Kawasaki Road Racing Championship 2019 Round 1 @ Chang International Curcuit Buriram

กระทู้ผู้สนับสนุน

Kawasaki Road Racing Championship 2019 (หรือเรียกย่อๆกันในวงการแข่งรถบ้านเราว่า KRRC) ทัวร์นาเมนต์ของนักบิดค่ายเขียว ศึกความเร็วประจำปีที่บริษัท คาวาซากิมอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้รถคาวาซากิ มาร่วมสนุกในเกมการแข่งความเร็วในสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐานทั้งในระดับประเทศและมาตรฐานระดับโลก รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ภายในงาน เช่น Track Day ,Gymkhana, Curcuit Fun Ride


กิจกรรมความสนุกเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันศุกร์ ที่ 19 เมษายน 2562 โดยเริ่มอุ่นเครื่องจากกิจกรรม Track day เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ใช้รถคาวาซากิ ได้สัมผัสประสบการณ์ในสนามระดับโลกที่ใช้แข่งขัน WSBK มาแล้วถึงสี่ปีซ้อน และล่าสุดได้จัดแข่ง motoGP 2018 ไปเมื่อปีที่ผ่านมา กับสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  โดย มร.คัทสึอะกิ ฟูจิวาระ [Katsuaki Fujiwara] ผู้จัดการทีมแข่ง คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม และผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ดีกรีอดีตนักแข่งมืออาชีพมีมากไปด้วยฝีมือและประสบการณ์ เปิดคลาสพิเศษติวเข้มนะนำการขับขี่ให้กับผู้ที่สนใจเป็นรายบุคคล พร้อมทั้งร่วมขับขี่กับลูกค้าคาวาซากิ ในสนามช้างฯ ร่วมกันอย่างอบอุ่น


Up-date กันให้หายคิดถึง สำหรับแฟนๆ ติ๊งโน็ต ฐิติพงศ์ วโรกร (TingNote Thitipong Warokorn) นักแข่งดาวเด่นทีม คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม พร้อม คู่หู Chaiwichit Ck Nisagul  หลังได้รับการรักษาอาการบาดเจ็บในศึก WSBK ฟื้นตัวได้รวดเร็วเกินคาด ได้มาให้กำลังใจลูกค้าและแฟนๆค่ายเขียวกันถึงขอบสนามและร่วมเชียร์ผู้เข้าร่วมแข่งขัน KRRC Round 1 ครั้งนี้ด้วยวันเสาร์ ที่ 20 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา หลังจากเปิดลงทะเบียนนักแข่งในช่วงเช้าและ Set-up รถแข่งแต่ละคันเพื่อเตรียมความพร้อม และทำการฝึกซ้อมเสร็จสิ้นในช่วงเช้า เมื่อถึงช่วงสยายก็เป็นการ Qualify เพื่อชิงกริดสตาร์ทกันในแต่ละรุ่น โดยมีการแบ่งรุ่นเพื่อชิงชัยชนะทั้งหมด 9 รุ่น และมีรถแข่งสมัครเข้าร่วมแข่งขันในสนามหนึ่งมากถึง 113 คัน ดังนี้

1.Ninja 250/300 A
2.Ninja 250/300 B
3.Ninja 400 A
4.Ninja 400 B
5.Naked 900
6.Ninja ZX-10R ST2
7.Ninja ZX-10R ST3 A
8.Ninja ZX-10R ST3 B
9.Ninja ZX-6Rหลังจากควอลิฟายและบรฟนักแข่งเสร็จสิ้นในช่วงเช้า ก็มาถึงช่วงเวลาของกิจกรรม Circuit Fun Ride ที่คาวาซากิ ไทยแลนด์ มอบโอกาสเข้าร่วมให้เป็นพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ใช้รถจักรยานยนต์คาวาซากิ ตั้งแต่ 250cc ขึ้นไป โดยแบ่งเป็นสองรอบคือ รอบ 250cc-650cc และรอบ 800cc-1400cc ที่ลูกค้าได้รับสิทธิพิเศษนำรถตัวเองลงไปขับขี่ในสนามแข่งขันระดับโลก โอกาสดีๆแบบนี้เฉพาะในกิจกรรม Kawasaki Road Racing Championship 2019 เท่านั้น

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่