หลังจากดู SHAZAM! เป็นไปได้มั้ยว่า.. หนังเรื่องต่อๆไป Black Adam จะมาเป็น Thanos ของฝั่งDC (สปอยล์)คือได้ไปดู SHAZAM! มา หนังสนุกดีนะ สนุกกว่า CAPTAIN MARVEL เยอะเลย (แต่จริงๆแล้ว2ฮีโร่ ก็คือคนเดียวกันนั่นแหละ)
เป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ และยังมีความตลก และฮา อีกด้วย

เราไม่ได้มองว่ามันเป็นหนังเด็กนะ มันเป็นหนังครอบครัวมากกว่า อารมณ์เหมือนกำลังดูหนังฮีโร่ คลาสสิคๆสมัยก่อน แต่อยู่ในยุคใหม่ ที่ไม่เน้นฉากอลังการ หวือหวา CGเยอะๆ ฉากต่อสู้ปังๆ อลังการ เหมือนJL หรือMAN OF STEEL หรือเรื่องอื่นๆของWB DC (แต่ในใจก็แอบคิดนะ ว่าจะได้เห็นฉากต่อสู้แบบSUPERMAN เพราะหนังแทบทุกเรื่องของDC จะจำติดตาตลอด ว่าจะมีฉากต่อสู้ที่อลังๆ CGเยอะๆ หรือแบบสโลว์โมชั่น ตามสูตรหนังDC แต่เรื่องนี้ไม่ค่อยมีให้เห็น ค่อนข้างแหวกจากเรื่องอื่นๆมากเลยทีเดียว) แต่ก็เข้าใจนะ เพราะทุนสร้าง90ล้านเหรียญ อาจจะไม่สามารถเนรมิตรฉากอลังๆ ได้มากเท่าไหร่

อาจจะเป็นเพราะ ภาคแรก อาจจะเน้นการเล่าเรื่อง บุกเบิก และเบิกทาง เลยยังไม่ค่อยใส่อะไรเต็มๆ อีกอย่างบิลลี่ ชาแซม ก็เหมือนเป็นเด็ก ที่กำลังหัดใช้พลัง ยังไม่รู้พลังที่แท้จริงของตัวเอง ว่ามีเยอะแค่ไหน

ส่วนการเล่าเรื่อง เป็นการเล่าแบบหลายองค์ประกอบ และจับมารวมกัน เฉลยให้เห็น เข้าใจง่าย และไม่ซับซ้อน และไม่งง ถือว่าทำได้ดี

งานภาพ รู้สึกว่า ในหนังภาพดูสเกลใหญ่ เต็มตาดี เหมือนใช้กล้องIMAXถ่าย แต่ไม่ใช่ (ไม่รู้ว่าเรารู้สึกไปคนเดียวรึป่าว) มุมกล้อง ดี
สีสันในภาพ ฉากต่างๆ สวยงาม อาจจะเป็นเพราะในหนัง เหตุการณ์อยู่ในช่วงคริสต์มาส มั้ง ทุกอย่างเลยดูสวยงามไปหมด

ฉากต่อสู้ต่างๆ ก็สนุก แต่ไม่ถึงขนาดตื่นเต้น หรือลุ้นอะไรขนาดนั้น แต่โดยรวมก็มันส์ใช้ได้อยู่

ซาวน์ในหนังมีความเป็นDC มีความปลุกอารมณ์ ได้ดี

นักแสดงทุกคนเล่นเก่ง ชอบเจ้าหนูน้อยผิวสี ที่ชอบพูดมากๆ น่ารัก และเรียกเสียงหัวเราะได้ดี
น้องคนที่เล่นเป็นบิลลี่ กับเฟรดดี้ มีเสน่ห์มากๆ
ส่วน แซคคารี่ ลีวาย ก็เหมาะกับบทชาแซม มากๆ

เพิ่งรู้ว่า ผกก. David F. Sandberg เคยกำกับAnnabelle Creation และLight Out ซึ่งหนังผีเรื่องนี้ สนุก และน่ากลัว ส่วนตัวเราชอบมาก ตกใจดี และในหนังก็มีฉากนึง ทำให้เราตกใจสะดุ้งจากเบาะ เหมือนดูหนังผีเลย มันน่าจะเป็นความตั้งใจของผกก.คนนี้รึป่าว ที่ใส่เอาไว้

และในส่วนที่ชอบในหนัง คือประเด็นครอบครัว ซึ่งในหนัง ครอบครัวใหม่ของบิลลี่ คือหนังถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก แต่ประเด็นแม่ แอบเศร้าใจนิดๆ (ไม่น่าเลย)


โดยรวม ถือว่าเรื่องนี้ สนุก และโอเคมาก คุ้มค่าตั๋ว ถึงจะไม่ค่อยมีอะไรให้ว้าวเยอะก็ตาม แต่ก็ถือว่าสนุกดี จบสวย

คะแนนความชอบให้ 7.9/10 คะแนน
ปล. มีEnd Credit 2 ตัว
End Credit ตัวแรก (Mid Credit)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
End Credit ตัวที่2 (Post Credit)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

**และจากEnd Credit ทำให้เราไปหาข้อมูลดู
และได้เจอกับเรื่องราว และประวัติ ของBlack Adam ซึ่งเป็นวายร้าย ที่แข็งแกร่งสุด ในDC (จากComics) เพราะได้พลังมาคล้ายๆชาแซม แต่ว่าอยู่มานาน เลยเก่งกว่า และขนาดJustice League รวมพลังกันทุกตัว ยังจะสู้Black Adam ไม่ได้เลย

จะมีความเป็นไปได้มั้ยว่าBlack Adam มันจะเป็นThanos ของฝั่งDC ในศึกใหญ่ครั้งต่อไป ของหนังรวมฮีโร่DC

ได้ข่าวมาว่า เดอะ ร็อค จะมารับบทนี้ด้วย

คงจะสนุกน่าดู[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่