[CR] Shazam! = มาเอยคำวิเศษ กันเถอะ!!!

Shazam นี้แทบจะเป็นหนังฮีโร่นอกความสนใจเลยก็ว่าได้ เพราะตัวอย่างก็ไม่ดู ฮีโร่นี้ทำไรได้บ้างก็ไม่รู้ แต่ด้วยความเป็นหนังฮีโร่ ยังไงมันก็ต้องดูอ่ะนะ ว่าแล้วก็ตีตั๋วหนังพร้อมกับเอยคำวิเศษ ชาแซม!!!

"70% แรกของเรื่อง" เต็มไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย ซึ่งจากการที่ไม่ได้ดูตัวอย่างมาก่อนจึงไม่รู้แม้แต่ว่า ฮีโร่นี้มีพลังไรบ้าง การได้ตามตัวละครค่อยๆค้นพบพลังตัวเองมันจึงเป็นไรที่สนุกสนาน หนังถ่ายทอดมุมมองเด็กวัย 15-16 ปีที่กำลังเกรียนๆเนิร์ดๆ ได้อย่างเฮฮา ซึ่งมุกตลกที่แทรกมาตลอดเรื่องถือว่าได้ขำมากกว่าแป้ก

ตั้งแต่ DC ตัดสินใจให้แนวทางหนังออกมาแบบลดความดาร์คลง เพิ่มความสนุกสดใสมากขึ้น ผลตอบรับทั้งคำชื่นชมและรายได้ของ WW และ Aquaman ก็เป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า แนวทางแบบนี้มัน เวิร์ค!! ซึ่ง Shazam นี้สดใสกว่าใครเพื่อนเลย ด้วยความที่พื้นฐานการกระทำทุกอย่างมันก็มาจากเด็กวัยรุ่นน่ะนะ เพราะงั้นภาพรวมอาจจะดูเหมือนหนังเด็กยังได้เลย

ถึงแม้หนังจะตอบโจทย์ในแง่ของความบันเทิงขำขันได้แทบตลอดเรื่อง แต่การแสดงของพระเอกวัยเด็ก กับ พระเอกร่างชาแซม นั้นไม่ได้ทำให้ "รู้สึก" ว่าเป็นคนๆเดียวกันซักเท่าไร ด้วยนิสัยและพฤติกรรมหลายๆอย่างในวัยเด็กมันไม่เห็นชัดเจนตอนร่างโต มันเลยเหมือนคนละคนกันเลยเมื่อทุกครั้งที่แปลงร่าง ถ้าทำให้อารมณ์มันเชื่อมต่อเหมือนกันมากกว่านี้คงจะดี

ช่วงแรกๆหนังปูทางตัวร้ายมาได้น่าสนใจมาก มีความโหดและกระหายพลังอย่างน่าสนใจ แต่พอกลางๆเรื่องไป ไหงแผ่วลง แผ่วลง จากที่ฉลาดๆก็ดูโง่ลงๆ จากที่โหดๆก็ดูกลายเป็นแก๊งโจรในหนัง Home Alone ซะงั้น เฮ้อ เสียดาย

ม่ค่อยชอบ 30% ท้ายของหนัง เลยให้ตายสิ มันทำให้ทุกอย่างดูแย่ลง หลังจากช่วงแรกทำมาซะอย่างดีเลย นอกจากตัวร้ายแล้ว หนังก็ปูทางพระเอกมาดีนะ ฉากเรียนรู้พลัง การฝึกซ้อมก็ทำให้สนุก แต่พอช่วงท้ายๆ ไหงแผ่วลง ยิ่งซีนท้ายๆเรื่องนี้ แอบนึกถึงพวกบ้านผีปอบเหมือนกัน ตัดฉากไปมา แบ่งความสำคัญให้ตัวละครมากไปจนอารมณ์มันขาดตอน จนรู้สึกอืดๆเนื่อยๆ แอบเบื่ออยู่นิดนึง

เรื่องนี้มีทุกอารมณ์นะ ความสนุก เฮฮาขำขัน จิกกัด แซวฮีโร่ค่ายตัวเอง ดราม่า ความหมายแฝงที่ดี คือครบเลย ขาดอย่างเดียวจริงๆ คือ ขาดความมันส์ ที่ควรตอบสนองคนดูหน่อย พอมันไม่มีความมันส์มาให้รู้สึก มันเลยออกแนวหนังเด็กอย่างเต็มตัว ทั้งๆที่หลายซีนมันบิ๊วมาดีแล้ว แต่ก็แผ่วลง พอเป็นงี้หลายๆครั้ง มันเลยน่าผิดหวัง

โดยรวมแล้ว Shazam เป็นหนังที่ดูได้สนุกขำเฮฮา แบบเพลินๆยันจบได้อย่างไม่มีพิษมีภัยทั้งภาพและคำพูด ยิ่งใครดูหนังฮีโร่มาเยอะก็น่าจะยิ่งเก็ตมุกมากกว่าคนอื่นนิดนึง ฉากแอ๊คชั่นมีพอสมควร ใช้พลังกันเพลิน และทำให้คนดูที่เคยคิดฝันถ้าได้พลังวิเศษมา จะทำไรบ้างได้เป็นอย่างดี ฮ่าๆ

ปล. หนังทำให้เผื่อร้อง "เหยดดดด" กับ "เฮ้ยยยย" ได้ด้วยแหละ ฮ่าๆ
 (หักคะแนนพระเอกแสดงดราม่าไม่ถึงใจ,ช่วงท้ายที่ย่ำแย่)
ชื่อสินค้า:   Shazam!
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่