[CR] โดนป้ายยา! ทนกระแสในทวิตไม่ไหว สกินแคร์เกาหลีพิชิตผิว ได้มาถูกด้วยจาก Beauticool เจ้าประจำ


สวัสดีค่าาา นี่เป็นกระทู้ที่ 2 ของเรา หลังจากกระทู้แรกเคยรีวิวสกินแคร์เกี่ยวกับเรื่องลดรอยดำไปแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสกินแคร์ฝั่งยุโรป ครั้งนี้เป็นสกินแคร์ฝั่งเกาหลีค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นเกี่ยวกับเรื่องสิว เพราะปัจจุบันหน้าเราก็ยังมีสิวขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงข้างๆแก้ม

ด้วยความที่เล่นทวิตทุกวัน ชอบส่องนู่นส่องนี่ ตามดูรีวิว จนพอจะรู้ว่า หูววว ตัวนี้มาแรงจัง มันดีขนาดนั้นเลยอ่อว้าาา (คิดในใจ) ไอเรามันก็สายสกินแคร์อ่ะเนอะ ใจบาง แพ้ทาง ทนไม่ไหว รีบเข้าเว็บที่ช็อปประจำ โป๊ะเช๊ะ! จัดโปรเกาหลีพอดี ไม่ต้องรอพรี ไม่ต้องเสี่ยงปลอม เลยสอยมาจนได้555555 มีอะไรบ้างมาดูกัน

เริ่มที่ตัวแรก ไม่พูดถึงไม่ได้ มาแรงแซงทุกตัวมาก

1. Coreana AMPLE N Peptide Shot Ampoule


น้องคือเซรั่มเปปไทด์ ผสมอนุพันธ์โปรตีน ที่แว๊บแรกที่เราเห็นคือ เห้ยบ้า! ตัวอะไรอยู่ในขวด เหมือนหนอน เหมือนพยาธิ หยึ๋ยๆ555555 ซูมให้ดูคุณสมบัติหลัก : ช่วยเติมสารอาหารให้ผิว ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ผิวแข็งแรง และแน่นขึ้น ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความเรียบเนียนและเปล่งประกายให้แก่ผิว

หลังจากใช้ : รู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นจริง ไม่มีอาการแพ้ใดๆ รอยแดงไม่มี สิวไม่ขึ้นเพิ่ม รูขุมขนกระชับขึ้น เพราะเราเป็นคนรูขุมขนกว้างจากการกดสิวด้วย ชอบเรื่องนี้ที่สุด มีน้ำหอมนะคะ เพราะมีกลิ่นหอมๆ ละมุน ทาตัวนี้ตอนกลางคืน ก็เพิ่มความชุ่มชื้นได้ในระดับนึง ซึมไว ตื่นมาหน้าอิ่ม เด้ง ฟู อย่างที่เค้าเคลม เลิศศศศศ

ราคา : 349 บาท (30ml.)
คะแนน : 10/10

2. Coreana AMPLE : N VC Shot Ampoule


น้องคือเซรั่มวิตามินซี แต่มีดีกว่าปกติ เพราะเป็นวิตามินซีที่เสถียรกว่า ความเสี่ยงจะระคายเคืองน้อยกว่า (แต่จะเห็นผลช้ากว่าพวก Pure Vit C นะ)

คุณสมบัติหลัก : ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลดรอยดำ ฟื้นบำรุงและปรับเซลล์สีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า มี Niacinamide คือวิตามิน B3 ที่ช่วยลดรอยดำ-แดง ปรับสีผิว กระชับรูขุมขน และมี Multi-Vitamins เป็นอาหารให้ผิวชั้นดี เพราะน้องมีเหล่าวิตามินหลายชนิดม๊ากกก

หลังจากใช้ : โดยส่วนตัวไม่เคยใช้สกินแคร์กลุ่ม VC มาก่อน กลัวว่าสิวจะขึ้นเพิ่ม เพราะเคยอ่านมาอยู่ว่า ถ้าเป็นสิวอย่าเพิ่งใช้ (เรามีสิวขึ้นทุกเดือน เดือนละ 4-5 เม็ด) แต่ปรากฎว่าตัวนี้ไม่ค่ะ สิวไม่ขึ้นเพิ่มเลย ที่เลือกมาเพราะเห็นว่าปกป้องผิวจากแสงแดดได้ เจอแดดแรงๆ หน้าก็ไม่หมอง ไม่แสบ ตัวนี้เราทาเช้าและกลางคืนเลยค่ะ เรื่องรอยดำก็ดูจะจางๆ ลงไปบ้าง แต่เป็นเพราะใช้คู่กับตัวอื่นที่เป็นกลุ่ม AHA ด้วย เนื้อเซรั่มน้องจะเป็นสีขาวๆขุ่นๆ มีเศษขาวๆ แต่พอนวดมันก็จะแตกซึมลงไปที่ผิวเลย มีกลิ่นหอมสดชื่นแบบเลมอน แต่แรงไปหน่อย หักคะแนนตรงนี้

