หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว Viet Concept บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามสไตล์ Food Court จองผ่าน Hungry Hub จ่าย 390.- ทานได้ 2 ชม.!
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
อาหารเวียดนาม
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหาร
ร้านอาหาร
"อาหารเวียดนาม" ยอมรับเลยว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ผมไม่ได้รู้สึกเลยว่าอยากทาน หรือต้องทานให้ได้ แต่ก็พอมีมาตรฐานการทานอาหารเวียดนามที่เรียกว่า "อร่อย" ได้บ้าง พูดง่ายๆ ทานได้แต่ก็ไม่ได้ว่าโปรดปรานนั่นแหละ วันนี้ผมมีนัดประชุมกันที่อาคารสาธรธานี ประชุมเสร็จก็ออกมาเดินหาของทานที่ Glowfish Dining Hall ในนี้มีร้านดังอย่าง Easy Buddy อยู่ด้วย ต้องยอมรับอย่างนึงว่าราคาอาหารแต่ละร้านของที่นี่ไม่ถูกเลย แต่ก็มีหนุ่มสาวชาว ออฟฟิสทานกันอยู่พอสมควร เนื่องจากว่าเป็นคนที่ใช้บริการ Hungry Hub ค่อนข้างบ่อย มีอยู่ร้านนึงที่ชื่อร้านค่อนข้างคุ้น Viet Concept อ้าวร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์นี่น่า ราคา 390 บาททานได้ 2 ชม. ดูแล้วน่าจะคุ้มสุดสำหรับคนที่ทานเยอะแบบเรา กดจองผ่านลิงค์นี้
https://bit.ly/2K14Ey3
ต้องจองก่อน 30 นาที แต่พนักงานอนุโลมให้ครับ
เงื่อนไขการทานบุฟเฟ่ต์คือ ทานได้ 2 ชม. จ่าย 390 บาท (น้ำเปล่าไม่รวมในบุฟเฟ่ต์) เมนูของทางร้านก็ดูได้จากลิงค์เมื่อกี้ หรือสั่งได้จากทานหน้าร้านเกือบทุกเมนู ยกเว้น แหนมเนือง กุ้งพันอ้อย ยำทะเลเม็ดมะม่วง (พูดง่ายๆว่าเมนูที่แพงๆสั่งไม่ได้นั่นแหละ) สั่งเสร็จก็เลือกที่นั่งได้เลยครับ นั่งตรงไหนก็ได้ เดี๋ยวพนักงานจะไปเสิร์ฟให้ถึงที่เอง
อาหารชุดแรกมาเสิร์ฟแล้วครับ น้ำเปล่าไม่รวมในบุฟเฟ่ต์มาก่อนเลยพร้อมน้ำแข็งขวดละ 30 บาท (ค่อนข้างแพงเลยทีเดียว) ตามมาด้วย "เฝอหมู" น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อม ใส่หอมเจียวมาให้เยอะ ซุปมีความเผ็ดร้อนพริกไทยเล็กน้อย ตัวเส้นเฝอเป็นเส้นขาวกลมๆคล้ายเส้นเล็กเหนียวนุ่มทานง่าย ท๊อปปิ้งมาด้วยเนื้อหมูต้มและหมูยอ หมูยอเนื้อแน่นรสชาติกลางๆครับ บีบมะนาวกัดพริก หรือผสมกะปิที่ให้มารสชาติก็ยังเฉยๆ (แถมยังรู้สึกรสชาติงงๆด้วย) เสิร์ฟมาให้ชามใหญ่แบบนี้ ถ้าคนตัวเล็กๆมาทานเริ่มแค่ชามแรก มีจุกอย่างแน่นอน แต่เราไม่จ้า มาต่อกันเลย
