ซานุกงานเข้า แห่ติดแฮชแท็ก #RespectPaiboon ให้กำลังใจลุงไพบูลย์


ชาวเน็ตปกป้อง! แห่ติดแฮชแท็ก #RespectPaiboon ให้กำลังใจ “ไพบูลย์” หลังถูกเว็บดังปล่อยคลิปละเมิดสิทธิ์

ชาวเน็ตแห่กันติดแฮชแท็ก #RespectPaiboon หลังมีเว็บไซต์ข่าวชื่อดังปล่อยคลิปสัมภาษณ์ คุณไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ซึ่งมีลักษณะเป็นคำวิจารณ์ตนเองค่อนข้างรุนแรงบนโลกออนไลน์ ภายหลังเว็บดังออกขอโทษแล้ว

จากกรณี เว็บท่าชื่อดังปล่อยคลิปวิดีโอขณะที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป นั่งอ่านคอมเมนต์หรือความคิดเห็นที่เป็นคำด่าและคำวิจารณ์รุนแรงบนโลกออนไลน์ โดยเจาะจงถึงตัวเขา และมีชาวเน็ตที่รับชมจำนวนมากมองว่าเนื้อหาที่นำเสนอค่อนข้างไม่เหมาะสม และเป็นการบูลี่ หรือ กลั่นแกล้งกันบนโลกออนไลน์อย่างหนึ่ง

ล่าสุด วันนี้ (27 มี.ค.) ชาวเน็ตพากันติดแฮชแท็ก #Respectpaiboon ในทวิตเตอร์พร้อมให้กำลังใจนายไพบูลย์ และวิพากษ์วิจารณ์ถึงเว็บไซต์ข่าวดังกล่าว ล่าสุด ทางเว็บไซต์ได้ลบคลิปทิ้งไป พร้อมกับขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกด้วย โดยระบุว่า "เนื่องจากการนําเสนอคลิปสัมภาษณ์ คุณไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ได้สร้างความไม่สบายใจให้กับผู้ชมจํานวนหนึ่ง จึงตัดสินใจลบคลิปดังกล่าวออกจากเว็บไซต์แล้ว และขอชี้แจงให้ทราบว่าคลิปดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์คุณไพบูลย์ นิติตะวัน ซึ่งมีทั้งเรื่องนโยบายการเมืองและแนวทางการดําเนินชีวิตตามหลักคําสอนของพระพุทธเจ้า

โดยการนําคอมเมนต์ในโลกออนไลน์มาให้คุณไพบูลย์ถามและตอบด้วยตนเองเป็นส่วนหนึ่งใน การนําเสนอเนื้อหาดังกล่าว เพื่อเปิดโอกาสให้คุณไพบูลย์ได้แสดงความคิดเห็น ซึ่งคุณไพบูลย์รับทราบและอนุญาตให้มีการถ่ายทําคลิปดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเว็บไซต์ขอขอบพระคุณทุกคําติชม และคําแนะนําของผู้อ่าน เราพร้อมจะนํามาปรับปรุง และพัฒนาคุณภาพเว็บไซต์ของเราให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป จึงกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ ทีมงาน Sanook!”

https://mgronline.com/onlinesection/detail/9620000030532
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักการเมือง ไพบูลย์ นิติตะวัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่