รีวิว:Shazam ไม่อวย แต่เป็นสุดยอดหนัง DC ที่แท้จริง!!!

สวัสดีครับวันนี้ถือโอกาสมารีวิวก่อนเลย เพราะว่าเรามีโอกาสได้เข้าไปดูหนังรอบพรีวิววันแรก ก็ขอรับโอกาสนี้รีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันเลยครับ วันนี้ผิดแปลกจากปกติ ผมได้เข้าไปในโรงก่อนหนังฉาย ซึ่งปกติจะเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากๆ วันนี้ได้เข้าไปอยู่ดูตัวอย่างหนังหลายเรื่องเลย ไปเร็วก็สบายเหมือนกันไม่ต้องลุกลี้ลุกลนและต้องมาตามเรื่อง5555

เรื่องราวเริ่มจากเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า Billy Batson วัย 14 ปี เป็นผู้ถูกเลือกโดยเทพเจ้าเก่าแก่โบราณจอมขมังเวทนามว่า Shazam ให้มีพลังที่สามารถแปลงร่างกลายเป็นชายหนุ่มเต็มวัยผู้มีพลังพิเศษแห่งเทพเจ้าได้ด้วยการเอ่ยชื่อของเขาออกมา
เมื่อหนุ่มน้อย Billy เปล่งคำพูดออกมาว่า “Shazam!” (ช่ะแซม!!!) ก็จะมีสายฟ้าฟาดลงมาที่ตัวเขาและกลายร่างเป็น ชายหนุ่มรูปร่างกำยำ ที่มีพลังแห่งเทพเจ้าทั้ง 6 องค์ ได้แก่ SolomonHerculesAtlasZuesAchilles และ Mercury 

มาถึงรีวิวรีวิวกันบ้าง จะบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบสุดใน DC เลยก็ว่าได้เพราะเป็นเรื่องที่พูดเกี่ยวกับครอบครัวที่อุปการะลูกบุญธรรมมาเลี้ยง ทั้งหมด 6 คน ซึ่งแต่ละคนจะมีลักษณะนิสัยแตกต่างกันไปทำให้รู้สึกได้ถึงครอบครัวที่แตกต่าง โดยส่วนตัวผมอินกับเรื่องครอบครัวแบบนี้มากๆเพราะว่ายังอินจากหนังเรื่อง Instant Family ที่ได้ดูมาตอนต้นปีนี้ ทำให้รับรู้ความรู้สึกของการมีครอบครัวแบบนี้และการเล่าเรื่องของหนังได้เร็วมากๆบางฉากไม่ได้เศร้ามากแต่ก้มีประทับใจจนน้ำตาคลอ สำหรับคนที่ไม่ได้ดูหนังพอตเรื่องแบบนี้อาจจะยังไม่ค่อยอินเท่าไหร่ ทำให้ไปดูแนวต่อสู้หรือฉากตลกมากกว่าแต่สำหรับผมพล็อตที่หนังได้ใส่มานี้ถือว่าดีมากๆ
ตอนแรกชื่อหนังจำยากไปนิดบางครั้งเรียก ชาแซม ชาแชม ซาแซม แต่ดูไปสักพักก็จำได้
เพราะว่าหนังเรื่องนี้พูดชื่อหนังหรือเรียกตัวเองบ่อยมากๆเกือบทั้งเรื่อง55555

ส่วนตัวชอบกับการรับรู้เรื่องราวของฮีโร่ไปพร้อมกับหนังโดยไม่มีการปูเรื่องมาก่อน ในส่วนของซุปเปอร์แมนหรือแบทแมนจะมีภาคก่อนๆมา เยอะมากแล้วทำให้การ รับรู้และการเข้าใจเรื่องราวไปพร้อมๆกับฮีโร่ทำได้น้อย (มีเนื้อเรื่องมาอยู่แล้ว) แต่เรื่องนี้เป็นการเข้าใจในเรื่องไปพร้อมกันทำให้เราได้รับความรู้สึกอะไรที่แตกต่างออกมาจากเรื่องเดิมๆ ถือว่าเป็นการเปิดเรื่องของฮีโร่นี้ได้ดีมากๆ

บิลลี่ที่อายุ 14 จู่ๆก็ได้รับเวทมนต์ที่ทำให้กลายร่างเป็นผู้ใหญ่ได้ แต่ในตัวของบิลลี่(จิตสำนึกจริงๆ) ที่เป็นผู้ใหญ่กับมีความเป็นเด็กอยู่ในนั้น ทำให้บางทีอาจจะมีหลุดฮามีโมเมนต์ความเป็นเด็กออกมาบ้าง เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากๆ ชอบมากจริงๆครับเรื่องนี้ใครยังไม่ลองต้องไปลองเอง

คะแนนสำหรับเรื่องนี้ 
ภาพสวย 9.5/10
cg 9/10
พล็อตเรื่อง 9.5/10
การกำกับ/นักแสดง 10/10
การดำเนินเนื้อเรื่อง 9/10
ที่ให้เช่นนี้ก็ตามที่ได้อธิบายไปข้างต้น
สำหรับใครที่ชอบการรีวิวของผมยังไงฝากติดตามต่อด้วยครับที่เพจ : หนังนอกกระแส
ใครไปดูมาแล้วมาคอมเมนต์กันได้นะครับว่าชอบส่วนไหนเผื่อจะตรงใจกัน😁😁
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่