แมวเรา ดื้อมากกกกก

กระทู้สนทนา
เกเรด้วย ทั้งที่เราเลี้ยงแบบเราเป็น Alfa นะ รับแมวหาบ้านมาสองตัวเลี้ยงด้วยกันมาตั้งแต่อายุเดือนเดียว ตอนนี้นาง 4 ปีกว่าๆ แล้วค่ะ
น้องเพศผู้(เสียเมื่อปีที่แล้ว) เขารักเรามาก เวลาเรางีบตื่นมาจะเห็นเขาก็มางีบอยู่ข้างๆเราทุกครั้ง เขานิสัยดี สอนจำ เรียกก็มาทุกครั้ง อาบน้ำได้ ไม่ชอบหรอกนะแต่ก็ไม่เคยขัดใจเราไม่เคยกางเล็บใส่เรา ไม่ทำอะไรที่เราไม่อนุญาต เช่น ไม่ให้ขึ้นโต๊ะ ไม่ให้ขึ้นชั้นบนของบ้าน เขารู้ว่าเราไม่ชอบเขาก็ไม่ทำ
แต่นางเพศเมีย นางฝ่าฝืนทุกอย่าง พาออกเล่นสนามหญ้าพอเรียกให้เข้าบ้านนางก็ก็วิ่งหนีหายไปเลยเกือบทั้งคืน เราต้องคอยตื่นมาเรียกหาสามสี่รอบ นางก็ไม่มา มาตื่นตกใจอีกทีแมวจรมาขู่นาง เราถึงไปจับตัวเอากลับเข้าบ้านได้ ตอนนี้ระแวงไม่อยากให้ออกไปเล่นสนามแล้วกลัวนางหนีเที่ยวกลับดึกอีก
บางทีเผลอๆ นางก็งับเท้า บางทีแอบขึ้นไปฉี่ใส่ผ้าในตู้ห้องเรา กับห้องเก็บเสื้อผ้า เวลาดุนางก็เถียงกลับทำตาถลึงใส่เราด้วย

นิสัยนี้เพิ่งเป็นเอามากๆ ปีนี้เองค่ะ บางทีก็เครียดว่าทำไมดื้อขนาดนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่