ฟุตบอลไทยลีก มีทีมใดบ้าง นำหลักทางวิทยาศาสตร์กีฬา มายกระดับประสิทธิภาพของนักเตะดีขึ้นแบบชัดเจนที่สุด

คลุกวงในไทยลีก

16/04/62

เห็นข่าว พีทีทีระยอง เดินหน้าเอา นวัตกรรมความเย็นจากไนโตรเจนเหลว มาใช้รักษาอาการบาดเจ็บของนักเตะในทีมแล้ว ขอบอกว่า เดินมาถูกทาง เพราะลีกอาชีพที่ต้องเตะกันถึง 30 นัดต่อฤดูกาลเป็นอย่างต่ำ ถ้าใช้ วิทยาศาสตร์การกีฬา มาช่วยฟื้นฟูร่างกายนักเตะได้ ก็ถือว่าได้เปรียบมหาศาล

เขียนถึงวงการ ผู้ตัดสินไทย ที่ยัง ล้าหลัง และ ขาดมาตรฐาน ไปเมื่อวันก่อน พลันก็มีข่าวของ ถนอม บริคุต กระฉ่อน ออกมาจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้ กกท. จัดการสืบสาวราวเรื่อง ที่ยัง ไปวุ่นวาย กับแวดวงฟุตบอลไทย ทั้งๆที่ ถูกสั่งแบนตลอดชีวิตแล้ว

กรณีนี้จะกระทบชิ่งไปถึงใคร เพราะ เปาหนอม เป็นผู้ตัดสินในยุคของผู้บริหาร ชุดที่แล้วและเชื่อมโยงไปถึงความเป็นพนักงานของ กกท. ที่จะต้องดำเนินการกันต่อไป อย่างไร งานนี้ผู้ว่ายาขยัน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ควรมองประเด็นให้ครอบคลุม ก่อนจะแท็กแอ็กชัน

เกือบจะเป็น ทีวีกีฬา ไปแล้วสำหรับ พีพีทีวี ที่มีมืออาชีพอย่าง สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ เข้าไปพลิกเกมทำให้เรตติ้งของช่องกระเตื้องขึ้นอย่างที่ใครๆก็คาดไม่ถึง...สะท้อนความเป็นจริงว่า คอนเทนต์กีฬา ก็สามารถยกระดับความ นิยมของช่องได้...ถ้าทำกันให้เป็น

ไทยลีก แมตช์ตกค้าง เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว เชียงราย ยูไนเต็ด บุกไปเฉือน เชียงใหม่ เอฟซี 1:0 และก็เป็น ศิวกรณ์ เตียตระกูล อีกแล้วที่ยิงประตูจากนอกกรอบเขตโทษ ในต้นครึ่งหลัง ทำให้ทีมต้นสังกัดขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 จับตาดู เจ้าเฟย เอาไว้ให้ดี จะเป็นกำลังสำคัญของ ทีมชาติไทย...ในอีกไม่นานเกินรอ

ปิดท้ายวันนี้มีเรื่องเก่าของโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ ฝากทวงถาม เสื้อทีมชาติญี่ปุ่นพร้อมลายเซ็น ที่ส่งมาให้น้องๆทีมหมูป่า 13 ตัว ผ่านทาง กัปตันการบินไทย โดยการประสานงานของ นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ตั้งแต่ปีที่แล้ว จนบัดนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะถึงมือเด็กๆเมื่อไหร่ ใครมีเบาะแสเรื่องนี้บ้างช่วยตอบที

“วีเออาร์”
Klookwongnai@gmail.com 

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่