"ช้างศึกกับการออกตามหา สไตล์การเล่น"

"ช้างศึกกับการออกตามหา สไตล์การเล่น"

ทีมช้างศึกหรือ ทีมชาติไทยเคยเป็นทีมที่ทุกทีมในอาเซียนที่เจอนั้น ต้องผวา หรือ อาจจะนอนไม่หลับ เมื่อต้องรู้ว่า พรุ้งนี้จะต้องแข่งกับทีมช้างศึก
......แต่นั้นเป็นเพียงแค่อดีต

ปัจจุบัน ทีมในอาเซียน หลายๆประเทศได้ยกระดับตัวเองให้สูงขึ้น ทั้งลีกในประเทศ,นักเตะ หรือจะเป็นการจ้างโค้ชต่างชาติมานำทีม ซึ่งพัฒนาการณ์ ของพวกเขานั้นก้าวกระโดด เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นความจริงจังในเรื่องการเทรน นักเตะเยาวชน การปรับทัศนะคติของผู้เล่นทำให้มีผลอย่างมาก ต่อการพัฒนา เรื่องระบบการเล่น

ถึงแม้จะพึ่งพ่ายต่อ อุรุกวัย 0 ประตูต่อ 4 ทีมอันดับ5 ของโลก แต่ช้างศึกนั้นก็ สู้อย่างสมศักดิ์ศรี เหล่าช้างศึกสามารถต่อบอล กล้าส่ง กล้าเล่น ได้ในหลายๆจังหวะ ซึ่งเป็นอะไรที่คาดว่าคนไทยหลายๆ คนชอบที่จะให้ นักเตะเล่นแบบนี้ แตสิ่ง่ที่เราไม่มีในเกมนี้ คือ "ประสบการณ์"
อุรุกวัยได้ แชมป์ฟุตบอลโลกมาแล้ว ถึง 3ครั้งด้วยกัน ซึ่ง ทีมชาติไทยยังไม่เคยได้สัมผัสการไปเล่นฟุตบอลโลกเลยสักครั้ง

ออสการ์ ตาบาเรซ กุนซือจอมเก๋าของอุรุกวัย ได้ออกมาแนะนำให้ทีมชาติไทย หาการเล่น
ให้เป็นสไตล์ตัวเอง ถึงเวลาแล้วที่ช้างศึกจะต้องออกตามหา วิถีฟุตบอลของตัวเอง และกลับมาไล่ล่าความสำเร็จอีกครั้ง.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่