[สปอยหนัก] ขอพูดถึงตัวละคร Avengers : End Game


ผมจะขอพูดถึงตัวละครในเรื่อง End Game นะครับ เวลาผมชอบหนัง การ์ตูนหรือซีรีย์อะไรมากๆผมชอบมโนมาเขียนไรเรื่อยเปื่อย 5555 ตอน Infinity War เข้าผมก็เขียนกระทู้เยอะใน Pantip

Thor ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า : เทพเจ้าผู้เหี้ยมโหด และผู้สิ้นหวัง

- จากที่เราเห็นในหนังตอนต้นนั้น ที่อเวนเจอร์ที่เหลือไปหาธานอสที่กระท่อม แล้วมาถึงไม่พูดเยอะ ฟันที่มือก่อนเลย ก่อนที่จะรู้ว่ามณีไม่อยู่แล้ว แล้วก็ฟันที่คอธานอสจนคอขาด ผมว่าเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเหี่ยมโหดของเทพเจ้าธอร์เลย เหมือนกับพี่สาวตัวเองคือเฮล่า ลองสังเกตดูดีๆฮีโร่มารเวลหลายๆคน มักจะเน้นสู้พอเป็นพิธีไม่เน้นฆ่า จะเน้นเจรจาพูดคุยซะมากกว่า

และพอรู้ว่าตัวเองไม่ฆ่าธานอสแต่แรก ก็เลยคิดว่าเป็นความผิดของตัวเอง และแบนคำว่าธานอส ห้ามพูดใน New Asgard เอาจริงๆผมว่าธอร์ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ธานอสเก็บอัญมณีครบแล้วจะทำอะไร อารมณ์เหมือนคงเก็บมาเพื่อเสริมพลังเฉยๆ อย่างตอนท้ายเรื่อง Infinity War ธอร์ถามธานอสว่า แกทำอะไร ? หลังจากดีดนิ้ว แล้วถุงมือพัง คนที่รู้เรื่องว่าธานอสจะทำอะไรหลังจากได้อัญมณีครบแล้วคือ พวกที่บู้บนดาวไททัน นั้นก็คือทีมกาเดี้ยนนั้นเอง ไอร่อนแมน หมอแปลกและสไปเดอร์แมน

Natasha แนท : จากสายลับสู่ผู้บัญชาการ

- แนท ปกติแล้วเธอเป็นสายลับซะส่วนใหญ่ เน้นออกไปบู้ภารกิจต่างๆ แต่แนทเนี่ยผมสังเกตหลายทีหละ เป็นคนที่มีความรู้กว้างขว้างมาก แม้จะไม่ลึก เช่น ตอนมี่แลงพูดเรื่องควอตัมเรียล แนทก็บอกพอคุยได้ หรือไม่ก็การแฮคตอนหนัง Winter Soilder รู้เรื่องอัลกอลิทึ่ม บลาๆ และจากภาค End Game จะเห็นได้ว่ามีฉากหนึ่งที่เป็น Horogram ฉายภาพของ Rocket , โอโคเย , โรดี้ และ กัปตันมารเวล แล้วเธอนั่งเหมือนเป็นฝ่ายบัญชาการ คอยเช็คสถานการณ์ต่างๆ อารมณ์เหมือนฟิวรี่ แต่ฟิวรี่จะออกแนวเก๋าเกมกว่า ลูกเล่นเยอะกว่า เจ้าเล่ห์ แต่ผมชอบลุคนี้ของแนทมากๆ คือราศีจับมาก ส่วนกัปตัน เหมาะกับแนวหัวหน้าทีมปฏิบัติภารกิจมากกว่าจะมาเป็นแนวนั่งโต๊ะอะไรแบบนี้ เพราะอย่างที่ Rocket บอก พูดปลุกใจเก่ง

Tony Stark โทนี่ : จากลูกกลายเป็นพ่อคนและผู้เสียสละ

- โทนี่ ใน End Game นั้น ผมว่าแกก็ยังเคืองกัปตันลึกๆเหมือนกัน เหมือนแกมองว่ากัปตันหายไปไหน ไม่เต็มที่กับการปกป้องอะไรเนี่ยแหละ ผมอยากไปฟังประโยคนี้อีกรอบนะ ทีโทนี่ยังโกรธกัปตันอยู่ ในช่วงที่กำลังหาทางช่วยนั้นโทนี่ตอนแรกไม่สนใจ แต่จริงๆแล้วแกอยากช่วยนะ ที่ไปคิดโมเดลการเดินทางอะไรของแกที่บ้านอะครับ นั้นแหละครับ

