[CR] Review รีวิวรองพื้นแบบซอง กันน้ำ ปกปิด คุมมัน 8 ยี่ห้อ

ช่วงนี้กระแสครีมซองมาแรงมากๆ แต่สำหรับครีมบำรุงเห็นมีคนมารีวิวกันเยอะแล้ว วันนี้ขอแหวกทางให้เราหน่อยค่ะ เราจะมารีวิวรองพื้นแบบซอง บีบี ซีซี ดีดี อีอี อะไรก็แล้วแต่ ที่มาในซองแล้วให้การปกปิดได้ เราจะขนมารีวิว 8 ยี่ห้อไปเลย เพราะมันราคาไม่แพงเท่าแบบขวด ทำให้เราซื้อใหม่ได้บ่อยๆ ทุนทรัพย์พอไหวที่จะซื้อแล้วเอามารีวิวกัน คือรีวิวเสร็จแล้วยังมีเงินกินข้าวอยู่ นี่ถ้ามารีวิวของแพงๆจะเอาเงินที่ไหนเหลือไปกินข้าวล่ะจ๊ะ55555รองพื้นซอง 8 ยี่ห้อวันนี้ ก็เป็นยี่ห้อที่มีขายทั่วไปนะ 7-11 แฟมิลี่มาร์ท ร้านเครื่องสำอาง หรือว่าออนไลน์ก็มี มาดูกันค่ะ ว่ายี่ห้อไหนใช้ดีบ้าง รีวิวกันเลย1. Nami makeup pro matte ราคา 49 บาท
ครีมซองนามิ ออกมาเยอะมาถี่มาก แต่เราเคยซื้ออันนี้ไว้เมื่อนานมาแล้ว มันเป็นบีบีที่ทาแล้วแห้งเป็นแป้ง ข้อดีก็คือจะไม่เหนอะผิว ใครที่ผิวแห้งทาแล้วไม่ต้องเซตแป้งก็ได้ สีออกโทนเหลือง ที่สว่างหน่อย ผิวเหลืองใช้ได้ไม่เทา มีค่ากันแดดอยู่ในระดับปานกลาง คือ SPF 35 PA++ คุมมันได้พอประมาณ คือจะมันมากหน่อยช่วงทีโซน ส่วนบริเวณหน้าแก้มยังดูดีอยู่ค่ะ ซับหน้าออกมาแล้วก็ยังไปต่อได้ บีบีมีความติดทนในระดับดี การปกปิดทำได้ปานกลาง รอยแดง รอยดำจางๆ พอที่จะปิดได้ค่ะ ตอนลงต้องวอร์มดีๆ ระวังเป็นคราบตรงจมูก ส่วนตัวเราเป็นคราบบางวันค่ะ รู้สึกว่าเกลี่ยยากนิดหน่อยเพราะเนื้อค่อนข้างจะเข้มข้น จริงๆถ้าไม่ชอบสูตรนี้ เค้าก็ยังมีสูตรอื่นๆพวกเบสที่น่าสนใจอีกหลายตัว ไว้มีโอกาสเราก็ว่าจะลองค่ะ ออกใหม่บ่อย ชอบ ท้าทายดี5552. Beautelush DD Organix ราคา 99 บาท
ดีดีตัวนี้ใช้มานานมาก ตั้งแต่สมัยโซเชียลแคมอ่ะคิดดู มีคนรีวิวเยอะ เด็ดดวงเรื่องคุมมัน กันน้ำ แล้วก็ปกปิด ที่สำคัญก็คือความเป็นออแกนิกซ์ ผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะแบรนด์นี้เป็นของคุณหมอ ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ แล้วก็พาราเบน เราก็ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะแหก มันอ่อนโยนมากๆจ้า มาแบบค่ากันแดดสูงมาก คือ SPF50 PA+++ เทียบเท่าครีมกันแดดเลย เราก็ทาอันนี้ขั้นตอนเดียวจบๆ กันแดดพร้อมปกปิด พร้อมบำรุงไปในตัว ทาแล้วคือหน้าเนียนมาก ผ่องมาก คุมมันดี แล้วกันน้ำสุดแบบน้ำสาดแรงๆถูๆก็ไม่หลุดอ่ะ มีให้เลือกหลายสีด้วย เราเองมี 2 สี ไว้ผสมเผื่อช่วงไหนผิวคล้ำลงหรือว่าขาวขึ้น เพราะฉะนั้นคนผิวแทน ผิวขาว ผิวสีไหนก็ทาได้ รอดหมด จริงๆเค้ามีสีชมพู แล้วก็สีเขียวด้วยนะ ถือว่าทำมาได้ครอบคลุมทุกสีผิว ทุกปัญหาผิวอ่ะ เราใช้มาหลายปี จริงๆเค้ามีแบบหลอดแต่อยากเอาแบบซองมาแนะนำกัน เพราะราคาเค้าน่าร้ากกก3. Sola Cushion Ultra Matte ราคา 49 บาท
