AKS เองพึ่งตื่นหรอวะ

กระทู้สนทนา
จนวงจะล่มจนมาโฮะต้องแกรดเองพึ่งจะนึกได้ว่าต้องทำหรอฟะ ความรู้สึกช้าไปนะ ใครว่า  อฟช bnk ห่วย ดู AKS เถอะเข้าขั้นโครตห่วย

เรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นกับสมาชิกวงไอดอลชื่อดัง NGT48 ยามากุจิ มาโฮะ เมื่อเดือนธันวาคมปี 2018 ที่เธอถูกเพื่อนร่วมวงนำข้อมูลส่วนตัวไปบอกกับชายแปลกหน้า 2 คน จนทำให้เธอถูกคุกคามบริเวณที่พักของตนเอง

รวมกับการจัดการปัญหาที่ไม่น่าพอใจของทางต้นสังกัดอย่าง AKS ทำให้คดีนี้ยืดเยื้อมาหลายเดือน ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จากหลายฝ่าย

ในช่วงแรกที่มีข่าวนั้น ชาย 2 คนที่ดักทำร้ายยามากุจิถูกปล่อยตัวไปโดยไม่ได้รับโทษ แต่ไอดอลสาวกลับเป็นฝ่ายต้องออกมาขอโทษแฟนๆ ที่ทำให้เรื่องบานปลาย

เมื่อกระแสสังคมเห็นใจและสนับสนุนยามากุจิในฐานะเหยื่อ ทาง AKS จึงประกาศแบนชาย 2 คนดังกล่าวไม่ให้เข้าร่วมอีเวนท์และกิจกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับ NGT48

แต่ดูเหมือนว่าการลงโทษดังกล่าวจะยังไม่สมเหตุสมผลมากพอ ในช่วงต้นเดือนเมษายน 2019 วง NGT48 ถูกถอดออกจากการเป็น PR ให้กับเมืองนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น

ความนิยมของวง NGT48 เริ่มส่อให้เห็นว่ากำลังอยู่ในช่วงวิกฤต เมื่อในอีเวนท์การแสดงของ 48G ขณะวง NGT48 ขึ้นแสดงเสียงเชียร์จากแฟนๆ ก็เบาลงอย่างเห็นได้ชัด และมีแฟนคลับบางคนตะโกนชื่อ "มาโฮะฮง" ออกมาอีกด้วย

ล่าสุดทาง AKS บริษัทที่เป็นต้นสังกัดของวงก็ได้ดำเนินการฟ้องร้องชาย 2 คนที่ดักทำร้ายยามากุจิเมื่อปลายปีที่แล้วในที่สุด เพื่อเป็นการแสดงความโปร่งใสและกู้คืนความเชื่อมั่นจากแฟนๆ

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 25 เมษายน ยามากุจิ มาโฮะ ก็ได้ประกาศจบการศึกษา (ลาออกจากวง) พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คนที่คอยช่วยเหลือเธอในช่วงที่เกิดคดี และพวกเธอจะไม่ได้ใช้นามสกุล NGT48 อีกนับตั้งแต่ 18 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

ที่มา

https://www.jpopasia.com/feed/25569/aks-sues-two-men-who-assaulted-maho-yamaguchi/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  NGT48
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่