หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทำงานพิสูจน์หลักฐานควรเรียนอะไรดี
กระทู้คำถาม
การศึกษา
มหาวิทยาลัย
การเรียน
คณะวิทยาศาสตร์
ปริญญาตรี
ตอนนี้ผมกำลังจะขึ้น ม.6 อยากทำงานพิสูจน์หลักฐาน ควรจะเรียนป.ตรี นิติวิทยาศาสตร์ หรือว่า วิทยาศาสตร์ สาขา ที่สามารถสมัครได้ เช่น สาขาเคมี ดีครับ
เพราะ จากที่ไปดูประกาศรับสมัครสำนักงานพิสูจน์หลักฐานของปี 61 มาไม่มีบอกว่ารับวิทยาศาสตร์ สาขา นิติวิทยาศาสตร์ มีแต่บอกว่ารับวิทยาศาสตร์สาขาที่กำหนดไว้เท่านั้น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://www.forensic.police.go.th/FS/html/download/Announce_61/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A8%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%88%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%90%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%B3%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%20%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%20%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%84%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%AF.pdf
เลยสงสัยว่าทำไมเค้าไม่รับสาขานิติวิทยาศาสตร์ทั้งๆที่เรียนมาโดยตรง เพราะ คนที่เรียนก็อยากทำงานพิสูจน์หลักฐานกันอยู่แล้ว ถ้าเป็นแบบนี้คนที่เรียนสาขานี้จบไปจะทำงานอะไรได้บ้าง เพราะ ที่เรียนมาก็เป็นสาขาเฉพาะทาง ต่างกับวิทยาศาสตร์สาขาอื่นๆที่มีงานรองรับมากกว่า (ถ้าใครรู้ข้อมูลเพิ่มเติมก็บอกไว้ได้นะครับ)
ป.ล.ถ้าข้อมูลผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ป.ล.2 ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลปี61ไม่รู้ในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เกณฑ์การรับตำแหน่งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน???
สวัสดีค่ะ อยากถามพี่ๆในพันทิปว่าในปัจจุบันและอนาคตข้างหน้าสายงานตำรวจพิสูจน์หลักฐานยังจะรับวุฒิ ว.ทบ.จุลชีววิทยาไหมคะ ตอนนี้ไปดูข้อมูลในเว็บมามีแต่เคมีกับฟิสิกส์ แต่ก็ไม่แน่ใจค่ะ เคยเห็นประกาศของปี 61
สมาชิกหมายเลข 5552898
อยากทราบถึงการทำงานที่กองพิสูจน์หลักฐานในปัจจุบันนี้ค่ะ
ตอนนี้กำลังเรียนวิทย์สาขาชีววิทยา จุลชีววิทยาค่ะ อยากไปฝึกงานกองพิสูจน์หลักฐานทางด้านชีววิทยา ตรวจDNA และมีแพลนจะต่อป.โทนิติวิทยาศาสตร์หรือนิติเวชด้วยค่ะ อยากจะทราบถึงในปัจจุบันนี้เกี่ยวกับตำแหน่งงาน
สมาชิกหมายเลข 8449193
จากนายสิบอยากเข้านายร้อย
อยากถามว่าถ้าจะสอบนายร้อยตำรวจอายุเกิน24ต้องทำแบบไหนบ้าง ป.ตรีจบวิทยาศาสตร์การกีฬามาเป็นโควต้าเข้าฝึกร้อยตรีได้มั้ย
สมาชิกหมายเลข 6348013
กองพิสูจน์หลักฐาน นิติวิทยาศาสตร์
ตอนนี้ จขกท กำลังเรียน ป.ตรี คณะวิทย์สาขาชีวะ ปี1 อยู่อะค่ะ จบ ป.ตรีตั้งใจจะเข้าทำงาน พวกกองพิสูจน์หลักฐาน แต่เท่าที่รู้มาคือว่า ส่วนมากเขาจะรับ ฟิสิกส์ เคมี จุลชีววิทยา ซึ่งไม่ค่อยเห็นว่าเขาประกาศรับ
สมาชิกหมายเลข 5298652
นักวิทย์/ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน รับคนเยอะมั้ย
คือตอนนี้เรากำลังตัดสินใจว่าจะเข้าเรียนคณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี (คิดว่าจะเรียนแค่ป.ตรี) ตั้งเป้าไว้ว่าจะเป็นนักวิทย์ในหน่วยพิสูจน์หลักฐาน หรือ เป็นตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เลยลองหาข้อมูลคุณสมบัติที่เค้ารับส
สมาชิกหมายเลข 6649835
อยากต่อโทนิติวิทยาศาสตร์ แต่กลัวจบไปไม่มีงานรองรับทำยังไงดี?