รุ่นเก่าสีม่วง รุ่นใหม่ซองแบบในรูปเลยจ้า ออกใหม่ ของมันก็ต้องลองอ่ะเนอะ แล้วเค้าบอกว่าเป็นคุชชั่น ยังไงอ่ะ แอบงง เค้าก็มาเป็นครีมๆ เหลวๆ นี่นา พอได้ลองมาใช้ก็ร้อง อ๋อววว เพราะว่าเนื้อเค้าบางเบาแบบคุชชั่นมั้ง เลยตั้งชื่อแบบนี้ ตัวนี้คือบางเบาจริง แมทจริง เกลี่ยง่าย การปกปิดทำได้ดีค่ะ แต่มันติดไม่ค่อยจะทน แล้วก็ไม่คุมมันเท่าไหร่ เรื่องกันน้ำนี่ก็ไม่กัน โดนน้ำแล้วบอกลาเลยอ่ะ งือ แต่เค้าไม่ได้เคลมมานะว่ากันน้ำ ก็ไม่ผิดที่เค้าโน๊ะ แต่ในชีวิตประจำวันปกติเค้าก็ไม่ได้ไหลนะ มีหน้ามันพอสมควร แต่ไม่ไหลเยิ้มจนน่าเกลียด อันนี้จะเหมาะกับคนที่ผิวแห้งอ่ะเราว่า เพราะคุมมันไม่ได้เป๊ะเท่าไหร่ แต่ทาแล้วผิวฉ่ำๆดี ชอบที่เกลี่ยง่าย สีค่อนข้างเข้มด้วยตัวนี้คนคล้ำไม่ต้องกลัวลอย แต่คล้ำกว่าผิวเค้าไปประมาณเฉด หรือครึ่งเฉด4. BK Acne BB ราคา 49 บาท
น่าลองมากเพราะเค้าบอกว่าแบบลดปัญหาสิว เอาจริงๆเราก็ชอบอะไรที่มันอ่อนโยนอยู่แล้ว อันนี้เป็นสิวก็ทาได้ ไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่ม เหมือนของ Beautelush เลย ที่สามารถทาได้ไม่อุดตัน ต่างกันตรงที่อันนี้ไม่ออแกนิกซ์แล้วก็มีให้เลือกแค่สีเดียว สีของเค้าทำมากลางๆค่ะ คนคล้ำใช้ได้ แต่คนขาวๆนี่สิอาจจะเข้มไป เราเองก็รู้สึกว่ามันเข้มกว่าผิว ต้องอาศัยใช้แป้งสีสว่างๆหน่อยทาทับเอา เรื่องการปกปิด ทำได้ดีค่ะ ปิดรอยสิว รอยเล็กๆ แดงๆได้ ค่ากันแดดสูง SPF50 PA++++ ทาเป็นกันแดดได้เลยในตัว มีสารบำรุงใบบัวบกลดอาการอักเสบของสิวด้วย ตัวนี้ค่อนข้างที่จะไม่คุมมัน ใครที่หน้ามันมากๆเราเองไม่แนะนำค่ะ น่าจะเหมาะกับคนผิวแห้งไปจนถึงผิวผสม ติดไม่ค่อยทน และไม่กันน้ำ ในส่วนของการกันน้ำทางแบรนด์ไม่ได้เคลมมานะคะว่ากันน้ำได้ โดยรวมระหว่างวันเราว่ามันก็ไม่ได้ละลายออกมาเป็นน้ำขาวๆเวลาโดนเหงื่อ แค่ทนน้ำแบบน้ำราดจะๆไม่ได้เท่านั้นเอง โดยรวมชอบสารสกัดแล้วก็ชอบที่ค่ากันแดดเยอะค่ะ ไม่อุดตัน ปกปิดปานกลาง ค่อนข้างน่าลองนะตัวนี้ทุกคน5. Jula’s Herb DD Cream Watermelon ราคา 39 บาท
อันนี้คือเค้าดังอ่ะ เป็นดีดีแตงโม ตอนแรกค่อนข้างจะคาดหวังค่ะ เพราะว่าเค้าเป็นดีดีครีม ซึ่งดีดีครีมตัวอื่นๆจะให้การปกปิดที่ค่อนข้างมาก แต่ตัวนี้เค้าบางเบาสุดๆ บีบออกมาจะเป็นเนื้อมูสสีชมพูอ่อนๆ เกลี่ยแล้วแตกตัวเป็นน้ำแร่ ซึมไว เกลี่ยง่าย ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้หน้าเนียนตามคำเคลม แอบเศร้า เค้าบางเบาสบายผิวจนกลายเป็นว่าแค่ปรับสภาพผิวของเราให้ขาวขึ้นหนึ่งระดับเท่านั้นเอง สำหรับการกันน้ำเราว่ามันแทบจะไม่กันน้ำเลย ทดสอบกับน้ำแล้วยังเหลือติดผิวเล็กน้อย แต่เห็นได้ชัดว่าตัวนี้มีน้ำขาวๆละลายออกมา เป็นคราบนิดๆด้วย เราเองเลยเอาไว้ใช้เป็นเบสลงก่อนลงรองพื้นตัวอื่นๆ ก็ทำให้ผิวไบรท์ๆขึ้นค่ะ เหมาะกับคนผิวดี ไม่มีรอยสิว และผิวหน้าขาวหน่อย เนื้อออกสีชมพูจ้า ค่ากันแดดสูง SPF50 PA+++ สามารถใช้แทนกันแดดได้เลย ข้อดีของตัวนี้ก็คือเกลี่ยง่าย บางเบา แห้งไว6. Hoyeon Cushion matte ราคา 89 บาท
คุชชั่นแม่แพท มาค่ะลูกสอยมาแล้วแม่555 อันนี้เค้าเคลมว่าเป็นสำหรับคนผิวเข้ม เค้ามีทั้งหมด 2 เบอร์ สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง ผิวขาว และผิวสองสี แล้วก็ดันหลับหูหลับตาหยิบเบอร์ 2 มา เข้มแบบเข้ม ผิวแทนมาก บอกเลยว่าใครผิวแทนใช้ได้สบายเลย ไม่มีลอย ไม่เทาแน่นอน เราเองว่าเนื้อมันดีนะ เกลี่ยง่ายแล้วก็เนียนดี ปกปิดกำลังดีค่ะ บางเบา ไม่เหนียวหน้า แต่จะมีความหนึบนิดๆนะ เซตแป้งดีๆก็ไปต่อได้สบายค่ะ คุมมันกำลังดี ระหว่างวันซับรอบนึงเติมแป้งหน้าก็ยังโอเคนะ ไม่เป็นคราบ แต่ที่เด็ดคือกันน้ำดีมาก เกือบจะเทียบเท่าตัว Beautelush เลยแหละ ตัวนี้อาจจะมีหลุดนิดหน่อย แต่ก็ยังรอดนะเหลือติดผิวเยอะมาก ใครผิวแทนมากตำของแม่แพทละกันค่ะสีเข้มแน่นอน มันเข้มมากๆๆๆ แต่ถ้าผิวขาว ผิวขาวเหลือง ผิวน้ำผึ้งไรงี้ Beautelush จะเหมาะมากจ้าเค้าจะมีหลายสีให้เลือกผสมเองก็ได้ถ้าสียังไม่เป๊ะ อิอิ ส่วนของแม่แพทเบอร์ขาวนี่ยังไม่รู้จะขาวขนาดไหน เดี๋ยวซื้อมาลองแล้วอาจจะเอามาปาดให้ดูค่ะ7. EityEight Liquid Foundation ราคา 88 บาท
อันนี้เป็นรองพื้นมาในแบบซองทำให้ราคาถูกลงมาก ก็เป็นโอกาสคนอย่างเราที่ชอบความหรูหรา แต่งบน้อย555 จัดมาได้เบาๆหนึ่งซอง เนื้อเข้มข้น ปกปิดดี แน่น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ แต่คุมมันได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จะได้ผิวที่ฉ่ำ ผิวสวยดี ส่วนตัวเราต้องเซตด้วยแป้งนะคะ ไม่งั้นไหล คือชอบทุกอย่างของเค้าแหละ แต่เค้าไม่คุมมัน คนผิวมันก็อาจจะหาไพรเมอร์ลงก่อนหนึ่งชั้นเพื่อคุมความมันค่ะ ติดทนดีเลยน้า สาดน้ำ ถูๆๆๆ ก็ยังมีติดอยู่ ไม่ได้หลุดไปซะหมด ใช้ในชีวิตประจำวันได้แหละเหงื่อออกก็ไม่ละลายนะ โดนน้ำฝนไรงี้รอดอยู่ค่ะ ไม่ได้ไหลปรื้ดขนาดนั้นนะคะทุกคน เป็นรองพื้นที่ทำมาได้ดีและพกพาง่ายตัวนึงเลย ไปตำดูกันนะ8. Merrezca Snail Smooth Pore BB Cream และ Lovely Shimmer Make Up Base ราคา 69 บาท
