ขอสอบถามน้องๆนักศึกษา(หรือผู้ทำกิจการร้านซักรีด) หน่อยครับ เรื่องการซักรีดกระโปรงพลีทนักศึกษา

พอดีเพิ่งเปิดร้านซักอบรีดมาสดๆร้อนๆเลย และตอนนี้ยังมึนๆงงๆ กับเรื่องการตั้งราคาซักรีดกระโปรงพลีทนักศึกษาอยู่  

ออกตัวก่อนว่าเป็นมือใหม่ป้ายแดงทางสายนี้มากๆเลย   เลยอยากรู้ว่า โดยปกติแล้ว
- การส่งซักรีดพลีทนักศึกษา เสียเงินเท่าไหร่กันบ้างครับ (โดยเฉลี่ยๆต่อ 1ตัว)
- โดยปกติแล้ว การรีดกระโปรงพลีทนักศึกษา กับการอัดกลีบ ถือว่าเป็นเรื่องเดียวกันไหมครับ หมายถึงว่าต้องทำควบคู่กันไปเสมอๆหรือเปล่า
หรือว่ารีดก็คือรีด อัดกลีบก็คืออัดกลีบ ไม่เกี่ยวกัน  แล้วสามารถมีวิธีรีดพลีทโดยไม่ต้องอัดกลีบได้ด้วยเหรอ อันนี้คือแอบๆ งงอยู่
- และตอนนี้ยังงงๆว่าการที่น้องๆนำพลีทนศ.ไปอัดกลีบ(ที่แพงๆหน่อย) กับการจับจีบรีด ที่ฉีดน้ำยากอัดกลีบ ที่จขกท.กำลังทำอยู่ทุกๆตัวที่น้องๆ นศ. ส่งมาซัก มันคือกระบวนการเดียวกันหรือเปล่าครับ
- หรือว่าแยกการอัดกลีบกับการรีดโดยดูว่า กลีบแตก กลีบไม่แตก กลีบแตกมาก กลีบแตกน้อย แล้วประมาณไหนถึงเรียกว่ากลีบแตก  

ที่ร้าน ณ ตอนนี้ซักรีดพลีทนศ. เป็นรายชิ้นคิดตัวละ 8 บาท  ถ้าตามโปรรายเดือนของร้านคือเหลือราวๆ 5-6 บาท ต่อตัว
แต่รู้สึกว่ามันทำค่อนข้างยุ่งยากประมาณนึง เมื่อเทียบกับเสื้อผ้าบางชิ้นที่ราคาเท่าๆกัน (เช่น เสื้อโปโล / เสื้อเชิ้ตแขนสั้น) ขนาดว่าเป็นพลีทที่มีกลีบกลางค่อนไปทางใหญ่ ยังไม่เจอแบบพลีทร้อยกลีบอะไรแบบนั้นนะครับ  ยิ่งพลีทที่รอยจีบเริ่มจางๆ ยิ่งแบบว่ายากไปใหญ่เลย
บางตัวคือก้มหน้าก้มตารีดอยู่ 10 นาทีก็ยังไม่เสร็จ - -*

และอยากรู้ว่าแต่ละคนเสียค่าซักรีดพลีท ที่ตัวละเท่าไหร่กันบ้างครับ และราคาซักรีดพลีท นศ. ของร้านที่น้องๆใช้บริการอยู่นั้น
อยู่ในเรทราคาเดียวกันกับกลุ่มเสื้อผ้าประมาณไหนครับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆ เลยนะครับ

ปล...พลีทที่ร้านรับซักอยู่ ซักมือทุกตัว ไม่เคยลงเครื่องซักผ้าเลยครับ ดังนั้นกลีบแตกบ้างไม่แตกบ้างที่ร้านเจอ เกิดจากลูกค้าทั้งหมด ไม่ได้เกิดจากการซักของร้านแน่นอนครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่