การตรวจสอบ window 10 ด้วยคำสั่งใน cmd

สอบถามคับ วันนี้ไปซื้อ Window 10 Pro fpp มา นำมาลงเบ็ดเสร็จใส่ Product Key ที่ให้มากับการ์ดในกล่อง ลอง update window และลองใช้งาน ใช้งานได้ตามปกติ จนผมไปเจอในเว็ปบอกว่าจะมีวิธีการเช็คว่า Window ว่าเป็นของแท้หรือไม่แท้ด้วยการใช้คำสั่งบน cmd ผมเลยลองเช็คตามบ้าง

1.โดยการใช้ cmd ด้วยคำสั่ง slmgr /xpr ระบบแจ้งมาว่า "The machine is permanently activate" เป็นไปตามที่ Window แท้ควรเป็นจากนั้นเลยลองอีกสเต็ป

2.โดยการใช้ cmd (Run as administrator) ด้วยคำสั่ง wmic path SoftwareLicensingService get OA3xOriginalProductKey จากทางเว็ปเขาบอกว่า Window ควรจะแสดง Product key 25 ตำแหน่งแก่ผู้ใช้ แต่เครื่องผมไม่มีการตอบสนองอะไรกลับมาเลย ไม่มีการแสดง Product key ผมจึงลองอีกวิธี

3.โดยการใช้ Window PowerShell ด้วยคำสั่ง powershell “(Get-WmiObject -query ‘select * from SoftwareLicensingService’).OA3xOriginalProductKey” ซึ่งระบบก็ควรจะแสดง Product key 25 ตำแหน่งเช่นกัน แต่เครื่องผมไม่มีการตอบสนองอะไรกลับมา ไม่มีการแสดง Product key อีกเช่นเคย

เลยสงสัยว่าผมข้ามขั้นตอนไหนไปหรือเปล่าคับ ทำไมระบบจึงไม่แสดง Product Key แก่ผู้ใช้งานคับ

รบกวนผู้รู้ช่วยเหลือหน่อยคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่