ร้านที่ไปมันมีแค่ 2 สีนี้ เราก็เลยจัดมาค่ะ เพราะชอบอะไรที่มีหลายๆสีได้ผสมสีอ่ะ ตัวนึงอันสีเข้มจะเป็นบีบีครีมที่ให้การปกปิดค่ะ ส่วนตัวสีเขียวจะเป็นเบสให้ความกระจ่างใส แต่จะบอกว่าทั้งสองตัวแทบไม่กันน้ำเลย แบรนด์ไม่ได้เคลมว่ากันน้ำมานะคะ ส่วนตัวมีความเป็นคราบด้วย ข้อดีของเค้าก็คือความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะ และมีสีให้เลือกเยอะ ทำให้สามารถผสมหรือเลือกใช้ได้ตรงสีผิวที่สุด ตัวบีบีที่เห็นเป็นสีน้ำตาลตอนแรกงงแบบทำไมเข้มเบอร์นี้ ไม่มีทางใช้ได้แน่นอน แต่พอเกลี่ยแล้วเค้าปรับสีให้สีมันออกสีขาวเนื้อๆได้จ้า ไม่ได้เข้มเท่าตอนบีบออกมา แบบสีแทบจะขาวเลยอ่ะ ส่วนตัวว่าโทนสีเค้าติ่งแดงไปนิดนึง ใครผิวขาวเหลืองไม่เหมาะค่ะ ส่วนตัวเบสทาแล้วหน้าจะไบรท์ๆ ต้องเกลี่ยดีๆ ทาน้อยๆ ไม่งั้นเป็นคราบ ส่วนตัวใช้ทาในวันสบายๆที่ไม่ได้ออกไปสมบุกสมบันมากมายเค้าก็ให้ผิวที่กระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้นค่ะทดสอบการกันน้ำ
**เปิดน้ำผ่านจับเวลา 2 นาที และใช้ฝ่ามือถือจำนวน 5 ครั้ง เท่ากันทั้งสองด้าน
กันน้ำแบบแน่นสุดๆ ถูก็ไม่หลุดต้องยกให้ Beautelush ไปเลยเต็มๆ 5 คะแนน  กันน้ำแบบแน่นมาก ถูก็ไม่หลุดเลยซักกะติ๊ด ติดทนแบบทนเว่อ ไปว่ายน้ำ ไปออกกำลังกาย ตัวนี้แนะนำมาก สำหรับ Beautelush ไม่ต้องกลัวอุดตันด้วยอ่ะ

กันน้ำได้แต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็น แต่ถ้าใครผิวสรองแข็งแรง เรามีอีกทางเลือกนึง นั่นก็คือ Hoyeon กันน้ำได้ในระดับดี จัดไป 4.5 คะแนน เพราะเค้ามีละลายออกมานิดหน่อย อาจจะมีหลุดนิดหน่อยก็คือว่ากันได้อยู่นะ ราคาถูกกว่าตัวด้านบน 10 บาท แล้วแต่สะดวกจ่ายค่าาา

กันน้ำแบบนิดๆนะ ยกให้ Nami ไปค่ะ นางเลือนออกไปประมาณ 30% ได้ ถือว่าไม่น่าเกลียด ราคาน่ารักด้วยตัวนี้

เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบไม่ชอบตัวไหน หรือเคยลองตัวไหนก็มาบอกต่อกันได้น้า จริงๆมันยังมีอีกเยอะมากไอ้ครีมซอง รองพื้นซองๆแบบนี้ ไว้เราจะแวะมารีวิวอีกค่ะ เพราะชอบอะไรแบบนี้จริงๆ ออกใหม่ทีไรซื้อตลอด ชอบลอง แล้วราคามันซื้อได้แบบสบายใจ ไว้เลือกใช้หลายๆซองตามสภาพผิวแต่ละวัน วันนี้ก็มารีวิวกันสนุกๆค่ะ ใครมีตัวไหนอยากเสนอขายก็เสนอมาเลยน้า เราซื้อง่าย เชื่อคนง่ายด้วย ช่วงนี้เงินเดือนออกบอกแค่นี้ บายค่า
ชื่อสินค้า:   Nami, Beautelush ,Sola ,BK,Jula’s Herb,Hoyeon,EityEight,Merrezca
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่