เราเรียนป.ตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี อยู่ค่ะ ทีแรงเล็งๆว่าป.โท จะเรียนต่อทางด้านนิติวิทยาศาสตร์เพราะเราชอบมาก ตั้งใจว่าจะเข้าให้ได้มานานมากค่ะ แต่พอไปอ่านหลายๆกระทู้ บอกว่าสำนักงานนิติวิทนั้นในแต่ละค
สมาชิกหมายเลข 7984880
จบคณะวิทย์ สาขาเคมี ต่อหมอได้มั้ย
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ ถ้าจะต่อคณะแพทยศาสตร์ โครงการ ป.ตรีลาเรียน.. ต้องวิทย์สาขาไหนบ้างครับ จบ คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี สามารถต่อคณะแพทยศาสตร์ ได้มั้ยครับ ปล.อย่าพึ่งด่านะครับ ขอความรู้ช่วงตัดสินใ
สมาชิกหมายเลข 6642168
พิสูจน์หลักฐาน จุลชีววิทยา 2565
สวัสดีค่ะ อยากทราบว่า พิสูจน์หลักฐาน เดี๋ยวนี้เค้าไม่รับ ปริญญาตรี สาขาจุลชีวิวิทยาแล้วหรอคะ พอดีเห็นแต่ ฟิสิกส์กับเคมี แล้วเรียนจุลชีววิทยามาแต่อยากทำงานพวกนิติเวชหรือพิสูจน์หลักฐานควรไปทางไหนได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 6767686
จบพิษวิทยา ทำงานอะไรได้บ้างครับ
หรือถ้าเปรียบเทียบแต่ละสาขา เช่น พิษวิทยา นิติวิทยาศาสตร์ ชีวเคมี เภสัชวิทยา "สาขาไหนสายงานกว้างกว่ากันครับ" (ในกรณีนี้จะไม่พูดถึงสาขาเคมีนะครับ) ขอนอกเรื่องจากหัวข้อที่ถามนิดนึงครับ ...สถา
สมาชิกหมายเลข 2431729
ถ้าคิดว่าใบปริญญาไม่สำคัญ ...แล้วจะเอาอะไร..เป็นตัวการันตีความสามารถของคน ?
ในยุคปัจจุบัน ใบปริญญายังคงมีความสำคัญในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะสำหรับสายงานที่ต้องการความรู้เฉพาะทาง เช่น แพทย์ วิศวกร หรือนักกฎหมาย ซึ่งใบปริญญาทำหน้าที่เป็นหลักฐานแสดงถึงความรู้ความสามารถตามมาตรฐานที่
หมู-ผู้สงสัย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การศึกษา
มหาวิทยาลัย
การเรียน
คณะวิทยาศาสตร์
ปริญญาตรี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทำงานพิสูจน์หลักฐานควรเรียนอะไรดี
เพราะ จากที่ไปดูประกาศรับสมัครสำนักงานพิสูจน์หลักฐานของปี 61 มาไม่มีบอกว่ารับวิทยาศาสตร์ สาขา นิติวิทยาศาสตร์ มีแต่บอกว่ารับวิทยาศาสตร์สาขาที่กำหนดไว้เท่านั้น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เลยสงสัยว่าทำไมเค้าไม่รับสาขานิติวิทยาศาสตร์ทั้งๆที่เรียนมาโดยตรง เพราะ คนที่เรียนก็อยากทำงานพิสูจน์หลักฐานกันอยู่แล้ว ถ้าเป็นแบบนี้คนที่เรียนสาขานี้จบไปจะทำงานอะไรได้บ้าง เพราะ ที่เรียนมาก็เป็นสาขาเฉพาะทาง ต่างกับวิทยาศาสตร์สาขาอื่นๆที่มีงานรองรับมากกว่า (ถ้าใครรู้ข้อมูลเพิ่มเติมก็บอกไว้ได้นะครับ)
ป.ล.ถ้าข้อมูลผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ป.ล.2 ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลปี61ไม่รู้ในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่