เครียดระดับ 10 กับการขอ Visa UK และจะต้องเดินทางแต่ยังไม่ได้ Passport คืนมา

ยื่นขอ Visa UK ไปตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค.62 แต่เนื่องด้วยจะต้องเดินทางไปต่างประเทศกับครอบครัวในวันที่ 20 มี.ค.62 โดยผมเป็นหัวหน้าคณะพาครอบครัวไปเที่ยวในทริปนี้ เรียกว่าถ้าไม่มีผมก็ Game Over สมาชิกที่เหลือจะไม่สามารถไปกันต่อได้เลย

ผมจึงจำเป็นต้องยื่นขอ VIsa UK แบบเร่งด่วน โดยเสียเงินพิเศษค่าขอ Visa เร่งด่วนเพิ่มไปอีกเกือบ 9 พันกว่าบาท เจ้าหน้าที่ VFS แจ้งว่า 5 วันได้ แต่นี่วันที่ 17 มี.ค.62 แล้ว ยังเงียบกริบ ไม่ต้องพูดถึงสถานการณ์ทางบ้าน แฟนทั้งบ่นและด่าในเรื่องนี้ ผมเคยคิดเล่นๆเอาไว้ว่าถ้า 18 มี.ค.62 ยังไม่ได้รับแจ้งจาก VFS คงต้องทำ Passport เล่มใหม่แบบเร่งด่วน เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในวันพุธที่ 20 ก่อน แต่ก็มีปัญหาตามมาคือ ผมจะกลับจากต่างประเทศวันที่ 31 มี.ค.62 และจะต้องออกเดินทางต่อไป UK ในวันที่ 7 เม.ย.62 ผมจะไม่สามารถเดินทางได้แน่นอน เพราะ passport เล่มเก่าที่ส่งไปขอ Visa ถูกยกเลิกเพราะผมทำเล่มใหม่ไป 

ตามหัวข้อครับ เครียดระดับ 10 ไม่รู้จะทำยังไงดีแล้ว ทริปครอบครัวเลื่อนเที่ยวบินไม่ได้ เพราะไปหลายคน ค่าตั๋วก็แพง ค่าโรงแรมที่จองไปแล้วด้วย ไม่ต้องนับเรื่องปัญหาจากทางบ้านที่จะกระหน่ำมาหาผมถ้าเลื่อนวัน ทางเลือกนี้ลืมไปได้เลย

มีทางเดียวคือ ถือ passport 2 เล่ม ซึ่งจากที่ค้นหาข้อมูลดูก็ไม่น่าจะทำได้อีกเช่นกัน มีเพื่อนๆท่านไหนมีทางออกดีๆให้ผมบ้างครับ ทริป UK คืองานของบริษัทไม่สามารถทิ้งได้อีกเช่นกัน มีคำแนะนำดีๆให้ผมบ้างมั๊ยครับ?

อัพเดท: จบปัญหาครับ ได้ passport คืนมาแล้วในวันที่ 17 มี.ค.62 ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่