ย้อนอดีตเรื่องราวความรักพี่"แหม่ม จินตหรา"กับ"นิว อธิป"โรแมนติคดีจัง

เพิ่งจะสนใจเรื่องของพี่แหม่ม จินตหรา เลยพอรู้เรื่องว่ามีข่าวว่าเคยคบกับ อธิป ทองจินดา ก่อนคุณอธิปจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
พยายามหาข้อมูลว่าเป็นเรื่องจริงไหม แต่ก็มีข้อมูลน้อยมากๆเลย 
ถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเคยคบกันจริง หรือว่าเป็นแค่ข่าวลือ แต่เรื่องราวข่าวความรักเกี่ยวกับพี่เค้า 2 คนอ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นดี (ถ้าเป็นจริง)
ยิ่งไปเจอประโยคว่า "อธิป ทองจินดา มีรักแรก รักแท้ รักเดียว และรักสุดท้ายของชีวิตกับ จินตหรา สุขพัฒน์" อีก ... โอโหหห โรแมนติคมากเลย

อันนี้คือเรื่องราวเท่าที่พยายามหาข้อมูลมาได้นะคะ (ซึ่งอาจไม่ใช่เรื่องจริง)
คือพี่แหม่มเล่นหนังกับคุณนิว อธิป ทองจินดา เรื่อง สองพี่น้อง ตั้งแต่ปี 2528 ที่พี่แหม่มเข้าวงการใหม่ๆ ซึ่งน่าจะเป็นหนังเรื่องที่ 2 หรือ 3 ของพี่แหม่ม และหนังเรื่องนี้เอง ที่เริ่มมีข่าวปะทุว่าพี่สองคนคบกัน และถึงแม้คุณนิวกับพี่แหม่มจะไม่ได้ร่วมงานกันอีกเลยทั้งงานหนังหรือถ่ายแบบ แต่ก็มีข่าวว่าเป็นแฟนกันมายาวนานราว 2 ปี จนกระทั่งคุณอธิปเสีย
แต่ตอนที่เป็นแฟนกัน พี่แหม่มดังมาก เป็นนางเอกอันดับ 1 และเป็นลูกรักของค่าย ก็เลยทำให้ต้องปิดข่าวเรื่องคบกันเอาไว้ โดยต้องบอกตลอดว่าเป็นเพื่อนกัน คุณนิวเองก็ให้เกียรติพี่แหม่ม ไม่อยากทำให้เสื่อมเสีย มีคนเล่าว่าคุณนิวจะฟังเพลง because I love you เวลาคิดถึงพี่แหม่ม
จนคุณนิวเสีย ด้วยหน้าที่การงานพี่แหม่มก็ยังคงบอกใครไม่ได้ บอกได้แต่คือเพื่อน จนถึงล่าสุด
แต่มาตอนนี้ยุคสมัยเปลี่ยนไป วงการและแฟนคลับเองก็เปิดกว้าง เป็นยุคแห่งโซเชียลและข้อมูลข่าวสาร ก็มีแฟนคลับที่ตามคุณนิวตอนนั้นหลายคนบอกว่าเจอคุณนิวอยู่กับพี่แหม่มในเวลาส่วนตัวที่ไม่ใช่เวลาทำงาน และยังบอกว่า 2 คนรักกันมาก
และอันนี้คิดเองว่าถ้าเรื่องคบกันเป็นเรื่องจริง เรื่องความรักที่ต้องปิดบังอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้พี่แหม่มอึดอัด จนจะไม่ต่อสัญญาเมื่อตอนเข้าวงการครบ 2 ปีหรือเปล่า?(ย้ำว่าคิดเอง)
ตอนคุณนิวเสียข่าวว่าพี่แหม่มเสียใจมากๆ มีคนที่ไปงานศพบอกว่าพี่แหม่มร้องไห้หนักมาก แล้วยังส่งพวงหรีดในชื่อ จิตติมาฆ์ สุขพัฒน์ ซึ่งเป็นตัวตนจริงๆ และเป็นชื่อจริงของพี่แหม่มด้วย และกลุ่มเพื่อนสนิทคุณนิวก็เคยบอกว่าเล่นผีถ้วยแก้ว แล้วคุณนิวมาบอกว่าห่วงแม่กับแหม่มที่สุด ก็เลยคิดว่ากลุ่มเพื่อนสนิทน่าจะรู้เรื่องของคุณนิวและพี่แหม่ม
แล้วนิสัยส่วนตัวของคุณนิวเอง ก็มีหลายๆคนในวงการชมว่าเป็นคนดี ติดดิน ไม่หลงในแสงสี เป็นผู้ชายที่ไม่ดื่ม ไม่เที่ยวกลางคืน พูดน้อยแต่อัธยาศัยดี ถ้ามีเวลาว่างก็เล่นกีฬา วางแผนชีวิต เก็บเงินเพื่ออนาคต ส่งเงินให้แม่ใช้ ใฝ่รู้และเรียนภาษาเพิ่มเติมเพราะอยากเป็นสจ๊วตหรือทำงานที่มั่นคง
หลังๆมาในสัมภาษณ์พี่แหม่ม เช่นเรื่องสเป็คว่าชอบผู้ชายแบบไหน พี่แหม่มบอกว่า ชอบหน้าตาต้องพอดูดี ขาว สูง(คุณนิวสูง 185 ซม) ชอบผู้ชายที่เล่นกีฬา สุขภาพแข็งแรง หรืออื่นๆอีกหลายอย่าง ก็ทำให้นึกถึงคุณนิวทุกที บังเอิญเป็นคุณสมบัติที่มีในตัวคุณนิวเกือบทั้งหมด 

ทั้งหมดนี้ ไม่รู้ว่าเรื่องจริงเป็นยังไง แต่ชื่นชมทั้งคู่ที่เป็นดาราที่หน้าตาดีมากในยุคนั้นมาจนถึงยุคปัจจุบัน และวางตัวดี เป็นแบบอย่างที่ดีอีกด้วย
คุณนิวตอนนั้นได้รับการวางตัวให้รับบทเป็นโกโบริในหนังเรื่อง คู่กรรม คู่กับพี่แหม่มด้วย แต่น่าเสียดายว่าเสียชีวิตไปก่อน

---------------

เพิ่มเติมค่ะ
ตอนคุณนิวเสีย หลังจากนั้น 1 เดือน นิตยสารหญิงไทยลงว่าพี่แหม่มโศกเศร้าเสียใจขนาดหนัก และในสัมภาษณ์หลังจากนั้นประมาณ 1 ปี พี่แหม่มให้สัมภาษณ์ว่า ผีไม่มีจริง เพราะถ้ามีจริง พี่แหม่มต้องเห็นคุณนิวแล้ว คุณนิวจะต้องมาหาพี่แหม่ม แสดงให้เห็นรักแท้ และพี่แหม่มมั่นใจในความรักของคุณนิวมาก รวมทั้งจากข้อมูลต่างๆ รวมถึงที่คุณพจน์ อานนท์พูดในรายการ พี่สองคนน่าจะคบกันจริงๆ พี่แหม่มไม่พูดเเรื่องคุณนิวอาจจะเพราะเป็นเรื่องที่พี่แหม่มอยากเก็บไว้ในใจตามที่ความเห็นข้างล่างบอก ต้องขอโทษพี่แหม่มด้วยนะคะที่เผลอไปละลาบละล้วง _/\_ 

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่