[CR] เขาค้อ ผู้หญิงคนเดียว ก็เที่ยวได้

Trip เขาค้อ 19-20 ตุลาคม 2018


ทริปนี้เกิดขึ้นเพียงชั่วแว๊บ เนื่องจากเพื่อนสาวเห็นว่าเรากำลังอยู่ในช่วงที่เครียดมาก เลยอยากชวนไปเที่ยว

เริ่มทริป.....
เนื่องจากว่าช่วงนี้เป็นวันหยุดยาวและบรรยากาศทางเหนือกำลังจะเริ่มหนาวแล้ว ทำให้ตั๋วรถโดยสารที่จะไปเขาค้อโดยตรง **เต็ม**  เราจึงได้ซื้อตั๋วไปลงที่ตัวเมืองเพชรบูรณ์แทน ซึ่งรถจะออกเวลาหนึ่งทุ่ม เนื่องจากว่าวันนี้เราติดประชุมตอนบ่ายโมงตรงเลยไม่สามารถที่จะขึ้นรถเที่ยวบ่ายได้ แต่ปัญหาติดที่ว่ารถรอบเย็นจะไปถึงเพชรบูรณ์ประมาณ ตีสอง! แต่เราดันไปจองห้องที่ Booking ไว้แล้ว ในใจคิดว่าถ้าไม่สามารถเลื่อนวันพักออกไปได้ ก็คงจะปล่อยห้องไป เพราะจากเพชรบูรณ์ไปเขาค้อประมาณ 50 กิโลเมตร เราเลยกะว่าจะหาโรงแรมแถวสถานีรถบัสพักก่อนแล้วค่อยหารถไปเขาค้อตอนเช้า


ช่วงประมาณสักสี่โมงเย็น หลังจากที่เราประชุมเสร็จเรียบร้อย กำลังจัดเตรียมกระเป๋า ก็มีสายโทรศัพท์เข้ามา เป็นเจ้าของรีสอร์ทที่โทรมา เพื่อทำการยืนยันห้องพัก เราจึงแจ้งว่าคงไม่ได้เข้าพัก เพราะเผื่อจะถึงก็ดึกมากแล้ว คงหารถเข้าไปไม่ได้ ตอนแรกก็ขอเลื่อนวันเข้าพักไป  แต่เรากลับโชคดีที่เจ้าของรีสอร์ท สองสามีภรรยา ใจดีมาก อาสามารับเราที่ตัวเมือง ตอนเวลาตี 2 ด้วยค่ารถ 700 ซึ่งเราว่าคุ้มมากๆ กับที่เราต้องแลกกับการเดินหาโรงแรมแถวนั้นช่วงเวลากลางดึกคนเดียว สำหรับเจ้าของรีสอร์ทสองสามีภรรยา มันคงจะไม่คุ้มมากหรอกกับเงินแค่ไม่กี่ร้อย ที่จะต้องอดนอนขับรถมารับใครก็ไม่รู้ ไป-กลับ 100 กิโลเมตร

สิ่งที่สำคัญมากกว่าการที่มีคนใจดีมารับและมีที่นอนสำหรับคืนนั้นคือการได้มิตรภาพดีๆ ที่พี่ทั้งสองคนมอบให้ พี่เทห์ กับ พี่น้อย เป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์  ที่เริ่มมาจากเงินก้อนเล็กๆ จนมามีรีสอร์ทเป็นของตัวเอง ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่โตมากมายแต่ทั้งสองก็ดูมีความสุข สามารถส่งลูกๆเรียนในโรงเรียนดีๆได้  พี่ทั้งสองแถมความรู้เกี่ยวกับอสังหาให้อีกต่างหาก ตั้งแต่จะเริ่มต้นยังไงถ้าไม่มีทุน ไปจนถึงการเลือกดูที่ทาง

ทริปนี้เราได้ออกไปวิ่งระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร และก็ได้ออกไปปั่นจักรยานขึ้นเขา ถือว่าคุ้มมากๆ แต่สำหรับคนที่ชอบวิ่งต้องบอกว่าถนนแถวนี้รถนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะและวิ่งเร็วค่ะ ให้ระมัดระวังหน่อย


ทริปโดยรวมสำหรับเราส่วนตัวคิดว่าธรรมชาติที่นี่ได้ถูกบุกเบิกมากเกินไป แต่สิ่งที่ทำให้ประทับใจ คือการได้พบเจอพี่สองคนที่แบ่งปันความรู้และน้ำใจที่ยังมีให้เห็นในสังคมทุกวันนี้ ที่พักที่นี่ พานำมา รีสอร์ท อาจจะไม่ได้หรูหราอะไร แต่พี่น้อยกับพี่เท่ห์ ได้ให้มากกว่าการมาพักผ่อนแน่นอน ตื่นเช้ามาล้างหน้าแปลงฟัน ดื่มกาแฟ กินข้าวเช้ากับพี่ๆเหมือนอยู่บ้านตัวเอง ^_^

ชื่อสินค้า:   รีวิวทริปเขาค้อ เพชรบูรณ์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview