การคุมทีมของโค้ชโต่ยและโค้ชโชคมีสิ่งที่เหมือนหรือแตกต่างกับราเยวัชยังไงบ้าง

  ออกตัวก่อนผมไม่ใช่โค้ช ไม่ใช่กูรูด้านฟุตบอล ไม่ใช่โค้ชคีย์บอร์ด   ความรู้ฟุตบอลแค่น้อยนิด แต่อยากวิจารณ์ในฐานะแฟนบอลที่ไม่รู้เรื่องฟุตบอล

  วันนี้ที่ผมเห็นคือ ทีมชาติจีนเปิดพื้นที่ให้ทีมชาติไทยมาก  แบบนี้เข้าทางนักเตะไทยเลย  เพราะธรรมชาตินักเตะไทยไม่ชอบการเล่นบีบพื้นที่เข้าถึงตัวเร็วแบบ เกาหลี ญี่ปุ่น หรือใช้รูปร่างเข้ามากดดันเราตั้งแต่ต้นเกม      ทำให้ทีมชาติไทยเล่นง่ายขึ้นมากเพราะมีพื้นที่ให้เล่นมาก    
การคุมทีมของโค้ชโต่ยและโค้ชโชคมีสิ่งที่แตกต่างกับราเยวัช  ผมเห็นดังนี้

  1. ทีมชาติไทยดูเหมือนจะเล่นบอลกับพื้นและเล่น TIK TOK  มากขึ้นในยุคนี้   หลังจากการมาของราเยวัช TIK TOK  เราหายไปเพราะเน้นระเบียบวินัยเกมรับมากขึ้น   จะไปเคาะบอลไปมาแบบนี้ราเยวัชคงไม่ชอบ   ตอนนี้โต่ยศักดิ์และ โชคทวีคุมทีมเด็ก  ๆ เลยกล้าเล่นตามจินตนาการมากขึ้น

  2. เราไม่ลงไปรับต่ำมากเกินไปหน้ากรอบประตูเหมือนอย่างเคยในยุคราเยวัช  อาจเพราะจีนไม่เล่นเพรสสูง  ทำให้เรามีเวลาอยู่กลางสนามหรือตัดบอลไปเล่นเกมรุกโต้กลับได้ง่ายกว่าเดิม

  3.  โต่ยศักดิ์และ โชคทวีคุมทีม รู้จักเด็กไทยดีกว่าโค้ชราเยวัช  จึงกล้าเลือกใช้บริการตามที่เห็นกันอยู่      ถ้าเป็นลุงราเยวัชคงเลือกที่ผลงานปัจจุบันมากกว่าผลงานในอดีตใครเด่นขึ้นมาก็ให้ติด   ทำให้เวลาทีมชาติเล่นด้วยกันเป็นอย่างที่เห็น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่