แมวเป็นนิ่ว

กระทู้คำถาม
ตอนนี้น้องแมวอายุ2ปีกว่าๆแล้วค่ะเป็นเพศผู้  น้องเป็นนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ตอนแรกไม่ทราบว่าน้องเป็นอะไรอาการซึมๆไม่ค่อยเล่นเหมือนเมื่อก่อน แล้วน้องก็เบ่งฉี่บ่อยๆแต่ก็ไม่ฉี่ ก่อนเลยพาไปหาหมอ วันแรกไปหมอบอกน้องไข้สูงก็ฉีดยาให้แล้วให้กลับบ้าน ตอนนั้นแม่เราก็บอกหมอว่าน้องมีอาการเหมือนจะฉี่แต่ฉี่ไม่ออก หมอก็เหมือนไม่ค้อยสนใจเท่าไหร่บอกให้พาน้องกลับไปก่อนแล้วพรุ่งนี้ให้พามาใหม่

วันต่อมาวันที่2ก็พาไปหาหมออีก แม่ย้ำหมออีกว่าน้องฉี่ไม่ออก ไปนั่งเบ่งฉี่ไปทั่วแต่ไม่มีฉี่เลย หมอเลยสวนท้อเข้าไปในจู๋น้อง ตอนนั้นน้องร้องดังมากๆ คงจะเจ็บหน้าดู แม่เราก็ร้องไหว้ตามเลยเพราะสงสารน้อง
  สวนท้อออกมาได้ฉี่ประมาณครึ่งแก้วได้ ฉี่น้องสีเหลืองเข้ม  หมอก็เลยบอกว่าให้เอาน้องไว้ที่คลีนิค


เราก็เอาเค้าไว้ที่คลีนิค พอตอนเย็นก็ไปหาน้องที่คลีนิคทุกวัน สงสารน้องมาก พอเรากะแม่ไปหาแล้วเรียกชื่อน้อง น้องก็จะร้องตอบแล้วก็รีบลุกขึ้นมามองหน้า  พอเปิดกรงก็จะรีบเดินออกมาแล้วมาพันแข้งพันขาเรากับแม่  หมอบอกว่ายังไม่มีกำหนดออกเพราะน้องไม่ยอมอินอาหารเลย แล้วก็ยังฉี่เรื้อยๆที่นิดที่ละหน่อย

📍📍📍คืออยากจะทราบว่า คนที่เลี้ยงแมวแล้วแมวเป็นนิ่ว ส่วนใหญ่จะรอดหรือตาย ตอนนี้เราไม่รู้เลยเราดูไม่ออกเลยว่าน้องอาการดีขึ้นหรือป่าว. ถามหมอ หมอก็บอกว่าน้องยังไม่ยอมกินอาหาร ตอบมาแค่นี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่