หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากรีโรเวทบ้านสังกะสีให้น่าดู
กระทู้คำถาม
บ้าน
ออกแบบและสร้างบ้าน
รีโนเวทบ้าน
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
ตกแต่งบ้าน
ที่บ้านหนูเป็นบ้านสังกะสีค่ะ หนูอยากทำให้มันน่าดูขึ้นซะหน่อย เพราะตอนนี้มันเก่าจนขึ้นสนิมเป็นสีน้ำตาลแล้ว ตอนกลางวันแสงแดดส่องเข้าเต็มบ้านเลยค่ะ😂เพราะที่บ้านใช้สังกะสีเก่าที่เคยใช้มุงหลังคามาทำบ้าน มันเลยมีรูโหว่ของตะปู จนต้องหาผ้ามาปิดไว้เพราะร้อนมาก อยากทำให้มันดูดีขึ้นค่ะ ตอนแรกซื้อวอลเปเปอร์ติดผนังมา แต่ที่บ้านเป็นสังกะสีพื้นไม่เรียบติดแล้วยิ่งไม่น่าดูเลย อยากทำให้มันเป็นพื้นเรียบ ว่าจะเอายิปซั่มบอร์ดมาติด แต่ที่บ้านไม่มีโครงคล่าว ไม่มีเงินซื้อด้วย ถ้าจะซื้อมาติดก็ไม่รู้ว่ามันจะดีไหม เพราะไม่มีความรู้ ตอนนี้หนูมีเงินเก็บอยู่ 1100 บาทค่ะ พอจะซื้ออะไรมาทำให้บ้านน่าดูได้ไหม
อยากทำแค่ตรงนี้ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครเคยเป็นบ้างคะ เวลาจะซื้อบ้านจองบ้านไปแล้วคิดหนักมาก อยากได้แต่กลัวไปหมด จนทิ้งจอง
เราเปนคนนึงที่ฝันอยากมีบ้านใหม่สวยๆให้ครอบครัว พอเก็บเงินถึง พอซื้อสดได้กลับคิดหนัก จองบ้านก้อว่าตัดสินใจดีแล้ว พอหลังจองปุ้ปกินไม่ได้นอนไม่หลับเครียดหลายตลบ ไม่อยากเสียเงินก้อนใหญ่ไม่อยากตัดส
สมาชิกหมายเลข 6862230
สอบถามวิธีการปิดช่องว่างระหว่างหลังคากับผนังตัวบ้าน
เนื่องจากเป็นบ้านเก่าของคุณยาย เลยอยากจะปรับปรุงเอาไว้อยู่ค่ะ ช่วงนี้เข้าฤดูร้อนแล้ว ลมพัดตลอดวันเลย มีแพลนจะตีฝ้าและกั้นห้องด้วยค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะปิดช่องว่างยังไง ใครพอมีวิธีแนะนำบ้างมั๊ยคะ ขอบคุณล่
สมาชิกหมายเลข 6223056
ประตูไม้มีช่องว่างแบบนี้ใช้อะไรอุดดีครับ
เป็นประตูที่โดนแดดช่วงบ่ายร้อนมากๆใช้เทปกาวติดก็หลุดออก ผมควรใช้วัสดุอะไรในการอุดร่องนี้ดีครับ
คนบนทางดอย
บ้านสังกะสี บ้านร้อน
บ้านอยู่ต่างจังหวัดค่ะ มีงบทำบ้านน้อย เลยอยากค่อยๆทำไป ตอนนี้บ้านประสบปัญหาร้อนตอนกลางวัน และน้ำรั่วตอนฝนตก มีปะตามรูรั่วไปบ้างแล้ว พอจะติดฝ้า หรือ เพื่อนๆมีไอเดีย แบบไหนที่พอจะประหยัดและทำให้ดูดีขึ้น
แม่ๆไอติมมา
🌼🌼🌼🌼ฤดูแห่งความสดใส แบ่งปันดอกไม้สวยๆให้ได้ชมกันค่ะ💮💮🌻🌻
สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกชาวพันทิปทุกๆท่าน วันจันทร์ วันเริ่มต้นทำงานวันแรกของสัปดาห์ วันนี้มีดอกไม้สวยๆมาแบ่งปันให้ชม เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกท่านอีกเช่นเคยค่ะ💮💮💮🌼 Rhododendrons (โรโดเดนดรอน) ไม่รู้
กุหลาบขาวเดียวดาย
อยู่คนเดียว…แล้วเหมือนชีวิตมันสอนเราบางอย่างโดยไม่รู้ตัว
สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้เราใช้ชีวิตคนเดียวเยอะขึ้นมาก ทั้งเรื่องกิน นอน ทำงาน ทุกอย่าง…แบบไม่มีใครมากวนใจ แรกๆ ก็รู้สึกเหงา บางวันก็อยากมีใครสักคนอยู่ข้างๆ แต่พออยู่ไปสักพัก เริ่มสังเกตตัวเองและค
สมาชิกหมายเลข 5635524
ถ้าซื้อวอลเปเปอร์มาติดรอบๆห้องจะเป็นอะไรไม (ห้องเราล้อมรอบด้วยสังกะสี)
ห้องนอนเราล้อมรอบด้วยสังกะสีเลยคิดว่าจะหาซื้อวอลเปเปอร์มาติดรอบๆห้องให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมหน่อยเลยอยากรู้ว่ามันจะเป็นอะไรไม เพราะว่าเวลาสังกะสีโดนแดดแล้วเกิดความร้อนมันจะส่งผลกระทบทำให้เกิดอะไรขึ้นรึป่าว
สมาชิกหมายเลข 5019172
เบาหวานหาย ความดันปรกติดี
เบาหวานหาย ความดันปกติ แค่กินใบชะพลู! ลุงข้างบ้านเคยเป็นเบาหวาน น้ำตาลในเลือดพุ่งสูง ความดันก็ไม่เคยนิ่ง รู้สึกเหนื่อยง่าย เดินแทบไม่ไหว จนเริ่มกิน ใบชะพลูสด วันละ 1-2 ใบ เช้า-เย็น สลับกับ ต้มดื่ม โดย
สมาชิกหมายเลข 8827741
ปูนระเบิดเห็นเหล็กเส้น ต้องแก้เรื่องเหล็กที่เป็นสนิมก่อนหรือซ่อมห้องน้ำชั้น 2
พื้นปูนด้านล่างห้องน้ำชั้น2 ปูนระเบิดเห็นเหล็กเส้น แล้วเหล็กที่โผล่ขึ้นสนิม อันนี้เราต้องแก้เรื่องเหล็กที่เป็นสนิมก่อนหรือซ่อมห้องน้ำชั้น 2 ก่อนคะ
สมาชิกหมายเลข 1853668
ค่าซ่อมแซมและค่าชดเชยจากการเช่าคอนโด ?
เราเช่าคอนโดแห่งหนึ่ง ทำสัญญาเช่า 2 ปี อยู่อาศัยมาได้ประมาณ 8 เดือน เวลาปกติจะทำงาน Work from home โดยจะอาศัยอยู่ในห้องทั้งวันเป็นส่วนมากค่ะ จะมีเข้าออฟฟิศแค่ 1-2 วัน แล้วเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวค่ะ ท
สมาชิกหมายเลข 8884387
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บ้าน
ออกแบบและสร้างบ้าน
รีโนเวทบ้าน
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
ตกแต่งบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากรีโรเวทบ้านสังกะสีให้น่าดู
อยากทำแค่ตรงนี้ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