▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ยกเลิกการไปสัมภาษณ์งาน
อยากทราบว่า เราสามารถ ยกเลิกการไปสัมภาษณ์งาน ทาง อีเมล ได้หรือไม่ครับ
สมาชิกหมายเลข 713929
ใครเคยสมัครตำแหน่ง Management trainee หลายรอบบ้างคะ
นอกจากเราเห็นโครงการนี้ทั้งบริษัท CPF Lotus เปิดตลอด เราเลยอยากทราบว่าถ้าเราเคยไม่ผ่านtest หรือไม่ผ่านสัมภาษณ์สามารถสมัครอีกรอบได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 3616939
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สัมภาษณ์งาน
สอบสัมภาษณ์
ทรัพยากรบุคคล
มนุษย์เงินเดือน
จดหมายสมัครงาน
อยากสอบถามพี่ๆ เกี่ยวกับการหาเหตุผล ขอสละสิทธิ์ / ยกเลิก สัมภาษณ์งานรอบสองหน่อยครับ
เนื่องจากผมได้สมัคร Management Trainee ของบริษัทไทยนึง (ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อ) และทำ Test ผ่าน และสัมภาษณ์รอบแรกผ่านครับ ซึ่งเราได้รู้เกี่ยวกับชนิดงานและสิ่งที่จะต้องทำคร่าวๆระหว่างสัมภาษณ์ ซึ่งผมรู้สึกว่าไม่ตรงกับความต้องการของผมและคาดว่าคงจะไม่เอา แล้วลาดสุดทางบริษัทได้โทรมาแจ้งว่า ผ่านสัมภาษณ์รอบแรก และจะต้องไป section ต่อไป ซึ่งเขาได้ส่ง comfirmation มาทาง email และตัวผมได้ทำการ confirm ไปแล้วเนื่องจากคิดว่าไปเพื่อเรียนรู้แนวทางการสัมภาษณ์ แต่ตอนนี้ไม่อยากจะไปเนื่องจากมองว่าถึงได้เราก็ไม่เอาอยู่ดี ไม่อยากไปตัดโอกาสคนอื่นๆ และอยากทำอีกที่นึงมากกว่า
เลยอยากทราบว่าหากผมส่ง cancellation confirmation ไปทาง email ผมควรจะแจ้งเหตุผลแบบไหนถึงจะดูไม่น่าเกลียดและเป็นมารยาทครับ และการกระทำของผมแบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติของการสมัครงานไหมครับ เพราะนี่เป็นครั้งแรก
อีกอย่าง เนื่องจากในอนาคตไม่รู้ว่าจะได้มีโอกาสมาทำที่นี่หรือเปล่า ไม่อยากติด blacklist กับทางบริษัทครับ
ยังไงรบกวนพี่ๆ ที่มีประสบการณ์แนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