หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วงนี้ไทยเราร้อนกว่าประเทศทางตะวันออกกลาง ทางอาหรับทั้งหมดเลยใช่มั้ยครับ เราถึงร้อนเป็นสถิติโลกเหนืออาหรับทุกชาติ !
กระทู้สนทนา
ภูมิศาสตร์
จังหวัดลำปาง
ภูมิอากาศ
อันดับ 1 เป็นมาตัม เซเนกัลในแอฟริกา อันดับ 2 เป็นเพื่อนบ้านเราอย่างเมือง เซาะ เมียนมาร์ และอันดับ 3 เป็น เถิน ลำปาง ของไทยเรานั่นเอง !! แถมอันดับ 6 อันดับ 12 ก็ยังเป็นไทยเราอีกกกก
แต่เมืองในตะวันออกกลาง ไม่ติดอันดับสักก่ะเมืองเลย เลยสงสัยว่า ตะวันออกกลาง เค้าร้อนจัดจริงๆ กี่เดือนครับ ทำไมช่วงนี้เราร้อนกว่าเค้าครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไทยรับลมหนาวจากจีน แล้วอินเดียยาวไปจนถึงตะวันออกกลางรับหนาวจากประเทศอะไรครับ แล้วพยากรณ์เค้าทราบได้ไงว่าอีก 7 วันกทมหนาว
ไทยรับลมหนาวจากจีน แล้วอินเดียยาวไปจนถึงตะวันออกกลาง (เมืองหลวงยูเออี ซาอุฯ การ์ต้า โอมาน และอินเดีย นี่ไม่เกิน 20 องศาทั้งนั้น โดยเฉพาะริยาร์ด ซาอุฯเหลือแค่ 9
tottui
ทำไมประเทศซีกโลกเหนือส่วนมากจะเข้าฤดูร้อนตอนเดือนมิถุนา กรกฎา สิงหา แต่ประเทศไทย ลาว พม่าจะเข้าฤดูร้อนตั้งแต่มีนา เมษา ?
ทำไมประเทศซีกโลกเหนือส่วนมากจะเริ่มเข้าฤดูร้อนตอนเดือนมิถุนา กรกฎา สิงหา เริ่มตั้งแต่ ประเทศโซนอาหรับ ไต้หวัน ขึ้นไปจนถึงขั้วโลกเหนือ แต่ประเทศไทย ลาว พม่าซึ่งอ
tottui
อุณหภูมิต่ำสุดของกรุงเทพฯเดี๋ยวนี้สูงขึ้นกว่าปีก่อนๆแล้วเหรอครับ ตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุดก็ปาไป 27 องศาแล้ว ร้อนกว่าแอฟริกา
ช่วงนี้มีลงมาต่ำสุด 26 องศา แต่ก่อนหน้านี้ เริ่มที่ 27 องศา !!! คือ แค่ตื่นเช้ามา ก็ร้อนแล้ววว ประเทศที่ร้อนชื้น คล้ายไทย อย่างหลายประเทศในแอฟริกา ยังไม่ร้อนเท่
สมาชิกหมายเลข 6392772
นับในอำเภอเมืองที่เป็นพื้นราบ ทำไมจังหวัดนครพนมในช่วงนี้ถึงหนาวเย็นกว่าจังหวัดอื่นอย่าง เลย สกลนคร หรือทางภาคเหนือครับ
จังหวัดใกล้ๆ กับ นครพนม อย่าง สกลนคร อุดรธานี เลย ก็ยังหนาวสู้ไม่ได้ หรืออย่างเหนือสุดแดนสยามอย่าง เชียงราย ก็ยังหนาวสู้นครพนม ตอนนี้ไม่ได้ครับ มีปัจจัยอะไรบ้าง
สมาชิกหมายเลข 6392772
เมียนมาร์อยู่ทางทิศตะวันตกของไทย ลมหนาวพัดไม่ค่อยถึงรึป่าวครับ เมืองที่อยู่ละติจูดเดียวกันถึงร้อนกว่าเมืองของเวียดนาม ?
เมียนมาร์อยู่ทางทิศตะวันตกของไทย ยามฤดูหนาว ลมหนาวพัดไม่ค่อยถึงรึป่าวครับ เมืองที่อยู่ละติจูดเดียวกันถึงร้อนกว่าเมืองของเวียดนามที่อยู่ทางทิศตะวันออกของไทย เปรี
tottui
เถิน ลี้ ฮอด แม่สะเรียง ทางเป็นอย่างไรบ้างคะ
พอดีเรามีแพลนจะไปแม่ฮ่องสอนเดือนหน้าค่ะ ออกจากต้นทางคืออยุธยาตอนเย็น น่าจะแวะพักคืนนึงตรงแถวๆ เถิน มีที่แนะนำหรือไม่คะ เลยอยากทราบว่า ถ้าเราวิ่งเส้น เถิน ลี้ ฮอ
ArMeanZ
ที่พักที่อำเภอเถิน
ที่อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง มีที่พักที่พอจะแนะนำได้ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 5001239
จะเดินทางจากตลาดมีนบุรีไป อ.เถิน จ.ลำปาง ต้องไปขึ้นท่ารถทัวร์ที่ไหนครับ
ท่ารถทัวร์ที่ใกล้ที่สุดจากตลาดมีนบุรีจะเดินทางไป อ.เถิน จะ.ลำปาง อ่ะครับ เดินทางยังไงคะรับ
สมาชิกหมายเลข 6217960
ทำไมลาวเคยตั้งเมืองหลวงอยู่ กลางหุบเขา ที่มีเขาสูงล้อมรอบเมือง อย่างเมือง "หลวงพระบาง" ครับ
เป็นเมืองที่มีเขาสูงล้อมรอบทุกทิศเลย ทำไมลาวถึงเลือก เมืองนี้ครับ สมัยก่อน ก่อนมีเครื่องบิน เดินทางไปหลวงพระบาง ลำบากมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 6392772
Land bridge จะพลิกโฉม ประเทศไทย ทำไมคัดค้านกันจัง
ขนาดอีสเทิร์นซีบอร์ด ต้องส่งสินค้าอ้อมช่องแคบมะละกา โรงงานยังแห่กันมาตั้งจนที่ดินไม่พอ ถ้าทำนิคมอุตสาหกรรม ติดฝั่งอันดามัน ผลิตเสร็จส่งลงเรือตรงดิ่งไปอินเดีย ตะ
สมาชิกหมายเลข 6782994
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภูมิศาสตร์
จังหวัดลำปาง
ภูมิอากาศ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 8
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วงนี้ไทยเราร้อนกว่าประเทศทางตะวันออกกลาง ทางอาหรับทั้งหมดเลยใช่มั้ยครับ เราถึงร้อนเป็นสถิติโลกเหนืออาหรับทุกชาติ !
อันดับ 1 เป็นมาตัม เซเนกัลในแอฟริกา อันดับ 2 เป็นเพื่อนบ้านเราอย่างเมือง เซาะ เมียนมาร์ และอันดับ 3 เป็น เถิน ลำปาง ของไทยเรานั่นเอง !! แถมอันดับ 6 อันดับ 12 ก็ยังเป็นไทยเราอีกกกก