เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เสพยา+พยายามฆ่า+ทำร้ายบุพพการี โทษมากสุดเท่าไรค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า น้องชายเราติดยามานานตั้งแต่อายุ18จนตอนนี้จะ30ปีแล้ว ครอบครัวได้เคยใช้ทุกวิถีทางเพื่อดึงน้องออกมาจากนรก ทั้งให้ความรัก ความเข้าใจ พยายามพาไปบำบัด ทั้งที่ธัญญารักษ์และเอกชน แต่พอได้ยามา น้องไม่ยอมกินต่อเนื่องบอกปวดหัวบ้าง อ้างนั่นนี่บ้าง มักรีดไถและขโมยเงินพ่อแม่อยู่บ่อยครั้ง มีเรื่องมีราวชกต่อย ฟันแทง ก่อหนี้ให้ครอบครัวตามใช้ หลอนสร้างเรื่องราวต่างๆว่าตัวเองหาเงินให้ครอบครัวใช้(ซึ่งจริงๆตรงกันข้าม) มีแฟนกี่คนโดนทำร้ายร่างกายจนต้องเลิกหมด และคดียักยอกทรัพย์ช่วงที่ไปทำงานอีก และล่าสุดที่เราให้อภัยไม่ได้คือ

เมื่อวานน้องกินเหล้าเมาและพยายามฆ่าลูกพี่ลูกน้องที่นั่งใกล้ๆ เอาขวดฟาดหัว เตะ ต่อย และพยายามเอาขวดแตกมาแทง ลูกพี่ลูกน้องคนนั้นวิ่งเข้าบ้านมาเจอพ่อแม่เรา น้องเราที่ติดยาก็เข้าทำร้ายพ่อกับแม่อีก พ่อเราโดนชกโดนทำร้ายซึ่งท่านเป็นโรคหัวใจอยู่ ชาวบ้านต้องเรียกรถพยาบาลมารับให้ออกซิเจน หมอพบว่าเกล็ดเลือดพ่อต่ำลง มีแผลมากมาย ส่วนแม่หัวโน ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุน้องไปเอามีดในครัวออกมาขู่ ตำรวจเอาปืนออกมา น้องถึงวางมีดลง น้องยังพยายามขู่ฆ่า ขู่อาฆาตพ่อแม่ที่เรียกตำรวจมา ขู่ฆ่าญาติๆแถวบ้านจนกลัวไปหมด

เราและพ่อกับแม่คงไม่อภัยไม่เห็นใจอีกแล้วค่ะ ตำรวจตรวจฉี่ก็ยังม่วง เราและครอบครัวอยากให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด หลายปีแล้วที่พยายามช่วยน้อง แต่ยิ่งช่วยยิ่งจม  หากเราต้องการดำเนินคดีโดยให้ลูกพี่ลูกน้องที่ถูกทำร้ายแจ้งข้อหาพยายามฆ่า เพราะถ้าเขาหนีไม่ทันตอนนี้คงโดนแทงพรุนแล้ว ส่วนพ่อแม่เราๆให้แจ้งข้อหาทำร้ายบุพพการีค่ะ และบวกกับคดียักยอกเดิมที่เขามีด้วย เสพยาอีก เราอยากทราบว่าเต็มที่เขาจะติดคุกกี่ปีค่ะ เพราะถ้าเขาออกมาตอนนี้คงมีโศกนาฏกรรมแน่ๆ เราตั้งท้องอยู่ด้วย จะพาพ่อแม่หนีอีกก็เพิ่งหนีข้ามจังหวัดมาไม่กี่เดือนเอง.....

😭รบกวนชี้แนะด้วยค่ะ เครียดมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่