ไม่นึกว่าตำรวจจะร้องเพลงเปิดหมวกซื้อหมวกกันน็อคเกิดขึ้น จริงๆแบบในละคร "สารวัตรใหญ่" แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นจริงแล้ว

http://www.amarintv.com/news-update/news-18595/361920/?fbclid=IwAR0pDJPf4nqA7U0-bfbrBb9Bj3NEuGnUBKDLz-hiYPAhZT2crhH0x1HHSx0


ตร.เลิกงาน เล่นดนตรีหาเงินซื้อหมวกกันน็อกให้เด็กในพื้นที่ หลังพบบ่อย ขี่ซ้อนผู้ใหญ่แต่ไม่มีสวม

ช่วงเดือน เม.ย. 62 ใกล้เทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ หลายหน่วยงานส่งเสริมเรื่องการสวมหมวกกันน็อก หรือสร้างความปลอดภัยในการเดินทาง แต่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในช่วงเย็น ๆ หากใครไปที่ห้างโลตัส บางไทร อาจพบกับ พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ รอง ผกก.ป.สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา นั่งดีดกีตาร์และร้องเพลงด้วย โดยแต่งเครื่องแบบเต็มยศ วางกระเป๋ากีตาร์เอาไว้ที่พื้น มีข้อความเขียนว่าร้องเพลงหาเงินซื้อหมวกกันน็อกให้กับน้อง

ล่าสุด วันที่ 4 เม.ย. 62 พ.ต.ท.วีระ เปิดเผยว่า ตนได้ตอบสนองนโยบายรณรงค์สวมใส่หมวกกันน็อก โดยในฐานะที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา อีกทั้งมีความชื่นชอบในการเล่นดนตรีและร้องเพลง จึงใช้เวลาหลังจากเลิกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเย็น ขอความร่วมมือกับห้างโลตัส เพื่อทำกิจกรรมร้องเพลงเรี่ยไรเงิน โดยนำเงินที่ได้ไปซื้อหมวกกันน็อกแจกจ่ายให้กับนักเรียนและเด็ก ๆ ในพื้นที่

ทั้งนี้ พ.ต.ท.วีระ พบว่า การเดินทางขับขี่จักรยานยนต์ของคนต่างจังหวัด เวลาขี่จักรยานยนต์ไปทำธุระ จะให้เด็กนั่งหน้ารถหรือซ้อนท้ายไปด้วย แต่คนสวมหมวกกันน็อกกลับมีแค่ผู้ใหญ่ที่ขับขี่ ดังนั้นหลายครั้งที่ประสบอุบัติเหตุ บ่อยครั้งที่ผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจึงเป็นเด็ก ตนจึงคิดหาทุนในการซื้อหมวกกันน็อกให้กับเด็ก ๆ โดยเคยทำมาแล้วหลายแห่ง ซึ่งตนเคยไปปฏิบัติหน้าที่ เมื่อได้เงินเพียงพอก็นำไปมอบตามวัตถุประสงค์ต่อไป
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


คล้ายกันในละครสารวัตรใหญ่ เด็กๆไม่มีเงินหาเงินค่าปรับ บ้านอยู่ไกลต้องขับมอร์เตอร์ไซด์ แถมตำรวจเปิดหมวกร้องเพลงในตลาดหาเงินซื้อหมวกกันน็อคมาให้ผู้ทีมีกำลังเพลียพอ โดยไม่คำนึงเปอร์เซนต์ค่าปรับที่จะได้ใช้ส่วนตัว ขอแค่ทุกคนทำตามระเบียบ กฏหมายก็พอ ขอเป็นกำลังใจคะทำดีแล้วทำต่อไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ตำรวจทำดีนะคะ

แต่เอาจริงๆเหอะ ถ้ามีรถขับ มีเงินจ่ายค่าน้ำมันรถ ทำไมหมวกใบไม่กี่ร้อยทำไมไม่ซื้อกันใส่ล่ะ

ส่วนใหญ่ที่ไม่ใส่เพราะไม่อยากใส่กันมากกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่