะแม่เหมือนกัน แม่เราบ้างานหนักมากจนไม่มีเวลาเอาใจใส่พ่อ ทำหน้าที่เมียไม่ดี เท่าที่ควร พ่อเลยเหมือนน้อยใจแม่ ไปมีเมียน้อย จนกระทั่ง ปีที่แล้วแม่เราล้มป่วยมะเร็ง และเสียชีวิตไป เหมือนแม่สั่งเสียไว้กับพ่อเราก่อนเสียแหละให้กลับมาอยู่กับเรา เนื่องจากเราอยู่คนเดียว 

         จนตอนนี้ มันหลายเดือนแล้วที่เราอยู่กับพ่อความสัมพันธ์เราก็สนิทกันขึ้นขั้นหนึ่ง จนกระทั่งช่วงที่พ่อเราป่วยผ่าตัด เราก็ไปดูพ่อที่รพ. แต่พอดีวันนี้บังเอิญไปเจอเมียน้อยมาดูแลพ่อ เราก็ไม่ว่าอะไร เพราะแม่เสียไปแล้ว อีกอย่างของแบบนี้มันห้ามไม่ได้  แต่เราสะดุดคำพูดของเมียน้อยพ่อ ที่มาพูดกับเรา มากกว่าคือ เขาบอกว่าเขาดูแลพ่อได้นะ ดูแลมานานหลายปีแล้ว พ่อน่าสงสารชีวิตเขาไม่มีใคร เขาดูแลพ่อเราได้ พอเราได้ยินมันจุกหน่อยๆ  ที่ผ่านมาเราว่าเราก็ทำหน้าที่ลูกไม่ขาดตกบกพร่องนะ พ่ออยากได้อะไรเราให้ แต่เรามักจะให้ในรูปสิ่งของมากกว่าเงิน เอาเข้าจริงเราโคตรน้อยใจพ่อเลย พ่อเองเป็นคนที่เดินออกจากครอบครัวไปเองไม่ใช่หรอ เราควรปล่อยให้พ่อกลับไปอยู่กับเมียน้อยดีไหม คิดถึงก็มาหากัน เราควรพูดยังไงไม่ให้เหมือนเป็นการผลักใสพ่อ ลึกๆแล้วเราว่าพ่อคงไม่มีความสุขหนักหรอกมาอยู่กับเรา คงห่วงมากกว่า เพราะเราเป็นลูกคนเล็กและเป็นผู้หญิงด้วย ญาติๆเขากดดันให้พ่อเรามาอยู่กับเรา ตั้งแต่แม่เสีย ตอนนี้เราพยายามแสดงให้คนรอบข้างรับรู้อยู่ว่าเราอยู่ได้นะ ถึงจะไม่มีแม่แม้จะเหงาและขาดกำลังใจไปบาง แต่เราก็ต้องอยู่ให้ได้ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่