kamen rider / super sentai / ultraman

สามเรื่องนี้ เด็กผู้ชายทุกคนในวัยเด็กต้องผ่านการดูหนังพวกนี้มาบ้างละครับ ในความคิดคุณคุณชอบอะไรมากที่สุด ผม มาสค์ไรเดอร์ แล้วเพื่อนๆละ เหตุผลที่ชอบในสามเรื่องนี้ เพราะอะไร  
1. ที่ผมชอบไรเดอร์เพราะ ผมว่าเนื้อหามันดูเข้าใจง่ายดี(ยกเว้นดีเคดอาจจะดูยากหน่อย แต่ไม่ยากเกินไป ถ้าใครเคยดูเหตุการณ์อินเคอร์ชั่นของมาร์เวล จะรู้จักดีเคดและดูดีเคดเข้าใจดี) และเนื้อเรื่องดีมาก ผมเคยคิดว่าหลังจากยุดดีเคดไป คงไม่มีอะไรดีเท่าไหร่ ด้วยดีไซด์ประหลาดเกิน หรือ ดูเด็กน้อยเกิน แต่พอกลับมาดูอีกที โกสต์ที่ว่าแย่ๆ หนังเขาก็ดีนะ โดยเฉพาะร่วมมือกะไดร์ฟ ที่ว่าอย่าดูถูกความสามารถของมนุษย์ หรือคำพูดของโกสต์ที่ว่า บางทีมนุษย์ก็อาจหน้ากลัวกว่าพวกเรานะ มันทำให้ได้ข้อคิดเยอะมาก เอ๊กเซดก็เหมือนกัน ที่โลกของเกมส์มากลบโลกจริงเพราะโลกจริงไม่มีอะไรดี คนเลยเข้าไปในเกมส์เพื่อจะหาความสมบูรณ์แบบของตัวเอง เพราะเกมส์เราจะทำไรก็ได้ ต่างจากโลกจริงที่บางอย่างก็ไม่ได้เป็นอย่างใจคิด นี้ก็ได้ข้อคิดเยอะเหมือนกัน ผมว่ามันดูดีแทบจะทุกเรื่องเลยนะ นี้ละที่ผมชอบไรเดอร์ครับ ส่วนเพื่อนๆ ชอบอุลต้าแมน หรือเซนไต หรือไรเดอร์ เพราะอะไรก็บอกได้ครับ 
2.เมื่อผมชอบไรเดอร์ แน่นอน ไรเดอร์ช่วงหลังๆ จะมีการครอสโอเวอร์หรือมีไม้ผลัดกันต่อไปประจำ ฝั่งเซนไตกะอุลตร้าแมนมีไหมฮะ หนังที่บอกถึงไม่ผลัดต่อไป หรือ หนังที่รุ่นพี่เจอรุ่นน้อง ผมอยากทราบ เพื่อจะได้ดูบ้าง(หาตามเน็ตเองคงยาก เลยอยากถามผู้รู้ ว่าเซนไตกะอุลตร้าแมน มีการครอสโอเวอร์กันบ้างไหม)ถ้าดี บอกแต่ละมูฟวี่มาเลยก็ดี ผมอยากดูมากๆเลยครับ 
3.ข้อสุดท้ายละ อันนี้ของไรเดอร์โดยเฉพาะ ถึงผมชอบไรเดอร์จริง ก็ไม่ได้รู้มากขนาดนั้น ไรเดอร์ทั้ง 20 ตัว ตั้งแต่ คูกะ จนถึง จิโอ แต่ละคนมีหนังเดี่ยวของตัวเองกี่คน ผมว่าผมดูไม่ครบหรอกเพราะมันเยอะมากๆ บางคนหนังเดี่ยวมีเกินสองสามเรื่อง วานผู้รู้ช่วยบอกหน่อยครับ 
ขอบคุณมากๆครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่