เมนูที่คาดว่าน่าจะคุ้มที่สุดในการทานบุฟเฟ่ต์ครั้งนี้ "หมูย่างใบชะพลู" ไม่อร่อยเลย เหมือนมีการผสมอกไก่ลงไปด้วย ทำให้สัมผัสเวลาเคี้ยวแห้งๆสากๆ ไม่ใช่หมูย่างใบชะพลูที่เคยรู้จัก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือซอสหวานใส่ไชเท้ากับแครอทเส้น ยังไงก็ไม่อร่อย ส่วน "ปอเปี๊ยะกุ้งสด" คุณก็หลอกดาว ผักอัดมาแน่นมาก ใส่กุ้งมานิดเดียว แถมเป็นกุ้งเนื้อเป็นเส้น ไม่เด้งกรอบอย่างที่จินตนาการไว้ ผักด้านในมีรสขมเล็กน้อย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสหวานเผ็ดก็ไม่ผ่าน
จานต่อมาเป็น"เฝอต้มยำ" งงกับรสชาติเฝอหมูแล้วมาเจอชามนี้จะงงกว่า ซดไปคำแรกเปรี้ยวมะขามเปียกมาเต็มที่เลย เดินไปถามน้องพนักงานว่า "ต้มยำร้านนี้ทำไมใส่มะขามเปียกเยอะขนาดนี้ เปรี้ยวเกือบทานไม่ได้" น้องบอกว่า "ไม่ได้ใส่เลยค่ะ น่าจะเป็นที่น้ำพริกเผา" กลับมาชิมน้ำพริกเผาที่ให้มาเคียงจาน โอ้โหชัดเลย เปรี้ยวมาจากน้ำพริกเผานี่เอง ทานแทบไม่ได้ ต้องฝืนทานเฉพาะเครื่องในชาม และเหลือน้ำไว้ ไม่ประทับใจอย่างแรง ตามมาด้วย "หมูยอลวกจิ้ม" ก็คือหมูยอแบบเดียวกับที่ใส่ในเฝอเมื่อกี้มานั่นแหละ เนื้อแน่น ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเพลินดีครับ
"ยำหมูยอ" จานนี้อร่อยสุดในร้านแล้ว ยำมารสเปรี้ยวแซ่บผักเย็นกรอบ ให้ปริมาณผักกับหมูยอมากำลังดี จานนี้แนะนำครับ เมนูต่อมาเป็น "แหนมเนืองโรล"เมนูประยุกต์ที่ผมไม่เคยมาก่อน เอาแหนมเนืองกับเปาะเปี๊ยะสดมารวมกัน ทำให้ทานง่ายเป็นคำ ก็อร่อยดีครับ น้ำจิ้มที่ร้านรสหวานเผ็ด หอมกลิ่นถั่วลิงสง เนื้อแหนมเนืองแน่นอร่อย แต่ตัวผักอัดมาแน่นใส่เครื่องแหนมเนืองมาครบในคำเดียว มีรสขมอ่อนๆจากผักเล็กน้อย ถือว่าทานได้ไม่แย่ครับ
ปิดท้ายด้วย 3 เมนูนี้ "สปาเก็ตตี้แหนมเนืองต้มยำ" อร่อยนะครับ เผ็ดเปรี้ยว หอมกลิ่นต้มยำ เนื้อแหนมเนืองแน่น เคี้ยวสนุก แต่เสียอย่างเดียวคือน้ำพริกเผาร้านนี้เปรี้ยวไปหน่อย ต้องทานไปดื่มน้ำไปถึงจะหมดจาน ตามมาด้วย "เฝอแห้งหมู" ก็คล้ายกับเฝอหมูเมื่อกี้เลย แต่เหมือนมีการคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว และโรยถั่วลิงสงมาเพิ่ม ให้ความหอมมันถั่วเพิ่มขึ้นจากแบบปกติ ทานกับซุปเฝอก็อร่อยคล่องคอดีครับ "ปอเปี๊ยะทอดหมู" ไหนหมู ? ต้องเพ่งดู มีหมูจริงๆด้วย แต่น้อยมาก นอกนั้นวุ้นเส้นหมด ตัวแป้งก็คือแบบเดียวกับปอเปี๊ยะสดเมื่อกี้แหละนำมาทอด ทานกับซอสหวานเปรี้ยวผสมพริกและถั่วลิสง กรอบนอกด้านในหนุบหนับวุ้นเส้น อร่อยดีนะ แต่เพิ่มหมูหน่อยก็ได้
สรุปร้าน Viet Concept มื้อนี้จ่ายไป 420 บาทครับ ทานคนเดียว 10 อย่าง นี่ถ้าจ่ายราคาเต็มมีโกรธแน่นอน เพราะคุณภาพอาหาร วัตถุดิบที่ใช้ รสชาติ การปรุงต่างๆ ไม่โอเคเลย มีแต่การบริการที่ค่อนข้างจะดีหน่อย พนักงานยิ้มแย้มเวลาเสิร์ฟดีครับ แต่คะแนนรีวิวใน Hungry Hub ได้ 4.3 ดาว นี่งงมาก สำหรับผมเอาไป 2 ดาวพอครับ 🌟 🌟 พอทานได้ ไม่ได้อร่อย ถ้าคุณเป็นคนทานเยอะค่อนข้างเยอะ ก็คุ้มครับ แต่แนะนำว่าแถวนี้มีร้านอาหารอื่นอีกเยอะ ไปทานร้านอื่นจะดีกว่า ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าถ้าไม่สั่งแบบบุฟเฟ่ต์นี่คุณภาพและรสชาติอาหารของที่ร้านนี้จะเป็นอย่างไร ? ถ้ารสชาติมาเป็นแบบเดียวกับที่ผมทานนี่ถือว่าแพงไม่สมราคาเลยครับ ราคาอาหารที่ร้านเริ่มต้นที่ 80 - 250 บาท ก็ยังรู้สึกแพงอยู่ดีนั่นแหละ เอาเป็นว่าทานได้เอาอิ่ม อย่าคาดหวังความอร่อย แต่ถ้าในอนาคตทางร้านปรับปรุงรสชาติอาหารให้ดีขึ้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีครับ
พิกัด : อาคาร สาทรธานี 2 Glowfish Dining Hall ชั้น 2 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. 10500
ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) โทร. 098-898-1998
Facebook :
https://www.facebook.com/vietconcept/
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/giUgkGM87eL2
อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/<
และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Viet Concept Buffet
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สายกินฝั่งธนฯ เตรียมตัว! ส่องลิสต์ร้านเด็ดระดับตำนานที่ Lotus’s EATERY @ICS (ตรงข้าม ICONSIAM) เปิด 7 เม.ย. นี้
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวฝั่งธนฯ ทุกคน วันนี้มีข่าวดีมาอัปเดตสำหรับใครที่ชอบหาของอร่อยกินแถวเจริญนคร เพราะล่าสุดฝั่ง ICS (ตึกตรงข้าม ICONSIAM) กำลังจะมี Food Destination แห่งใหม่ชื่อว่า Lotus’s EAT
สมาชิกหมายเลข 9123885
ร้านอาหารเวียดนาม Vibe ดี ในสมุทรปราการ
ร้านอาหารเวียดนามที่บรรยากาศดีและรสชาติอร่อยเด็ดจนต้องบอกต่อ! VT แหนมเนือง คือที่สุดของความครบเครื่อง ทั้งบรรยากาศดี๊ดี สไตล์วินเทจหรูๆ เบาๆ เหมาะกับแก๊งเพื่อนสาวไปนั่งเม้าท์มอย หรือจะซื้อกลับไปฟินที
Annie Reality888
แหนมexpress!! 🤣
ร่างกายเรียกหาโปรตีน เลยคิดว่าจะทำของแซ่บๆกิน มีหมูสับ มีแผ่นแป้งเวีนดนาม หอ- นอ -แอ-มอ-แหนม คือ คำตอบ!!! คือ ดีงามมาก ใช้แผ่นแป้งมาห่อแล้วเอาไปทอด อร่อย มีกรุบกรอบจ่กแผ่นแป้ง ตบท้ายด้วย น้ำลิ้นจี
Ladyชมจันทร์
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน 🍥🥗🍀
อรุณสวัสดิ์ค่ะ เช้าวันนี้อากาศเย็นสบายแดดอ่อนกำลังดี แวะตลาดเช้าได้ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน มาทานค่ะ ไส้ปูอัดกับหมูยอ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยเหมือนเดิม ตบท้ายด้วย โอวัลติน มอลต์ช็อกโกแลต หวานอร่อยเข้มข้นด
แมวสีเทาตุ่น
ร้านจีรพร อาหารเวียดนาม แถวสุทธิสาร