ราคา : 229 บาท (30ml.)
คะแนน : 9/10

3. SOME BY MI AHA BHA PHA 30 Days Miracle Toner


น้องคือโทนเนอร์มหัศจรรย์ ฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้น 30 วัน! คำเคลมก็ฟาดแล้วจ้าาา และผู้นำทีมน้องก็โหดด้วย มาทั้ง AHA BHA PHA เสริมด้วย Niacinamide 2%

คุณสมบัติหลัก : แก้ไขปัญหาสิวเสี้ยน รอยแดง ผิวแห้งลอกเป็นขุย และความมันส่วนเกินบนใบหน้า ขจัดสิ่งสกปรก รักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว ให้ผิวเรียบสม่ำเสมอและกระชับรูขุมขนให้เล็กลง มี Tea Tree Extracts ฆ่าเชื้อโรคและบรรเทาอาการอักเสบ ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน และปราศจากสารอันตราย 20 ชนิด

AHA - ขจัดสิ่งสกปรกและขุยแห้งที่ผิวด้านนอก
BHA - ขจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน และไขมันที่ตกค้างในรูขุมขน
PHA - รักษาความชุ่มชื้นของผิวและละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

หลังจากใช้ : ตอนแรกแอบกลัว ใช้ทุกวันหน้าจะแห้ง จะบางมั้ย แต่ไม่เลยจ้าาา นอกจากปราศจากสารระคายเคืองแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิวด้วย ใช้ครั้งแรก สิวอักเสบยุบลงทุกเม็ด ใช่ค่ะ ทุกเม็ด ไม่ได้ยุบแบบยุบหายเลยนะ แต่ก็ยุบอ่ะ55555 ขนาดล้างหน้าแบบที่คิดว่าาว่าสะอาดแล้ว พอเช็ดก็ยังมีดำๆ ติดมากับสำลีนิดนึง เราเลิฟมากกกก ส่วนกลิ่นจะออกแนวยาๆ คลีนๆ ตัวนี้เราใช้กลางคืนค่ะ

ราคา : 539 บาท (150ml.)
คะแนน : 10/10

4. Neogen Dermalogy Real Cica Pad


น้องเป็นทรีทเมนต์แผ่นสำหรับผิวเป็นสิวหรือผิวบอบบาง ถึงความดังยังสู้รุ่นพี่ Cosrx ไม่ได้ แต่ก็มีกระแสอยู่ค่ะ เราว่าน่าสนใจดี และถูกกว่านิดนึงเลยหยิบมา


คุณสมบัติหลัก : ช่วยลดรอยแดง การอักเสบ ช่วยส่งเสริมการผลิตคอลลาเจน ซึ่งเป็นเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง มีไฮยาลูโรนิก เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มีค่า pH เพียง 5.83 อ่อนโยนต่อผิวใช้ได้ทุกวัน และช่วยให้ผิวเรียบเนียนมีความสมดุล อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมผิวให้ดูสุขภาพดี ปราศจากสารระคายเคือง เช่น พาราเบน, น้ำหอม และน้ำมัน

หลังจากใช้ : ด้วยความที่เป็นทรีทเมนต์แผ่น ก็จะใช้ง่ายมากๆ แต่เราว่ามันแข็งไปนิดดด แต่ไม่ได้บาดผิวนะ พอเช็ดแล้วรู้สึกสบายผิว หน้านุ่มๆ แผ่นซึมซับเอสเซนส์ไว้ได้เยอะ ชุ่มๆ มีกลิ่นบางๆ แต่ไม่ใช่น้ำหอม คงเป็นกลิ่นจากส่วนประกอบ ตัวนี้เราใช้กลางคืนค่ะ เช็ดแล้วนอนได้เลย ไม่ต้องล้างออก

