[CR] รีวิว GPS น้องแมว ของ Tractive

สวัสดีค่ะ จะมารีวิว GPS สำหรับน้องแมว 😊

เริ่มจากสาเหตุก่อนเลย
เราอาศัยอยู่สวีเดนและมีแมว 2 ตัว ปกติแล้วเราเลี้ยงระบบปิดค่ะ ฉีควัคซีนครบหมดแต่ไม่เคยปล่อยสองหน่อออกไปเดินเล่นเอง
ถ้าจะออกไปข้างนอกเราจะใส่สายจูงเสมอเพราะบ้านเก่าอยู่ติดถนน เรากลัวแมวโดนรถชนแถมแมวเพื่อนบ้านก็ชอบมาดักตบแมวเรา
แต่หลังจากย้ายบ้านใหม่มาอยู่บริเวณที่ไกลจากตัวเมืองเล็กน้อย ติดกับป่า มีสวนใกล้ๆหลายแห่งและถนนที่ตัดผ่านค่อนข้างแคบรถขับเร็วไม่ได้
และอากาศเริ่มอุ่นแล้ว (10 องศา) พระอาทิตย์ตกช้าลงเลยตัดสินใจปล่อยแมวฟรีสไตล์ค่ะ

โฉมหน้าผู้เข้าประกวด

ถามว่าปล่อยแล้วเป็นไง?
ตัวสีเทา (ดุฟ) นั่งอยู่หน้าบ้าน เดินเข้าบ้านมากินข้าวเป็นพิธีแล้วเดินออกไปนั่งเฉยๆตรงประตู ส่องนกส่องเพื่อนบ้าน
ตัวสีดำ (พิพ) วิ่งหายไปเลยค่ะ มีวิ่งกลับมาบ้านนะแล้ววิ่งวนรอบๆตึกก่อนจะวิ่งหายไปอีก ไม่รู้ว่าทำไม่เดินเหมือนแมวปกติ
สรุปแล้วดุฟนั่งอยู่หน้าบ้านประมาณชั่วโมงกว่าก็กลับเข้ามานอนกลางวัน พิพหายไปหกชั่วโมง เป็นหกชั่วโมงที่เรานั่งไม่ติด
ลุกเดินไปมา เดินออกไปดูหน้าประตูว่าเค้ากลับมารึยัง สรุปเจอเค้าเดินย่องๆอยู่ตรงอีกตึกเลยตะโกนเรียกถึงจะวิ่งกลับมาบ้าน

พอเลยค่ะ พอ!! 555555555
คุยกับสามีทันทีว่าจะซื้อปลอกคอแบบมี GPS จ่ายแพงไม่ว่าแต่ฉันไม่อยากต้องเผชิญช่วงเวลาแบบหกชั่วโมงนั้นอีกแล้ว
ยอมรับเลยว่าวิตกเกินเหตุแต่สองตัวนี้สำคัญกับเรามากๆ สามีบอกดูแล้วพิพไม่น่าจะกลับมาบ้านถูก ยิ่งเอ๋อๆอยู่
เลยจัด GPS มาหนึ่งอันให้พิพเพราะดุฟไม่ต้องใช้ เป็นแมวสายเฝ้าบ้าน 

หาข้อมูลทางเน็ตต๊อกแต๊กๆพักนึงก็เจออันนี้ค่ะ 

มีทั้งสำหรับน้องหมาและแมว สามารถใช้ได้เกือบทั่วโลก ใช้ที่ไทยได้ด้วยแต่ต้องเช็คกับค่ายมือถือก่อนนะคะ
อย่างของเราอยู่สวีเดนเราใช้บริการค่ายมือถือที่อยู่ในลิสต์บริการพอดี ส่วนสามีใช้อีกค่ายเลยไม่สามารถเชื่อมต่อ GPS กับมือถือเค้าได้ อดส่องแมวเลย
รอของมาส่งประมาณ 4 วันทำการ ส่งมาจากออสเตรียค่ะ สนนราคาตัวปลอกคออยู่ที่ประมาณ 1,700-1,800 บาท มีค่าบริการรายเดือนเพิ่มอีกต่างหาก

ต่อข้างล่างนะคะ พิมพ์จากมือถือแล้วมันเอ๋อๆ

อัพเดทเพิ่มนะคะ
เราส่งอีเมลไปถามทางบริษัทเรื่องค่ายมือถือที่ให้บริการในไทย มีรายชื่อดังนี้ค่ะ
AIS
AIS-AWN
REAL FUTURE COMPANY LIMITED
TOTAL ACCESS COMMUNICATIONS CO (DTAC)
True Move Thailand
ชื่อสินค้า:   GPS trackerbfor cats
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่