คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
อีกอย่าง ยี่ห้อนี้ก็เคยมีคนใส่แล้วมีปัญหานะคะ ไม่ใช่เราคนแรก (กระทู้นี้ https://pantip.com/topic/37361369)
แล้วที่เราพูดถึงร้านแว่นสีฟ้า ไม่ใช่จะเชียร์ค่ะ ลองอ่านดูดีๆ แต่เราอยากทดสอบตาตัวเอง ว่า
มีปัญหาที่ตาเรามั้ย เราเลยไปลองซื้อยี่ห้ออื่นมาใส่ แล้วปรากฏว่ามันไม่แสบ
เลยคิดว่าไม่ใช่ปัญหาที่ตาเรา แต่เป็นที่ตัวเลนส์
มันก็ทุกยี่ห้อแหละค่ะเอาจริงๆ มีบางชิ้นที่มันอาจจะผิดพลาดได้บ้าง
คงขึ้นอยู่กับว่า ทางร้าน และแบรนด์ จะรับผิดชอบยังไง จะอยากรักษาลูกค้าไว้มั้ย แค่นั้นเองค่ะ
แล้วที่เราพูดถึงร้านแว่นสีฟ้า ไม่ใช่จะเชียร์ค่ะ ลองอ่านดูดีๆ แต่เราอยากทดสอบตาตัวเอง ว่า
มีปัญหาที่ตาเรามั้ย เราเลยไปลองซื้อยี่ห้ออื่นมาใส่ แล้วปรากฏว่ามันไม่แสบ
เลยคิดว่าไม่ใช่ปัญหาที่ตาเรา แต่เป็นที่ตัวเลนส์
มันก็ทุกยี่ห้อแหละค่ะเอาจริงๆ มีบางชิ้นที่มันอาจจะผิดพลาดได้บ้าง
คงขึ้นอยู่กับว่า ทางร้าน และแบรนด์ จะรับผิดชอบยังไง จะอยากรักษาลูกค้าไว้มั้ย แค่นั้นเองค่ะ
แสดงความคิดเห็น
ใครเคยใส่คอนแทคเลนส์ของ Bausch & Lomb แล้วแสบตาบ้างคะ ?
ราคาสมาชิกลดเหลือ 180 บาท แล้วเราเพิ่งเปิดใช้เมื่อเช้า ตอนประมาณ 9.30 โมง
แต่ปรากฎว่าใส่แล้วแสบตามาก แสบ แดง แบบทนไม่ไหวต้องรีบถอดออก
จะว่าเราใส่ไม่เป็น ใส่ผิดด้าน ก็ไม่ใช่นะคะ เพราะเราใส่คอนแทคเลนส์มาเป็น 10 ปีแล้ว
มั่นใจว่าใส่ถูกแน่นอน ล้างน้ำยา ล้างมือก่อนใส่ ตั้งแต่ครั้งแรก พอแสบ เราเลยลองล้างซ้ำอีกหลายรอบมาก ก็ยังแสบอะค่ะ
ทีนี้เราเลยไปที่ร้าน ห...แว่น เพราะเค้าเคลมว่าถ้ามีปัญหา รับประกันเปลี่ยนสินค้าได้นะ
แต่ปรากฎว่า พอไปถึงเค้าบอกเปลี่ยนให้เลยไม่ได้ ต้องรอเดือนนึง
เค้าจะส่งแลปตรวจก่อนว่าเป็นเพราะอะไร แต่มีประโยคนึง เราไม่ค่อยประทับใจ เพราะเค้าพูดประมาณว่า “ลูกค้า แลปเค้าตรวจรู้หมดแหละว่าสินค้านี้แกะใช้ตอนไหน เอาไปทำอะไรมา เค้ารู้หมด จนบางทีลูกค้าก็ต้องยอมรับความจริงเอง”
คือเราก็งงอะค่ะ อะไรกัน นี่คือจับผิดลูกค้างี้หรอ คอนแทคเลนส์ราคาคู่ละ 180 บาท เราคงไม่มานั่งแต่งเรื่อง เสียเวลาค่ะ
แต่ก็ยังดีนะ ที่บอกจะส่งเรื่องให้ ให้รอเดือนนึง ไม่ปัดความรับผิดชอบเลยทีเดียว
เราเลยตัดสินใจเข้าร้านแว่นสีฟ้า ซื้อของยี่ห้อ ดู... มาใส่ ใส่มันทันทีที่ห้างเลย หลังจากใส่ของ Bausch & Lomb มาไม่ถึง 1 ชั่วโมง
ปรากฎว่าไม่แสบ ไม่อะไรเลย ทีนี้เราเลยมั่นใจละ ว่าตาเราไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหามาจากคอนแทคเลนส์ยี่ห้อนั้น
เราเลยลองถามร้านสีฟ้าดูว่า ถ้าใส่แล้วมีปัญหาเปลี่ยนได้มั้ยคะ ? ต้องรอเคลมเดือนนึงมั้ย ? เค้าตอบ ไม่ค่ะ ถ้าเคืองเอามาเปลี่ยนได้เลย พร้อมแนะนำวิธีใช้เสร็จสรรพ
นี่ก็รอเค้าติดต่อมาอยู่ค่ะ แต่คาดว่าคงจะเงียบ
ไม่ใช่เสียดายเงิน 180 บาทหรอกนะคะ แต่เสียความรู้สึก และเสียความเชื่อมั่นในแบรนด์อะค่ะ
ใส่ของ Bausch & Lomb มาก็หลายคู่ แต่ครั้งนี้คือใส่แล้วแสบมากๆ แสบเหมือนตาจะบอด แถมยังต้องรอเคลมของตั้งเดือนนึงอีก (ทั้งที่ราคามันไม่ได้แพงอะไรเลย)
บอกตรงๆเข็ดค่ะ ให้ซื้อยี่ห้อนี้อีกคงไม่แล้ว ซื้อของ Du... หรือ Max... ใส่สบายใจกว่า มีปัญหาไม่ต้องรอเคลมนานขนาดนี้ ไม่ต้องโดนพนักงานพูดเหมือนจะจับผิดด้วย (พนักงานอาจจะไม่มีเจตนาแบบนั้น แต่เราฟังแล้วก็รู้สึกเหมือนเค้าจะว่าเราโกหกยังไงก็ไม่รู้อะนะคะ)
ลาก่อน ลาขาดค่ะทั้ง Bausch & Lomb และร้าน ห...แว่น