ช่วงนี้กระแสไข่เค็มกำลังมา ก็เลยมา นุ่มๆหนึบๆเค็มๆมันๆ กับเมนู "หมึกผัดไข่เค็ม"

สวัสดีครับ ... ใครหลายๆคนเวลาไปกินร้านอาหารซีฟู๊ดคงจะชอบสั่งเมนู "หมึกผัดไข่เค็ม" แน่ๆ

เนื้อหมึกแน่นๆหนึบๆกับซอสไข่เค็มมันๆ เป็นส่วนผสมที่เข้ากันอย่างลงตัว

แต่รู้ไหมครับว่า เมนูสามารถทำได้ง่ายมากๆ วันนี้เราจะมาลองทำดูกันเลยครับ

ต้มน้ำเดือดๆก่อนเลยนะครับ

เอาปลาหมึกลงไปลวกเร็วๆแค่แป๊ปเดียวเลยครับ ลวกแค่พอให้สะดุ้งน้ำผิวบานๆก็พอ

จากนั้นก็ละเด็ดน้ำพักไว้ก่อนนะครับ

ตั้งกระทะไฟแรงจัดๆให้น้ำมันเดือดๆ จากนั้นก็เทน้ำมันราดลงบนปลาหมึกอีกทีนะครับ

เรียบร้อยครับ ปลาหมึกพร้อมใช้งาน จะกินทั้งอย่างนี้เลยก็ได้ครับ 55555

ผสมซอสไข่เค็มกันต่อนะครับ อัตราส่วนง่ายๆ
ไข่แดงไข่เค็ม 2 ลูก
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
บดผสมให้เข้ากันไปเลยครับ

ตั้งกระทะไฟปานกลาง ผัดกระเทียม หอมแดง และพริกขี้หนู ให้หอมฉุยไปเลยครับ

เอาซอสที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันต่อเลยครับ

เติมน้ำเปล่าพอให้ท่วมก้นกระทะแล้ว ลองชิมดูแล้วปรุงรสเพิ่มตามชอบ ชอบหวานก็น้ำตาล ชอบเค็มก็ซีอิ๊วขาว

จากนั้นก็ใส่น้ำละลายแป้งมันเล็กน้อยแล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำเริ่มงวด

จากนั้นใส่ปลาหมึกลงผัดเร็วๆเลยครับ ผัดประมาณนาทีสองนาทีก็เหลือแหล่ จากนั้นใส่พริกชี้ฟ้ากับต้นหอมซอยลงไปปิดไฟคลุกเคล้าสักหน่อยแล้วเตรียมใส่จานได้เลย

เรียบร้อยแล้วครับ กับเมนู "หมึกผัดไข่เค็ม"

เนื้อปลาหมึกนุ่มๆหนึบๆกับซอสไข่เค็มรสเข้มข้น สูตรสำเร็จอันลงตัว เตรียมหาข้าวสวยร้อนๆมาเร็วๆเลย
55555

ติดตามอัพเดทสูตรอาหารและรีวิวอาหารอร่อยได้ทุกวันที่ facebook page : เสือตะหลิว " อาหาร กับ ชายชาตรี "
ชอบกด ไลท์ ใช่กด แชร์ ฝากกดติดตามด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A7-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5--228336354748332/?modal=admin_todo_tour
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร เคล็ดลับก้นครัว เมนูอาหาร อาหารคาว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่