อยากเลิกกับสามีทั้งที่แต่งงานไม่ถึว2ปี

สวัสดีค่ะ หนูมีเรื่องกลุ้มใจมากๆคิดยังไงก็คิดไม่ออกเลยอยากจะมาปรึกษาพี่ๆในพันทิปค่ะ หนูอาจจะเล่าเรื่องไม่เก่งนะคะถ้าหากมีการผิดพลาดเรียบเรียงประโยคไม่สวยขออภัยล่วงหน้าเลยค่ะ

หนูแต่งงานกับสามีได้เกือบ2ปีแล้ว ตอนนี้หนูอายุ24 สามี31 สามีเป็นชาวต่างชาติทางยุโรป คบกันได้1ปีก็ตัดสินใจแต่งงานกันเลย สาเหตุที่แต่งงานเพราะอยากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพื่อที่จะเรียนรู้กันมากกว่านี้ไม่อยากบินไปๆมาๆ แต่ก่อนแต่งหนูไปเยี่ยมครอบครัวสามีก่อน1รอบเพื่อประกอบการตัดสินใจ ครอบครัวสามีทุกคนเอ็นดูหนูมากๆจนปัจจุบัน​ทุกคนก็ยังน่ารักไม่เปลี่ยน 

สามีเป็นพนักงาน​ออฟฟิศ​ธรรมดาๆเช่าบ้านอยู่และไม่มีรถส่วนตัว ซึ่งมันไม่ใช่ปัญหาหนูแต่งเพราะเหตุผลที่ว่าไว้ข้างบนและหนูรักนาง อยู่กันไปสักพักก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง
1.สามีไม่มีความเป็นผู้นำเลย ทุกๆอย่างหนูต้องเป็นคนตัดสินใจและวางแผน 
2.เป็นคนสมองช้า ขี้ลืม เช่นถ้าจะให้ทำอะไรให้ต้องเอ่ยปาก3รอบขึ้นไปเพราะลืมหรือไม่ใส่ใจหนูไม่ทราบ
3.ไม่มีแพลนในชีวิตและอนาคต 
หลังจากแต่งงานได้ไม่ถึงปี นางก็ลาออกจากงานเพราะไม่ชอบงานที่ทำ(ทำได้2ปี)ซึ่งหนูค้านเพราะสัญญางานเป็นแบบระยะยาวและงานหายากมาก ลาออกแบบทันทีหัวหน้าขอให้ช่วยงานต่ออีก2อาทิตย์​แล้วค่อยออกแล้วจะทำเรื่องเอกสารเงินรัฐให้(เอกสารตัวนี้รัฐจะให้500ยูโรขึ้นต่อเดือนเป็นเวลา2ปีหลังจากลาออก)​แต่นางไม่ยอมออกคือออก ก่อนหน้านั้นหนูเป็นคนว่างงานเพราะภาษาที่3ได้แค่ระดับA1 หนูเลยกลับไทย2อาทิตย์​เพื่อที่จะไปเรียนนวดสปาเพื่อที่จะมาหางานทำที่นี้ คาบระหว่างที่นางลาออกหนูก็ได้งานพอดี จึงคุยกันว่าเรื่องค่าอาหารรายสัปดาห์​หนูจะจ่ายเองหนูมีงานทำแล้วก็จะแบ่งเบาภาระบ้าง 
หนูเริ่มทำงานได้4เดือนแล้ว หนูมีความสุขมากๆที่หาเงินเองได้อยากซื้ออะไรหนูซื้อเองได้และสามารถส่งเงินให้แม่ได้ด้วย ก่อนหน้านั้นที่หนูไม่ได้ทำงานหนูเก็บเงินจากที่สามีให้ต่ออาทิตย์​ อาทิตย์​ละ20ยูโรครบ100ก็ให้แม่บ้างแต่นานๆครั้งเพราะหนูก็มีค่าใช้จ่ายของหนูและเวลาจะขอซื้อเสื้อผ้าหนูก็เกรงใจไม่กล้าขอ ซึ่งต่างจากตอนนี้หนูมีความสุขหนูได้เป็นตัวเองไม่ต้องขอสามีแล้ว จนถึงตอนนี้สามีหนูก็ยังไม่มีงานทำนะคะ ใช้เงินจากเงินเก็บเอาที่นางต้องจ่ายก็พวกบิลต่างๆค่าเช่าบ้านอะไรพวกนี้ เดือนนึงไม่เกิน500

ความสัมพันธ์​ระหว่างหนูกับนางก็เริ่มห่างกันเรื่อยๆหนูออกจากบ้านไปทำงาน9โมงถึงบ้าน2ทุ่มจันทร์​ถึงเสาร์และเรื่องบนเตียงมีกันแค่อาทิตย์​ละครั้งหรือ2อาทิตย์​ครั้ง หนูเพิ่ง24หนูอยากมีชีวิตที่ตื่นเต้นกว่านี้ หนูอยากสนุกกับชีวิต หนูอยากไปเที่ยวต่างประเทศ​บ้าง หนูอยู่ที่นี่จะ2ปีแล้วหนูยังไม่เคยเที่ยวประเทศข้างบ้านเลยทั้งๆที่ไม่ต้องขอวีซ่า หนูชวนไปไหนนางจะมี negative opinion ตลอด นางไม่เคยตอบว่าไม่ แต่จะมี negative opinion มันทำให้หนูหมดสนุกไม่อยากไป. เรื่องที่หนูอยากจะเลิกมันเป็นเรื่องเล็กๆที่สะสมจนเป็นเรื่องใหญ่ หนูอยากจะเลิกแต่หนูก็ยังรักแต่พอมาเรียนรู้กันจริงๆแล้ว lifestyle เข้ากันไม่ได้เลย 

- หนูควรอดทนหรือเดินออกมา ถ้าเดินออกมาหนูก็จะกลับไทยกลับไปเรียนต่อทำตามความฝันยังมีอะไรหลายๆอย่างที่หนูอยากทำมีอะไรหลายๆอย่างที่เด็กอายุ24ยังต้องเรียนรู้

- ทุกคำถามหนูยินดีตอบ

ขอบคุณ​ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่