หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะสอนน้องหมายังไงดีคะ
กระทู้คำถาม
สุนัข
สัตวแพทย์
สัตว์เลี้ยง
การสอนลูก
ช่วยเหลือสัตว์
คือหมาเรามันดื้อมากกกกกกกกกก เวลาไม่อยู่บ้านทีต้นไม้ในบ้านเราที่เราปลูกเอาไว้โดนมันทำลายหมดเลยค่ะ หญ้าที่ปลูกไว้ก็ตายหมดเพราะโดนมันขุด พวกไม้ประดับของประดับก็โดนกัดจนผุจนพังไม่มีชิ้นดี ชอบกัดรองเท้าทำลายข้าวของ ไม่ยอมนอนนอกบ้านอีก แถมฉี่ในบ้านไปอีกค่ะ จะสอนมันยังไงดีคะ ตีก็แล้วกลัวตีบ่อยละมันจะกลายเป็นหมาดุร้าย ถ้าจะจับขังนางได้ร้องทั้งวันแน่ๆ จะเอาไปปล่อยก็คงทำไม่ลง หมาเราเป็นพันธุ์Rottweilerค่ะ แต่มันไม่ได้ดุร้ายนะมันแค่เป็นหมาขี้เล่นชอบแกล้งคือแกล้งด้วยการกัด55555 ตอนนี้มันเพิ่งได้3-4เดือนได้แต่ตัวเริ่มใหญ่มากกถ้ารอให้โตกว่านี้คิดว่าจัดการยากแน่ๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สุนัขดุ
สวัสดีค่ะคือมีเรื่องกลุ้มใจเกี่ยวกับหมาที่บ้านดุค่ะ หมาที่บ้านพันธุ์พุดเดิลผสมหมาบ้านค่ะพ่อเป็นพุดเดิลแม่เป็นหมาบ้านทั้งพ่อและแม่คือไม่ดุเลยนะคะ แม่คือคลอดลูกออ
สมาชิกหมายเลข 4552505
สุนัขที่บ้านกัดกันบ่อยมากๆๆ ช่วยด้วยค่ะ;-;
เกริ่นก่อนว่าบ้านของเราเลี้ยงสุนัขอยู่3ตัวเป็นตัวเมีย1ตัวและเป็นลูกเพศผู้2ตัว ตัวลูกคือเราเลี้ยงมาตั้งแต่น้องอยู่ในท้องแม่เลยนะคะ แต่ว่าตัวลูกที่เป็นน้องพิการตั
สมาชิกหมายเลข 5311208
วิธีเลี้ยงและรับมือกับหมาพันธุ์ดุ
คือเราอยากปรึกษาอ่ะค่ะ คือหมาของเราเป็นพันธุ์บางแก้วผสมไทยพันทาง มันดุมากเลยค่ะตอนเด็กก็มีอาการแค่หวงของแต่พอโตมาก็ดุขึ้นมากจนเราต้องล่ามมันกับโซ่ แต่พอยิ่งล่าม
สมาชิกหมายเลข 7414700
มีวิธีทำยังไงให้สุนัขไม่ทำลายสวนคะ ตอนนี้น่าสงสารมากเลย
คือที่บ้านเก่าเราเค้าเลี้ยงสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ไว้ค่ะ แต่ว่าคือเค้าไม่ยอมปล่อยให้มันได้วิ่งเล่นเลยล่ามไว้ตลอดเวลา เพราะที่บ้านนั้นมีพื้นที่มากแต่เต็มไปด้วยสิ่งก
สมาชิกหมายเลข 4701461
จะทำไงดีอยู่ดีๆเจ้าของที่มาบอกให้เราเอาหมาที่เลี้ยงไปปล่อยซะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ กลุ้มใจมากตอนนี้ หมาของเราไปสร้างความเดือดร้อนให้คนในพื้นที่ใกล้เคียงแม้กระทั่งตัวเราเอง หมาชอบไล่ไก่เห่าทั้งวัน ชอบคาบของมากัด เราก็ทำสารพัดวิธ
สมาชิกหมายเลข 3867646
สุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน ดุมั้ยครับ น่าเลี้ยงมั้ย
คือมีคนจะให้ พระซึ่งเป็นน้องชายของผม มาน่ะครับ เลยอยากทราบว่าเลี้ยงได้มั้ย ดุมั้ยนะครับ
สมาชิกหมายเลข 7564714
เลี้ยงหมาไว้นอกบ้านยุงกัด เพื่อนๆมีวิธีไล่ยุงยังไงกันมั้งครับ
เลี้ยงหมาไว้เฝ้าบ้านเเล้วคนที่บ้านผมก็ไม่ให้เอาเข้าสะบ้านด้วย มีอะไรช่วยไล่ยุงมั้งคับเป็นห่วงกลัวเป็นโรคร้าย เเละหาซิ้อที่ไหนได้ก็ดีคับ ขอบคุณค้าบ
สมาชิกหมายเลข 3385080
พิษสุนัขบ้า
สวัสดีครับ คือเรื่องของเรื่อง ผมกังวลว่าจะโดนหมาเลียแผล แต่ไม่แน่ใจว่าแผลปิดรึยัง ส่วนหมาอยู่มาประมาณ 1-3ปีแล้วอาการก็ ก็ร่าเริงดีตอนผมมามันก็วิ่งมาดูใหญ่มาดมแข
สมาชิกหมายเลข 9216170
เติมพลังใจคนรักหมา แอน ทองประสม โมเม้นอบอุ่นกับคุณทรายที่ช่วยหมาจร
Enough Just Enough
เลี้ยงสิ่งมีชีวิต
สวัสดีค่ะ พอดีตอนนี้กำลังเลี้ยงน้องแฮมสเตอร์อยู่2ตัว ก่อนเลี้ยงก็ศึกษาเยอะอยู่นะคะแล้วพอมีเงินนระดับนึงซึ่งก็ไม่มาก แต่ตัดสนใจไปรับน้องมาเลี้ยง ตอนแรกก็ดีใจค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5616944
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สุนัข
สัตวแพทย์
สัตว์เลี้ยง
การสอนลูก
ช่วยเหลือสัตว์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะสอนน้องหมายังไงดีคะ