ใครชอบทานอาหารเวียดนาม ต้องไม่พลาดค่ะ "ร้านจีรพร" เปิด 10:30 - 21:00 น. ร้านอยู่ถนนสุทธิสาร (ฝั่งรัชดา) ซอยสุดประเสริฐ 1 ที่อยู่: 84/7 สุทธิสารวินิจฉัย แขวง ห้วยขวางเขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานค
Emmy Journey
ครั้งแรกกับร้านอาหารเวียดนาม บ้านสกุลดาว แฟรี่แลนด์
อร่อยนครสวรรค์ ร้านอาหารเวียดนามเก่าแก่เปิดมานานแล้วในนครสวรรค์ มีแหนมเนือง และอาหารเวียดนามอื่นๆรสชาติดี นอกจากนี้ ยังมีอาหารจานเดียว อร่อยๆอีกมาก เช่น กุ้งกระทะ ไข่กระทะ ก๋วยจั๊บเวียดนาม ปอเปี๊ยะส
สมาชิกหมายเลข 3908579
BOOMERANG cook & eat : Review ร้านหนองคายป้าสุ สาขาอารีย์ ไปกินอาหารเวียดนามกัน!
สวัสดีเพื่อนๆชาว Pantip ทุกๆคนนะครับ :) วันนี้บูมขอพาไปทานอาหารเวียดนามร้านหนองคายป้าสุ สาขาอารีย์ครับ หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อ หรือเคยทานกันใช่ไหมครับ อย่ารอช้า เราไปทานกันเถอะ! เมนูแรกครับ หมูยอหนัง
BOOMERANG cook & eat
[CR] "แต้จิ๋วหิวดึก" พาไปทานอาหารเวียดนาม @ LE MAI ANH เลอ-มาย-อัน
ซาหวักลี สมาชิกชาวก้นครัวทุกท่าน เฮียจะพาไปทานอาหารเวียดนามเจ้าอร่อย ใช้ผักปลอดสาร บรรยากาศเป็นกันเอง https://youtu.be/Stih-qVkxzE _ . . _ . . _ . . _ . . _ . . _ . . _ . . _ . ._ . . _ . . _ . . _ .
แต้จิ๋วหิวดึก
ใครอยากแซ่บนัว อร่อยครบรส ต้องแวะมาร้านนี้เลยครับ ชื่อมั่ว แต่รสชาติไม่มั่ว ย่านรังสิตคลองสอง
ใครอยากแซ่บนัว อร่อยครบรส ต้องแวะมาร้านนี้เลยครับ ชื่อมั่ว แต่รสชาติไม่มั่ว ย่านรังสิตคลองสอง มั่ว ปูปลาร้า คลองสอง ร้านสีฟ้าโดดเด่น อาหารสไตล์ไทยอีสาน
สมาชิกหมายเลข 1663711
ขอนแก่นกินอะไรดี ? รีวิวร้านอาหารเวียดนามสุดเลิฟที่กินตั้งแต่เด็กจนโตค่ะ 55555
สวัสดีค่า >< วันศุกร์สักที ใครที่เพิ่งเลิกงาน กลับถึงบ้านก็อย่าลืมหาข้าวทานนะค้า! ส่วนส้ม วันนี้อยากจะมารีวิวร้านอาหารสักหน่อย โดยตัวส้มอยู่ขอนแก่นค่า ซึ่งถ้าพูดถึงแล้ว ขอนแก่นเนี่ย ร้านอาหารเย
ชื่อส้ม แต่คนชอบเรียกพลอย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหารเวียดนาม
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหาร
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว Viet Concept บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามสไตล์ Food Court จองผ่าน Hungry Hub จ่าย 390.- ทานได้ 2 ชม.!
ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) โทร. 098-898-1998
Facebook : https://www.facebook.com/vietconcept/
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/giUgkGM87eL2
และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้