พอดีลองกลับมาอ่าน Fate/Strange Fake เล่มที่ 4 ใหม่อีกรอบ ก็เจิกับส่วนที่ไม่เข้าใจและอาจจะเป็นการอ้างอิงจากผลงานเรื่องอื่นของ TYPE-MOON เลยสงสัยและเดาว่าในนิยายภาคนี้คงไม่ขยายความประเด็นนี้ต่อแล้ว จึงอยากถามถึงผู้รู้หน่อยน่ะครับ
-ตรงส่วนนี้อาจจะเป็นการสปอยเนื้อหาในนิยาย ดังนั้นจึงของกันเหนียวเผื่อไว้ก่อนนะครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้1. ในเรื่องมีการบรรยายว่าตัวของ flat นั้นมองเห็น 'อะไรบางอย่าง' ที่คนทั่วไปมองไม่เห็นจนพ่อแม่คิดว่าตัว flat นั้นอาจจะมีเนตรมาร แต่สุดท้ายก็ก็ไม่ใช่
ตรงจุดนี้อยากรู้ว่า flat มองเห็นอะไรครับ?
2. ในเรื่องมีการบอกไว้ว่า flat ได้พบเจอกับจอมเวทหญิงคนหนึ่งระหว่างที่เดินทางไปเรือสำราญคาซา และเป็นคนที่แนะนำให็ flat ไปเรียนที่หอนาฬิกา
ตรงนี้อยากรู้ว่าจอมเวทหญิงคนนั้นเป็นใครเหรอครับ?
3. เกี่ยวกับ NP Reincarnation pandora ของอัลเคเดสนี้ สามารถแย้งชิง EA ของป้ากิลได้รึเปล่าครับ? เพราะขนาด NP From hell ที่แทบจะเป็นหนึ่ง เดียวกับคุณลักษณะเฉพาะของแจ็คร่างเบอเซอเกอร์ ยังโดนชิงไปได้ (ตรงส่วนนี้ไม่รู้ว่า NP อีกอันของแจ็คอย่าง Natural born killer นั้นโดนชิงไป ด้วยรึเปล่า)
4. NP ทั้ง 18 รูปแบบของแอสแซสซินมีกี่อย่างที่สามารถทะลวง God hand ของอัลเคเดสได้บ้างครับ?
ถามผู้รู้เกี่ยวกับเกี่ยวกับจักวาล TYPE-MOON กับนิยาย Fate/Strange Fake หน่อยครับ
-ตรงส่วนนี้อาจจะเป็นการสปอยเนื้อหาในนิยาย ดังนั้นจึงของกันเหนียวเผื่อไว้ก่อนนะครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้