และโมเม้นที่ดีคือโมเม้นหนึ่งนั้นก็คือตอนเจอพ่อตัวเอง ผมแปลกใจมากที่พ่อโทนี่เวลาคุยกับคนไม่รู้จัก แกคุยดีมากเลยนะ ไม่เหมือนตอนโทนี่ที่ฝั่งใจในภาค 2 ที่บอกว่า "พ่อเย็นชา วันๆคิดแต่เลข ไม่สนใจลูก" อะไรทำนองนี้ ผมว่าฉากนี้เหมือนจะเป็นการแค่คุยกันธรรมดา แต่ผมว่าโทนี่ดีใจที่ได้คุยกับพ่อตัวเองอีกครั้ง

การเสียสละครั้งยิ่งใหญ่ 1 ใน 14 ล้านรูปแบบ ที่ตัวเองเสียสละด้วยการดีดนิ้ว เพื่อให้ธานอสและลูกน้องหายไป เป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ เพราะได้กำจัดศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลแล้ว (ณ ตอนนี้)

**โอเคมันมีประเด็นหลายคนบอก เอาจริงๆให้คนอื่นดีดนิ้วก็ได้ หรือไม่ก็ฆ่าทิ้งเพราะไม่อยากจ้างแพงอะไรก็ตามแต่ แต่ผมไม่อยากให้คนดูหนังต้องมามองแบบนี้  อยากให้ดูว่าโทนี่ เป็นคนเสียสละยอมแลกชีวิตตัวเองเพื่อให้คนอื่นอยู่รอด ถึงแม้ตัวเองจะก่อปัญหาบ้าง เช่น Age of Ultron

Thanos ธานอส (ต้นเรื่อง): สิ่งมีชีวิตที่แข่งแกร่งที่สุดในจักรวาลก็กระจอกได้ด้วยอัญมณี

- ธานอสที่ผมพูดถึงนี้แค่ช่วงต้นเรื่อง ลองสังเกตดีๆธานอสหลังใช้อัญมณีถือว่าอ่อนมาก พลังของอัญมณีทำให้ธานอสพลังลดลงไปเยอะ เพราะบาดเจ็บจากการใช้มณีถึง 2 ครั้ง นั้นก็คือดีดนิ้ว และ ทำลายมณี ผมว่าโดนจับแค่นั้นถ้าเป็นธานอสก่อนมีอัญมณีนะ เหวี่ยงพวกอเวนเจอร์กระจัดกระจายหมดแน่ แต่นี้โดนจับนิดๆหน่อยๆ ก็หมดแรงหละ ไม่ดิ้นอะไรเลย ทำให้เห็นว่ามณีนั้นต้องเป็นผู้ที่มีพลังแข็งแกร่งจริงๆ ถึงจะรอดได้ แต่พลังก็จะอ่อนลง

Nebula เนบิวล่า : ผู้ที่ไม่เคยไว้ใจใคร กลายเป็นคนที่เชื่อใจคนอื่น

- เนบิวล่าเอาจริงๆเหมือนธานอสเลยนะ สายโหด คือไม่ได้สนใจมิตรภาพเพื่อน อะไรทั้งสิ้น อย่างที่กาโมล่า กับ เนบิวล่าสู้กันตลอด จนกระทั่งกาโมร่าบิ้วให้เนบิ้วล่าใจอ่อนลงบ้าง ทั้งตอนภาคแรกและภาคสองของหนัง GOTG

คลิ้น Hawkeye : คนที่สุขุม นุ่มลึก ก็กลายเป็นคนโหดเหี้ยมได้

- คลิ้น ฮอค์อาย เป็นตัวละครที่ผมชอบตัวหนึ่งเหมือนกัน ถึงบทน้อย คลิ้นนั้นหลายๆภาคดูเป็นคนสุขุม รอบคอบ ออกแนวผู้นำ ไม่ใช่ผู้นำแนวแบบกัปตันอะครับ แบบยังไงดี เป็นพี่ใหญ่ในทีม ปรึกษาปัญหาต่างๆ อะไรออกแนวนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์ลูกเมียคลิ้นหายไป ก็กลายเป็นคนที่ไล่ฆ่าพวกคนชั่ว โดยที่ไม่รู้ว่าฆ่าไปทำไม เพราะเจ้าตัวก็บอกเองว่า ตอนที่จะฆ่าชายคนนั้นที่ถามว่า แกต้องการอะไร คลิ้นบอกว่า แกให้สิ่งที่ฉันต้องการไม่ได้หรอก แล้วแนทบอกว่า ถึงทำแบบนั้นก็ไม่ได้ครอบครัวคืนมาหรอก

ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่