เพราะอะไรบังทันถึงPAKได้ ท่ามกลางตัวTopดิจิอย่างสาวแก้มแดงและแบล็คพิ้ง

มาแชร์ความเห็นกัน

ความเห็นเรา เพลงใหม่ของบังทันเสพง่าย ฟังได้ทุกเพศทุกวัน เหมือนฟังเพลงของจัสตินช่วงแรกๆ ถึงคนไม่ชอบแนวนี้ก็มี แต่คนชอบแนวนี้มีเยอะกว่า ชาร์ตเลยปัง แล้วทุกคนคิดเห็นยังไงบ้าง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 32
ให้เครดิตศิลปิน เพลงบ้าง บางคนก็คิดว่าศิลปินคนอื่นโหดแล้วบังทันไม่โหดเหรอ อย่าลืมว่าเค้าก็แฟนคลับแฟนเพลงเหมือนกัน วงที่คนเกาหลีรักเอ็นดูตอนนี้ถ้าไม่ใช่บังทันแล้วจะเป็นใคร คนจะสนใจเข้ามาฟังเพลงมากก็ไม่แปลก ในเมื่อวงดังแบบพับลิกขนาดนี้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
เอาจริงๆปล่อยหลัง1วีคถึง1วีคกว่าๆมันก็ยากที่จะเอาสาวแก้มแดงลงเหมือนกันน่ะ ยอดยังพุ่งอยู่เลย วันนั้นยอดยูนีคเค้า900K+ วันแรกบังทันเก็บเดลี่เมล่อนที่2 แต่หลังจากนั้นก็ไต่ที่1 ส่วนตัวคิดว่าเพลงฟังง่าย เข้าถึงคนง่าย เพลงมันฟังสบายเหมาะกับอากาศบ้านเค้าด้วยมั้ง ความหมายก็แนวรักๆ คนเกาคงน่าจะชอบ

ยังจำกระทู้ก่อนหน้าได้ ที่ถามว่าบังทันจะ PAK ได้ไหม อาร์มี่หลายคนยังเข้าไปตอบเลยว่ายากมาก ออคคิลเรียลไทม์อาจจะได้ แต่เดลี่เมล่อนคือยากมาก แต่สุดท้ายก็ทำได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือปราบ Naver ได้ แต่ไม่รู้จะอยู่ได้นานแค่ไหน

วันนี้มาลุ้นยอดยูนีคเมล่อนอีกวัน คือแก้มแดงตามจี้ตูดมาติดๆล่ะ วันนี้ยอดยูนีคพุ่งไป800K+ ไม่เคยหลุดจาก700K+เลย ถ้าเทียบกับเพลง fake love ยอดสูงสุดยังไม่ถึง7แสนเลย
ความคิดเห็นที่ 28
กล้าพูดว่าไม่ชนแก้มแดง ขนาดไม่ชนแม่ยังจี้ตูดเรยนะคะ อาทิตย์เดียวไม่ทำให้ยอดแม่ตกลงหรอกค่ะ ถถถถ
ความคิดเห็นที่ 26
คหสต นะคะ เราว่าบังทันตอนนี้มีจุดแข็งสองอย่างคือฐานแฟนคลับแน่นมากจริงๆ กับคนเชื่อใจฟังเพลง (อันหลังเพิ่งมาสัมผัสได้ชัดๆในคัมแบคนี้เลยค่ะ เกาหลีเปิดใจให้แล้ว ประกอบกับเพลงออกมาฟังง่ายพอดี คนก็เลยฟัง)

ซึ่งเราว่าในสถานการณ์ชาร์ตแบบนี้ ถ้าพึ่งแค่พลังมหาชนเราว่าเอาชนะ NAVER ไม่ได้ง่ายๆอ่ะค่ะ ส่วนตัวคิดว่าอาร์มี่ก็คงประคองชาร์ตกันเต็มที่เลยไม่โดนเหวี่ยงร่วง