ราคา : 690 บาท (90 แผ่น)
คะแนน : 8/10

5. 9 Wishes White Lucent Toner Rice 72%


น้องคือโทนเนอร์ที่มีสารสกัดจากข้าว และ Niacinamide ถึงจะกระแสไม่แรง แต่อยากให้น้องแรงมาก อันนี้เป็นขวดที่ 2 แล้ว ขวดแรกเราซื้อมาเพราะความบังเอิญว่ามันถูก แต่กลายเป็นว่าดีเว่อออออออ แถมขวดยังดูดี ตัดสินใจไม่ผิดเลย

คุณสมบัติหลัก : ช่วยปรับเม็ดสีเมลานีน ช่วยปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใส เติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ให้ผิวชุ่มฉ่ำดูสุขภาพดี

หลังจากใช้ : ผิวชุ่มชื้นมากกกกกก แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย คือเป็นทั้งโทนเนอร์ที่เช็ดผิวให้สะอาด พร้อมทั้งบำรุงผิวไปในตัว แต่งหน้าติดดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นกลิ่นข้าวเลย ตัวนี้ใช้ทั้งเช้าและกลางคืนค่ะ เพิ่มความฉ่ำของหน้าได้ดีมาก

ราคา : 138 บาท (150ml.)
คะแนน : 10/10

ตัวสุดท้าย ไม่เกี่ยวกับเกาหลีใดๆ แต่อยากนำเสนอจริงๆ เพราะดีจนอยากบอกต่อ

6. Ainterol Himalayan Micellar Cleansing Water


น้องคือคลีนซิ่งเกลือหิมาลายัน แห่งเทือกเขาหิมาลายัน 250 ล้านปี + ไมเซลล่า มีควมธรรมชาติ 100% เลยค่ะ เลิศเนอะ55555

คุณสมบัติหลัก : ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันออกได้อย่างล้ำลึก ช่วยดีท็อกซ์ผิว และกำจัดแบคทีเรียใต้รูขุมขน แม้กระทั้งฝุ่น PM 2.5 หรือเครื่องสำอางกันน้ำ พร้อมทั้งบำรุงผิวด้วย เพราะมีแอล-อาร์จีนีนช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน บำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง, แอล-เมไธโอนีน เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และต่อต้านริ้วรอยที่เกิดจากมละภาวะ อุดมด้วยแร่ธาตุ 84 ชนิด และปราศจากสารเคมี 11 ชนิด

หลังจากใช้ : เราเคยใช้ Bifesta สีฟ้า ซึ่งเราชอบนะ แต่ยังไม่สุดเท่าไหร่ เช็ดสะอาดเหมือนกัน แต่หน้ามันยังลื่นๆ หลังเช็ดเสร็จ แต่ตัวนี้พอเช็ดเสร็จแล้วหน้าไม่ลื่นเลย แล้วหน้าไม่เอี๊ยดด้วย งงมั้ย5555 คือสบายผิวกว่าตัวก่อน ไม่เหนียวหน้าเลย กลิ่นเกลือชัดมาก ผ่อนคลายสุดๆ เราใช้กลางคืนค่ะ ใช้เป็นตัวแรกเลย ในขั้นตอนทำความสะอาดหน้า

ราคา : 326 บาท
คะแนน : 10/10

หมดแล้วค่าาา ครั้งนี้แฮปปี้มากกับสิ่งที่ได้มา55555555 หรือเป็นเพราะว่าทุกตัวมันตอบโจทย์ผิวคนเอเชียอย่างเราๆด้วย อ้อ ที่เราใส่ราคา เพราะทุกตัวในนี้เราซื้อที่ Beauticool แต่บางตัวที่อื่นก็มีถูกกว่า แต่ต่างกันไม่ถึง 100 อ่ะ (ส่วนมากที่นี่จะถูกกว่า เพราะตามเช็คหมดแล้ว ถ้าถูกกว่านี้มากๆ ก็คงเป็นของปลอมแล้วค่ะ) อีกอย่างคือเค้าก็ส่งไวมาก ไม่เคยเกิน 2 วัน เราเลยเลือกซื้อความสบายใจตรงนี้ ไม่อยากเสี่ยงจากที่อื่น เพราะเคยสั่งแล้วรอนาน พอได้ของมากลับแย่ด้วย เสียความรู้สึกมาก

เอาเป็นว่าใครใช้ตัวไหนแล้วชอบ หรือไม่ชอบยังไง มาคุยกันได้น้าาา
ชื่อสินค้า:   SOME BY MI, Coreana, Neogen, 9 Wishes, Ainterol
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่