สูตรนี้ก็จะเหมาะกับใครที่ไม่ได้ชอบกลิ่นทุเรียนแบบแรงมากก
แต่ถ้าใครชอบแบบทุเรี๊ยน..ทุเรียน ก็เพิ่มได้นะ เอาตามความชอบได้เลยค่ะ
ข้างในเป็นเนื้อเค้กมะพร้าว รอบนอกเป็นครีมชีสทุเรียน
แต่งหน้าด้วยเนื้อทุเรียนและมะพร้าว ตบท้ายราดต้วยซิสน้ำมะพร้าว 🍰
ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
บัตเตอร์เค้กมะพร้าว
A เนย 60กรัม
A น้ำตาล 30กรัม
B ไข่ 1ฟอง
C โยเกิร์ต 20กรัม
C กะทิ 30กรัม
C น้ำมัน 10กรัม
D เกลือ 1กรัม
D แป้งเค้ก 80กรัม
D ผงฟู 3กรัม
E เนื้อมะพร้าว 50กรัม
ซอสน้ำมะพร้าว
F น้ำมะพร้าว 500กรัม
G น้ำตาลมะพร้าว 40กรัม
H กะทิ 60กรัม
H แป้งข้าวโพด 8กรัม
ครีมชีสทุเรียน
I ครีมชีส 130กรัม
J ทุเรียนบด 100กรัม
K น้ำตาลไอซิ่ง 25กรัม
K วิปปิ้งครีม 300กรัม
L เจลาติน 10กรัม
L น้ำเย็น 3ช้อนโต๊ะ
M เนื้อมะพร้าวอ่อน 1ลูก
N ทุเรียน 1½ พู
1 บัตเตอร์เค้กมะพร้าว:
1.1 เปิดเตาอบ 160องศา เตรียมพิมพ์ ½ปอนด์ พร้อมรองกระดาษไข
1.2 ตี ‘A’ ให้ขึ้นฟูและขาว ใส่ ‘B’ ผสมให้เป็นเนื้อเดี่ยวกัน
1.3 ใส่ ‘C’ ตีให้เนื้อนวลและเนียน
1.4 ร่อน ‘D’ ลงโถว ตะล่อมให้พอเข้ากัน ใส่ ‘E’ ตะล่อมต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน
1.5 นำแบทเทอร์ใส่พิมพ์ นำอบประมาณ 30นาที หรือจนกว่าจะสุก พักให้เย็นสนิท แล้วแบ่งครึ่ง
2 ซอสน้ำมะพร้าว:
2.1 ต้ม ‘M‘ ใน ‘F’ ให้เดือดประมาณ 3 นาที นำเนื้อมะพร้าวพักในตู้เย็น
2.2 ใส่ ‘G’ คนให้ละลาย
2.3 ผสม ‘H’ ให้เข้ากัน แล้วใส่หม้อ ตะล่อมให้ซอสข้นขึ้น นำแชร์ตู้เย็น 1 คืน
3 ครีมชีสทุเรียน:
3.1 นำ ‘L’ ผสมกัน รอให้พอง นำละลายในไมโครเวฟ 10วินาที
3.2 ตี ‘I’ ให้เนียน ใส่ ‘J’ ตีต่อให้เข้ากัน แล้วใส่ ‘L’ ผสมให้เป็นเนื้อเดี่ยวกัน
3.3 เมื่อตี ‘K’ ให้ขึ้นยอดอ่อน ใส่ครีมชีสในโถว ตีต่อให้เนื้อเนียน นำใส่ถุงบีบ (ถ้ามี)
4 ประกอบ:
4.1 ว่างกระดาษไขและพลาสติกห่อเค้กในพิมพ์ 1 ปอนด์
4.2 ว่างเค้ก 1 ชิ้นด้านล่าง บีบครีมชีสให้ทั่วพิม หนาประมาณครึ่งนิ้ว
4.3 ว่างเค้กชิ้นที่ 2 บีบครีมที่เหลือให้เต็มพิมพ์ ปาดหน้าให้เรียบที่สุด แชร์ช่องแข็ง 1 คืน
4.4 นำเค้กออกจากพิมพ์แล้วว่างในจาน ราดด้วยซอสน้ำมะพร้าวและแต่งหน้าด้วย ทุเรียนและมะพร้าว
4.5 รอให้หายแข็ง ก่อนรับประทาน
หน้าร้อนนี้ มาดับร้อนด้วยครีมชีสทุเรียนมะพร้าวกันค่ะ 🍰