ส่วนเมล่อนก็ตามที่รู้ๆกันว่าถ้าแค่พลังแฟนคลับขึ้นที่หนึ่งเดลี่ไม่ได้หรอกค่ะ ยิ่งเราไปดูชาร์ตก่อนปล่อยเพลงสาวแก้มแดงยูนีคเก้าแสนอเลย แทยอนกับแบล็คพิ้งค์เจ็ดแสนกว่า ตอนนั้นเรามองว่าการเข้า TOP3 เดลี่นี่หินมากค่ะ ที่หนึ่งไม่ต้องพูดถึง แต่คงเนื่องด้วยแฟนคลับที่แน่น ประกอบกับคนเกาหลีฟังเพลงมากขึ้น ก็ออกมาค่อนข้างเกินคาดไปเลย
ความคิดเห็นที่ 31
มาอีกแล้ว วลี PAK เพราะคัมไม่ชนสายโหดไงล่ะ 5555555555555555555

ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าคนที่ไม่ใช่แฟนคลับคงไม่ได้เก็บรายละเอียดเยอะ ดูปัจจัยภายนอกซะส่วนใหญ่ เลยเป็นที่มาของ "คัมห่างไงล่ะ, ไม่ชนสายโหดไงล่ะ" ไม่รู้เจตนาลึกๆหรอกแต่เอาเป็นว่าจะอธิบายให้ฟัง

คัมแบครอบนี้ยอมรับก่อนนะคะว่าเพลงฟังชิวๆง่ายๆ ถ้าไม่อคติมากจนเกินไป แต่ถ้ารสนิยมส่วนตัวก็ค่อยว่ากันทีหลัง ปกติสำหรับเราบังทันทำเพลงฟังยากนะ แต่เพลงนี้นอกจากฟังง่ายแล้วยังมีท่อนจำท่อนติดหู ถึงจะเบาแต่ฟังไปโยกไปยังได้เลย ตัวบ่งบอกความสำเร็จคือยอด Unique ที่เพิ่มขึ้นเกินความคาดหมาย ถ้า MelOn ไม่ล่ม มีเปอร์เซ็นต์ที่ยอดคนฟัง 24 ชั่วโมงพุ่งถึง 1M ด้วย ถ้าเทียบเท่าสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นต่อชั่วโมง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

และรอบนี้บังทันทำลายสถิติตัวเองอีกครั้งไม่ใช่แค่ยอด Unique 24 ชั่วโมงที่เพิ่มขึ้น แต่ยัง RoofHits ได้ถึง 9 ครั้ง (นับรวมจากเช้าวันนี้ด้วย) เพราะฉะนั้นแค่แฟนคลับคงทำไม่ได้ เพราะถ้าทำได้บังทันคงทำไปนานตั้งแต่ FAKE LOVE ที่เคยได้ PAK แล้ว แต่เพลง FAKE LOVE ยังไม่เคยได้ RoofHits นะ ไม่ใช่แค่ในแอพ MelOn แต่รวมถึง Genie แต่ทะยานขึ้น RoofHits ไป 4 ครั้งอีกเช่นกัน สามารถดูข้อมูลสถิติเรื่องดิจิตอลเพิ่มเติมของแต่ละชาร์ตได้ในกระทู้นี้ https://pantip.com/topic/38760049

ถึงจะคัมห่างจากสาวๆ Bolbbalgan4 จริง แต่ห่างกันแค่ 10 วันเท่านั้นเอง ปกติเจ้าพ่อเจ้าแม่ดิจิตอลเราเห็นเขายอดไม่เคยตกเป็นสัปดาห์ๆค่ะ และตอนนี้สาวๆเขาก็จี้ตรูดอยู่ ยอด Unique ล่าสุดแทบจะไม่ห่างกันมากเลยด้วยซ้ำ จากใจคนเป็นแฟนคลับเราก็อยากให้บังทันเลิกโดนดูถูกเรื่องพวกนี้ซักที เลยต้องยกมาอธิบายนี่แหละ Reference ทั้งหมดตามกระทู้ที่กล่าวไปข้างต้น และสถิติล่าสุดของวันนี้ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 49
บังทันมีสองอย่างทั้งสาธารณชนและแฟนคลับ
สมมติถ้ามีแค่สาธารณชนก็อาจจะเป็นเหมือนสายดิจิอื่นที่สอยทุกชาร์ตได้ยกเว้นnaver
หรือถ้ามีแค่แฟนคลับก็คงสอยเดลี่ชาร์ตไม่ได้เพราะยังไงก็แพ้สาธารณชน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่