[SR] [SR] สงขลา-ปัตตานี เมื่อทะเลไม่ใช่จุดหมายหลักอีกต่อไป

เกริ่นนำ

ผมเป็นคนไม่ค่อยได้ออกไปท่องเที่ยวมากนัก ทั้งในประเทศ และนอกประเทศ เนื่องด้วยรายรับที่ไม่คงที่ ประกอบกับไม่ได้วางการท่องเที่ยวเป็นความบันเทิงหลักของชีวิต ในเมื่อผมสามารถเติมเต็มชีวิตด้วยการดูหนัง ฟังเพลง และการกิน จนกระทั่งเมื่อมีแฟนที่เป็นคนชอบเที่ยว เขาได้เปิดประสบการณ์การเดินทางให้กับผม ทำให้ผมรู้ว่าโลกมีอะไรให้เราค้นหา และการเดินทางท่องเที่ยวถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า (หากเราตีค่าทุกอย่างเป็นเงิน) ในการอัดฉีดพลังงานใหม่ ๆ ให้ชีวิตมีชีวาจากผ่านประสบการณ์ต่างถิ่นต่างแดน สิ่งที่ผมเริ่มเรียนรู้ระหว่างการท่องเที่ยวกับแฟน คือความสุขจากการท่องเที่ยว สามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องไปในสถานที่ยอดนิยมที่หนังสือเดินทางแนะนำ แต่แค่ได้เดินชมเมือง หรือแม้แต่รับประทานอาหารท้องถิ่นริมทาง ก็ทำให้ผมสุขใจแล้ว เมื่อความสุขจากการท่องเที่ยวของผมคือการได้เสาะแสวงหาความแปลกใหม่

ทันทีที่ทราบว่าพันทิป ททท. และสายการบินแอร์เอเซีย ร่วมใจกันจัดทริปพิเศษที่ชื่อว่า ลองรักปักษ์ใต้ เที่ยวสบาย ๆ ในวันธรรมดา โดยมีจุดมุ่งหมายเชิญชวนให้มนุษย์วัยทำงานได้ออกไปสัมผัสชีวิต และกลิ่นอายแดนดินถิ่นปักษ์ใต้ (ซึ่งถือเป็นโครงการบุกเบิกสำหรับกิจกรรมต่อไปในอนาคตที่ทั้งสามพันธมิตรจะพาสมาชิกไปล่องทริปอื่น ๆ อีก) แน่นอนว่าผมก็เป็นคนหนึ่งที่สนใจ กิจกรรมนี้แบ่งออกเป็น 2 เส้นทางคือ สงขลา-หาดใหญ่-สตูล และ สงขลา-หาดใหญ่-ปัตตานี เริ่มที่ต้นสายเดียวกัน แต่ต่างกันที่ปลายทาง หากใครเป็นสายลุย ชอบผจญภัย สตูลถือเป็นการตอบโจทย์อย่างยิ่ง เพราะมีการพายเรือตะลุยถ้ำ ส่วนสายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เน้นดื่มด่ำวัฒนธรรม น่าจะเหมาะกับปัตตานี เมืองพหุวัฒนธรรม ไทย จีน มุสลิม

อย่างทีได้เกริ่นไปว่าสำหรับผม อะไรก็ตามที่แปลกใหม่ ถือเป็นความสุขใจในการไปเที่ยว ฉะนั้นสตูล หรือปัตตานี ที่ต่างก็เป็นจังหวัดที่ผมไม่เคยไปเยือนมาก่อน ก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่อยู่ในสายตาผมทั้งคู่ แต่สุดท้ายผมก็เลือกปัตตานีด้วยหลักกลยุทธ์ที่ว่า ยิ่งคู่แข่งน้อย เรายิ่งมีโอกาสได้รางวัลมากกว่า เพราะคนส่วนใหญ่จะเทไปที่สตูลเนื่องจากมีทะเลเป็นจุดขายหลัก ลงใต้ทั้งทีไม่ได้เที่ยวทะเลก็เหมือนไม่ได้ไปเที่ยวใต้ แต่ผมเชื่อว่าภาคใต้มีอะไรให้ค้นหากว่าทะเล และการที่เราได้ไปเที่ยวจังหวัดสามชายแดนใต้ก็ไม่ใช่โอกาสที่หาได้ง่าย ๆ ด้วยเหตุผลสนับสนุนนี้เองจึงช่วยกระตุ้นให้ผมยิ่งตัดสินใจหนักแน่นเลยว่าครั้งนี้ต้องเป็นปัตตานีเท่านั้น


เราเดินทางด้วยเที่ยวบิน FD3116 โดยสายการบินแอร์เอเซีย ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งก่อนขึ้นเครื่องทางพันทิปก็มีการแจกเสื้อ และหมอนรองคอกำนัลแก่สมาชิก นอกจากนั้นยังมีเพื่อนสมาชิกใจดีอบขนมเค้กอร่อย ๆ มาแจกให้ด้วย ต้องขออภัยที่ไม่ทราบชื่อจริง ๆ ครับ ด้วยความที่ผมเป็นคนกินเก่ง จึงเป็นโชคดีที่บนเที่ยวบินนี้มีบริการอาหารอร่อย ๆ จากแอร์เอเซียเสิร์ฟให้ด้วย
ชื่อสินค้า:   สงขลา หาดใหญ่ ปัตตานี
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • เที่ยวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใด ยกเว้นค่าช้อปปิ้ง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่