มัฟฟินกล้วยหอมนุ่มฟู นุ่มฟู เร็วเเละง่ายค่ะ

เมื่อวานเปิดเจอกล้วยหอมในตู้เย็นงอมมากกกกกกค่ะ เลยต้องหาวิธีกำจัดที่รวดเร็ว ง่ายๆ เเถมได้ของอร่อย ค้นหาข้อมูลจนได้ไปเจอ การทำขนมมัฟฟิน กล้วยหอมที่ใช้วิธีการทำไม่เกิน 10 นาที (ไม่รวมเวลาอบค่ะ) ขอบอกว่าขนมออกมานุ่มเเละฟู อร่อยเลยค่ะ ยิ่งเก็บไว้ทานข้ามวันยิ่งอร่อยยิ่งฟินค่าาาา


**ปล. สูตรนี้ไม่หวานมากค่ะ ไม่ต้องตัดนํ้าตาลลงเเล้วนะค่ะ ถ้าคนชอบหวานก็ใส่นํ้าตาลเพิ่มอีกหน่อยก็ได้ค่ะ

ส่วนผสม ( ได้ขนม 11 ชิ้น)

240 กรัม กล้วยหอม(งอม)
1 ฟอง ไขไก่ (นํ้าหนักไม่รวมเปลือก 50 กรัม)
150 กรัม นํ้าตาลทราย
200 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ผงฟู
1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
1/8 ช้อนชา เกลือ
50 กรัม เนยละลาย

วิธีทำ
1 นำกล้วยมาบด พยายามบดให้ละเอียดมากที่สุด

2 นำไข่ เเละนํ้าตาลใส่ลงในชาม ผสมกับกล้วยให้เข้ากัน

3 นำเเป้ง เกลือ ผงฟู ผงเบกกิ้งโซดา ที่ร่อนเเล้ว ใส่ผสมในส่วนของกล้วย ผสมให้เข้ากัน อย่าให้เเป้งเป็นก้อน

4 นำเนยที่ละลายเเล้ว ใส่ลงผสมในส่วนของเเป้ง เเล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำเเป้งที่ผสมเเล้ว ใส่ลงในถุงบีบ

5 นำเเป้งผสมในถุงบีบ มาบีบใส่ในถาดมัฟฟินที่มีถ้วยกระดาษรองอบที่เตรียมไว้ จะได้ประมาณ 11 ชิ้น

6 อบขนมที่อุณหภูมิ 175 องศาประมาณ 18-20 นาที หรือจนขนมสุก เเล้วจัดเสิร์ฟได้

ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่