เมื่อครู่นั่งดูทีวีช่องหนึ่ง สัมภาษณ์สดคุณธนาธร มีอยู่ตอนหนึ่งน่าสนใจ

คุณธนาธรบอกว่า "คนที่ไม่เห็นด้วยกับพวกเขาคือคนที่เสียผลประโยชน์จากการไม่มีรัฐบาลทหาร"

ผมหันซ้ายหันขวา มองหน้ามองหลัง แม่ก็เลือกลุงตู่ พ่อก็เลือกลุงตู่ พี่ก็เลือกลุงตู่ น้องก็เลือกลุงตู่ ถ้ายายผมยังอยู่ก็คงเลือกลุงตู่ด้วยละนะ ส่วนผมเลือกพรรคเล็กที่ไม่ใช่พรรคอันดับหนึ่งถึงสาม

ผมคิดยังไงก็คิดไม่ออกว่าญาติๆ ผม พวกเขาเสียผลประโยชน์อะไรกับการไม่มีรัฐบาลทหาร

หรือว่าผมฟังผิด ใครได้ดูช่วยมายืนยันทีครับ ว่าเมื่อครู่คุณธนาธรแกพูดว่าไง

*แก้คำผิด
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ผมกลับรู้สึกว่าคนเลือก พปชร เป็นคนที่ไม่คำนึงถึงความเป็นอยู่ของคนกลุ่มใหญ่ที่ยากจนขึ้นทุกปีในประเทศไทยนะครับ ออกแนวเห็นแก่ตัว
คหสต
ความคิดเห็นที่ 21
คุณจะเสนอตัวมาเป็นผู้แทนราษฎร แต่คุณไม่ให้เกียรติ ไม่ยอมรับคนที่ไม่เลือกคุณ

แล้วมันจะเป็นประชาธิปไตยได้ยังไง??
ความคิดเห็นที่ 9
ธนาธรแทบไม่เคยเน้นย้ำ พูดจาเกรี้ยวกราด ให้ต่อสู้กับคอร์รัปชั่นหรือทุจริตเชิงนโยบาย ผู้สื่อข่าวช่วยป้อนคำถามนี้ให้ตอบหน่อย มีอคติกับทหารแต่พยายามจะปกป้องคนโกงอ้างกระบวนการยุติธรรมมีปัญหา
ความคิดเห็นที่ 8
เราก็มีหน้าที่วิเคราะห์ตามที่นักการเมืองแสดงตัวออกมา

การมองว่า   คนที่ไม่เห็นด้วยกับพวกตนเพราะกำลังเสียประโยชน์   ตามที่ธนาธรอ้างถึง   คือไม่เคยสำนึกหรือทำความเข้าใจ   ว่าทำไมจึงมีคนมากมายคิดเป็นเช่นนั้น      ก็แสดงถึงความคับแคบ   ที่จะรับรู้อะไรที่ไม่เหมือนที่ตนเองคิดได้เลย


คิดไม่เคยผิดกับคนเช่นนี้   ไม่มีความเหมาะสมอะไรกับการที่จะเข้ามาทำงาน   ในสังคมที่มีความแตกกต่าง   ที่อยู่กันอย่างลงตัวเช่นสังคมไทย   และมีแต่จะสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้น    ตัวอันตรายจริงๆของสังคม    มองเช่นนี้เผื่อยังไม่รู้ตัว
ความคิดเห็นที่ 18
ธนาธร ก็พล่ามแต่เรื่องพวกนี้ วนไป เวียนมา // มีแต่เรื่องเดิม ๆ ไม่ไปไหน // สั้น ๆ นะครับ น่าเบื่อ // ถ้าประเทศไทยมีแต่ คนพวกนี้ มาทำงานให้บ้านเมือง หมดอนาคตแน่นอน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่