เหนื่อยกับความสัมพันธ์

สวัสดีเราเป็นคนหนึ่งที่เหนื่อยกับความสัมพันธ์ เราแค่ส่งสารตัวเองทำไมโลกชั่งใจร้ายกับเราเหลือเกิน ในทุกความสัมพันธ์เราทำดีมาตลอดดูแลใส่ใจ แล้วทำไมผลตอบแทนของมันคือความไม่สนใจ ในทุกๆความสัมพันธ์มันก็เป็นแบบนี้ตลอด จนต้องมาถามตัวเองว่าสิ่งที่เราทำอยู่จริงๆแล้วทุกคนต้องการมันหรือเปล่า หรือว่าเราทำมากเกินไป ใส่ใจมากจนเกินไป มันโครตเหนื่อยจนบางคืนเราต้องกลับมานั่งร้องไห้ โทษตัวเอง แต่สุดท้ายคนที่เจ็บที่สุดในความสัมพันธ์เมื่อเริ่มต้นจนสิ้นสุดคือคนที่ใส่ใจและคนที่ไม่เคยถูกใส่ใจในคนๆเดียวกัน นั้นคือตัวเราเอง จนทำให้เราไม่กล้าที่จะเริ่มต้นใหม่กับความสัมพันธ์ในทุกรูปแบบ เรากลัว กลัวมากจนต้องมานั่งร้องไห้ จนเราคิดว่าตัวเองเป็นโรคกลัวความสัมพันธ์ (โรคกลัวความรัก (Philophobia) จัดเป็นโรคกลัวชนิดหนึ่ง ผู้ป่วยจะรู้สึกกลัวการมีความรักหรือความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับผู้อื่นจนไม่กล้าเริ่มต้น หรืออาจรุนแรงถึงขั้นส่งผลต่อการใช้ชีวิต ซึ่งความกลัวที่เกิดขึ้นอาจส่งผลให้บางคนมีอาการทางร่างกาย เช่น ตื่นกลัว มีเหงื่อออก หัวใจเต้นเร็ว หายใจลำบาก คลื่นไส้ เป็นต้น หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง อาจส่งผลต่อสุขภาพจิตและเสี่ยงทำให้ผู้ป่วยแยกตัวออกจากสังคมได้
อ้างอิงจาก
https://www.pobpad.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81 )

ถ้าเรื่องนี้มันเกิดจากตัวคุณ คุณจะจัดการมันอย่างไร 
ว่างๆจะมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเองทั้งหมด
#อีกาหลงทาง

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
รักตัวเองก็พอคะอย่าคาดหวังกับใครเลย เราก็เป็นอีกคนที่ไม่เคยสมหวังกับความสัมพันธ์ในทุกรูปแบบจนไม่อยากคาดหวังอะไรแล้ว อยู่คนเดียวไม่ได้สุขมากแต่อย่างน้อยก็ไม่ต้องเสียน้ำตาให้ใคร มาอยู่คนเดียวด้วยกันหลายๆคนนะ😁
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สุขภาพจิต ปัญหาชีวิต จิตแพทย์ ความเรียง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่