ลูกๆที่ติดเกมส์ออนไลน์ส่วนใหญ่ติดเพราะอะไร?

สวัสดีค่ะ เราเป็นเด็กผู้หญิงติกเกมส์คนหนึ่ง ที่เรียนก็พอไปได้ไม่ได้เก่งอะไร  ตอนนั้นเราอยู่ ม.1 ค่ะ ขึ้น ม.2 เขามีย้ายห้อง
ซึ่งเราโดนย้ายเกือบได้ไปอยู่ห้องท้ายสุดเพราะเกรดเฉลี่ยไม่ค่อยดีค่ะ ตอนบอกคนในบ้านก็มีว่าเราว่า ก็ดูมันเล่นแต่เกมส์ทั้งวันทั้งคืน
(ปล.เรามีพี่สาวเรียนดีมากเราเป็นน้องที่พอไปได้) มันก็ถูกอะนะ แต่ก็อยากจะบอกไปว่า เราก็ตั้งใจเรียนนะเว้ย คิดว่าเราไม่ตั้งใจหรอก ถึงเราเล่นเกมส์ติดเกมส์เราก็สนใจการเรียนเหมือนกันมาว่ากันแบบนี้ไปเรียนเองดิ สอบเข้าโรงเรียนดีๆให้แล้วจะเอาอะไรอีกสมองคนเรามันมีเท่ากันที่ไหน เราก็มาจากโรงเรียนวัดโรงเรียนรัฐไม่ได้เก่งเหมือนพวกที่เรียนเอกชน แต่มันพูดออกไปไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวเขาหาว่าเถียง เขาชอบเอาเราไปเปรียบกับพี่สาว ยิ้ม 
มาค่ะเข้าประเด็น555 สำหรับเราที่ติดเกมส์ออนไลน์เพราะ เพื่อนในเกมส์ค่ะ เราติดจนไม่ออกจากบ้านเลยด้วยซ้ำ รู้สึกว่า เขาจริงใจ คุยสนุกไม่เบื่อ
มีปัญหาอะไรก็ช่วยกันหาทางออก บางครั้งเราไม่มีเพื่อนในเกมเล่นด้วยเราก็แทบไม่ได้เข้าเกมส์ๆนั้นเลย555 บางครั้งทำการบ้านไม่ได้อะไรงี้ก็มีบอกสอนกัน
รู้สึกดีมากๆ เราเป็นคนภาคกลางเน้อะ แต่มีเพื่อนอิสานเยอะมาก เจอกันในเกมส์ทั้งนั้นจนตอนนี้นี่คือแบบเราพูดภาษาอีสานได้แล้ว ภาคใต้ก็พอพูดได้
เพราะเพื่อนในเกมส์นี่แหล่ะค่ะ ตอนนี้เราอยู่ ม.3 เป็นกระทู้แรกที่เขียนด้วย55 คล้ายๆกับการเขียนความในใจออกมา พิมพ์ผิดขออภัยค่ะ พิมพ์ไม่เข้าใจถามได้55 ลาล่ะค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อย่างแรกเลยคือต้องแยกเรื่องเรียนกับเรื่องเกมออกจากกัน ผมคิดว่าเรื่องเกมเล่นได้ครับ เล่นให้เต็มที่เลย เล่นไปเถอะสนุก ๆ เจอเพื่อนเยอะแยะ ส่วนเรื่องเรียนก็ต้องเต็มที่กับมันเหมือนกัน แบ่งเวลาให้ดี มีวินัยกับตัวเองให้มาก ๆ ที่บอกว่าพยายามแล้ว พยายามแค่ไหน ลองทำแล้วไม่ได้ หรือลองเรียนแล้วไม่เข้าใจแล้วพอ หรือไม่เข้าใจแล้วทบทวนแล้วก็ยังไม่เข้าใจแล้วพอ จริงอยู่ว่าคนเรามีทักษะที่ไม่เหมือนกันตามทฤษฎีพหุปัญญา แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่จะนำมาบอกว่าคนเราไม่เหมือนกันได้
มีมากมายเลยนะครับที่เล่นเกมจนชำนาญ แต่เรื่องเรียนก็อยู่ในอันดับต้น ๆ มันเป็นเพราะอะไร ส่วนหนึ่งคือการจัดการกับตัวเอง
ส่วนไหนที่ไม่เข้าใจก็ควรจะทบทวนให้มากกว่าปกติ ระดับมัธยมมันไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไรหรอกครับ
อีกอย่างหนึ่งคือการเปรียบเทียบตัวเรากับคนอื่น ไม่ต้องไปสนใจหรอก สนใจแค่ว่าเห็นเขาเป็นแบบนั้นทำแบบนั้นได้ เราก็เพียงพัฒนาตนเองก็พอแล้ว
สิ่งที่สำคัญคือการจัดการกับตัวเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่