เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ชวนมาทำ วนิลาคัพเค้ก สูตรนุ่มมากค่ะ

วันนี้มีสูตรดีๆมาบอกอีกเเล้วค่ะ วนิลาคัพเค้ก สูตรนุ่มมากกกกกก ขอบอกว่านุ่มจริงๆค่ะ ทำก็ไม่ยากด้วย เเละส่วนผสมก็ไม่มีอะไรเยอะด้วยค่ะ มาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ


                                                                     สูตรวนิลาคัพเค้ก
ส่วนผสม (ทำได้ 12 ถ้วย)

4 ฟอง ไข่ไก่ (เเยกไข่ขาว ไข่เเดง) (นํ้าหนักไข่ รวมเปลือก 60 กรัมต่อฟองค่ะ)
120 กรัม นํ้าตาล
120 กรัม เเป้งเค้ก
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
50 กรัม เนยละลาย ( เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที)
50 กรัม นมจีด

วิธีทำ

1 เเยกไข่เเดง ไข่ขาว
2 นำไข่ขาวมาตี กับนํ้าตาล โดยเเบ่งใส่นํ้าตาล 3 ครั้ง ตีจนไข่ขาวตั้งยอดเกือบเเข็ง

3 ใส่ไข่เเดงลงไป โดยเเบ่งใส่ทีละฟอง ค่อยๆคนให้เข้ากัน

4 ใส่กลิ่นวนิลาลงไป คนให้เข้ากัน เบามือ

5 ใส่เเป้งเค้กที่เราร่อนเเล้ว โดยเเบ่งใส่ 3 ครั้ง คนเเป้งโดยใช้ตะกร้อมือ คนจนให้เข้ากันดี
6 นำเนยละลายมาผสมกับเเป้ง ผสมให้เข้ากัน

7 นำนมผสมลงไปคนให้เข้ากัน

8 นำเเป้งขนมเค้กหยอดลงในพิมพ์คัพเค้ก โดยใส่เเป้ง 95%ต่อพิมพ์เค้ก

9 อบที่อุณหภูมิ 170 องศา ประมาณ 20-25 นาที

                                                                              สูตรวนิลาครีมสด

ส่วนผสม
70 กรัม วิปปิ้งครีม
1 ช้อนโต๊ะ นํ้าตาลไอซิ่ง
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา

**ผสไม้ตามฤดูกาลสำหรับตกเเต่ง
นํ้าตาลหรือช็อกโกเเลตสำหรับตกเเต่งคัพเค้ก

วิธีทำ
1 นำวิปปิ้งครีม นํ้าตาลไอซิ่ง เเละ กลิ่นวนิลามาตีให้เข้ากัน เเล้วนำไปใส่ถุงบีบ
2 นำคัพเค้กมาตกเเต่งด้วยผลไม้หรือนํ้าตาลสำหรับตกเเต่งคัพเค้ก


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่